โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2019

อยากดูหนัง ฟังเพลงที่บ้านแบบสะใจ
เลือกโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ในปี 2019 – 2020

โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2019

 

   การเปลี่ยนให้ห้องนั่งเล่นกลายเป็นโรงหนังส่วนตัว.. อาจเป็นความฝันของใครหลายคน ซึ่งในปัจจุบันความฝันนี้ก็สามารถที่จะเป็นจริงได้ไม่ยาก เพียงแค่ทำการซื้อชุดโฮมเธียเตอร์มาติดตั้งเอาไว้ที่บ้านเท่านั้นเอง แต่ก็ทำให้มือใหม่หลายคนอาจเกิดความสงสัยว่าแล้วโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพโดนใจ แถมยังมีราคาที่ประหยัดน่าใช้งานกัน ถ้าหากใครกำลังมีคำถามนี้เกิดขึ้นในใจ ลองมาทำความรู้จักกับโฮมเธียเตอร์ ขายดี คุณภาพยอดเยี่ยมประจำปี 2019 – 2020 พร้อม วิธีการเลือกใช้อย่างเหมาะสมกันเลย

 

 

เลือกซื้อโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดีให้โดนใจประจำปี 2019-2020

โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2019

 

ในการเลือกซื้อโฮมเธียเตอร์นั้น จำเป็นที่จะต้องทราบเคล็ดลับบางประการ เพื่อให้การเลือกสรรเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพที่มากที่สุด ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกโฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี? : ควรเหมาะสมกับการใช้งาน

โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2019

 

ในปัจจุบันโฮมเธียเตอร์ ได้ถูกออกแบบมาให้รูปแบบในการใช้งานที่หลากหลาย ส่วนจะมีความน่าใช้อย่างไรกันบ้างนั้น มาติดตามอ่านเพื่อทำความเข้าใจไปพร้อมกันเลย

 

โฮมเธียเตอร์แบบชั้นวาง : สวยงาม วางอุปกรณ์ได้เพียบ

โฮมเธียเตอร์ ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเหมือนกับชั้นวางของ ทำให้สามารถวางเครื่องเล่นภาพและเสียง รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี แต่ก็จะมีข้อเสียในเรื่องทิศทางของเสียง ที่จะมาจากเฉพาะทางด้านหน้าเช่นกัน

 

โฮมเธียเตอร์  แบบ Multi-Speaker : เสียงกระหึ่มครอบคลุมรอบทิศทาง

ชุดโฮมเธียเตอร์ ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบเสียงดังกระหึ่มมากเป็นพิเศษ ด้วยการลำโพงหลายตัวที่สามารถสร้างระดับเสียงได้อย่างสมจริงหลากหลาย อย่างไรก็ตามชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ประเภทนี้ เหมาะกับห้องที่มีขนาดกว้างพอสมควร ดังนั้น ก่อนทำการซื้อควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าห้องของคุณมีความกว้างที่มากเพียงพอหรือเปล่า!?

 

โฮมเธียเตอร์ แบบ Sound Bar + SUFWOOFER : ใช้ที่แคบไม่มีหวั่น ทรงพลังมีมิติ

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ที่เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัด แต่ยังคงต้องการเสียงที่ทรงพลัง มีมิติได้อย่างง่ายดาย ด้วยการแยกตำแหน่งของลำโพงให้มีความหลากหลายมากขึ้น ทำให้เสียที่ได้ยินมีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

 

2.เลือกโฮมเธียเตอร์ ที่ให้พลังเสียงที่โดนใจมากที่สุด

โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี 2019

 

ระบบเสียงในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็นหลาย Ch. แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะมีทั้งหมด 3 Ch. โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจ แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

 

โฮมเธียเตอร์ ที่มีระบบเสียงแบบ Ch. 2.1

ระบบเสียงที่เหมาะกับห้องขนาดเล็ก มีราคาที่ถูก แต่อาจไม่รองรับรูปแบบเสียงแบบใหม่ๆ ดังนั้น ขอแนะนำให้ตรวจสอบระบบเสียงของลำโพงให้ดีก่อนว่ารอบรับคุณภาพเสียงรุ่นใหม่หรือไม่!?

 

โฮมเธียเตอร์ ที่มีระบบเสียงแบบ Ch. 5.1

ระบบเสียง ที่เหมาะอย่างมากกับการรับชมภาพยนตร์ เพราะให้เสียงที่มีมิติออกมาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เสียงจึงกระหึ่ม มีความสมจริงอย่างมาก แต่ควรใช้ในห้องที่มีความกว้างในระดับหนึ่ง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เสียงเกิดการตีกัน

 

โฮมเธียเตอร์ที่มีระบบเสียงแบบ Ch. 7.1

ระบบเสียง ที่ให้เสียงกระหึ่มสมจริงแบบรอบทิศทางด้วยลำโพงที่มีจำนวนมากเป็นพิเศษ เหมาะทั้งในการรับชมภาพยนตร์และการเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรส อย่างไรก็ตามระบบเสียงนี้ จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่อย่างมากในการวางเครื่องเสียงทั้งหมด เพื่อให้สามารถครอบคลุมได้รอบทิศทาง แต่ต้องแน่ใจก่อนว่าอุปกรณ์เครื่องเล่นรองรับระบบ Ch. 7.1 ด้วยเช่นกัน

 

บทความแนะนำ