ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL สุดยอดความบันเทิงทั้งภาพและเสียง
ที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก
!

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL

 

สำหรับคนที่ชอบการชมภาพยนตร์.. ด้วยภาพที่คมชัดและเสียงดังกระหึ่มเหมือนกับได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง ในปัจจุบันประสบการณ์อันแสนยอดเยี่ยมเหล่านี้ สามารถที่จะหาได้ด้วยตัวเองที่บ้าน เพียงแค่ซื้อชุดโฮมเธียเตอร์คุณภาพดีมาใช้งานเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันชุดโฮมเธียเตอร์เอง ก็มีให้เลือกกันมากมายหลายยี่ห้อ โดยแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในนั้น “ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL” ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว ส่วนชุดโฮมเธียเตอร์ JBL จะมีจุดเด่น และข้อดีในการเปิดประสบการณ์ใหม่ของคุณอย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อชุดโฮมเธียเตอร์ JBL

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL

 

ในการเลือกซื้อชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ต้องเข้าใจก่อนว่าในแต่ละรุ่นจะมีประสิทธิภาพ และฟังก์ชันในการทำงานที่มีความแตกต่างกันพอสมควร ดังนั้น การเลือกซื้อชุดโฮมเธียเตอร์ JBL จึงจำเป็นที่จะต้องมีจุดที่ควรคำนึงหลายประการ เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ที่ดีมีคุณภาพมากขึ้น ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกชุดโฮมเธียเตอร์ JBL : รูปแบบให้เหมาะสมกับสถานที่ใช้งาน

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL

 

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ได้มีการออกแบบรูปทรงภายนอกหลายแบบทั้งแบบตั้งพื้น แขวนผนัง หรือแบบยาว เป็นต้น เพื่อให้สามารถทำการเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการวางเอาไว้ตามจุดต่างๆของห้อง ดังนี้

 

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL แบบชั้นวาง

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีลักษณะเหมือนกับชั้นวาง ทำให้สามารถใช้วางอุปกรณ์ รวมไปถึงเครื่องเล่นเอาไว้ด้วยกันได้ในครั้งเดียว ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ และมีความสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งของลำโพงเสียงได้อย่างที่ใจต้องการ

 

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL แบบ Multi-Speaker

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบเสียงดังกระหึ่มมากเป็นพิเศษ ด้วยการลำโพงหลายตัวที่สามารถสร้างระดับเสียงได้อย่างสมจริงหลากหลาย อย่างไรก็ตามชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ประเภทนี้ เหมาะกับห้องที่มีขนาดกว้างพอสมควร

 

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL แบบ Sound Bar + SUFWOOFER

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ที่เหมาะกับคนที่มีพื้นที่จำกัด แต่ยังคงต้องการเสียงที่ทรงพลัง มีมิติได้อย่างง่ายดาย ด้วยการแยกตำแหน่งของลำโพงให้มีความหลากหลายมากขึ้น

 

2.เลือกชุดโฮมเธียเตอร์ JBL ที่มีระบบเสียงอย่างที่ใจต้องการ

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL

 

ระบบเสียงในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้เป็นหลาย Ch. แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะมีทั้งหมด 3 Ch. โดยมีจุดเด่นที่น่าสนใจ แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

 

ระบบเสียงแบบ Ch. 2.1

ระบบเสียงที่เหมาะกับห้องขนาดเล็ก มีราคาที่ถูก แต่อาจไม่รองรับรับรูปแบบเสียงแบบใหม่ๆ ดังนั้น ขอนแนะนำให้ตรวจสอบระบบเสียงของลำโพงให้ดีก่อนว่ารอบรับคุณภาพเสียงรุ่นใหม่หรือไม่!?

 

ระบบเสียงแบบ Ch. 5.1

ระบบเสียง ที่เหมาะอย่างมากกับการรับชมภาพยนตร์ เพราะให้เสียงที่มีมิติออกมาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เสียงจึงกระหึ่ม มีความสมจริงอย่างมาก แต่ควรใช้ในห้องที่มีความกว้างในระดับหนึ่ง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เสียงเกิดการตีกัน

 

ระบบเสียงแบบ Ch. 7.1

ระบบเสียง ที่ให้เสียงกระหึ่มสมจริงแบบรอบทิศทางด้วยลำโพงที่มีจำนวนมากเป็นพิเศษ เหมาะทั้งในการรับชมภาพยนตร์และการเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรส อย่างไรก็ตามระบบเสียงนี้ จำเป็นที่จะต้องใช้พื้นที่อย่างมากในการวางเครื่องเสียงทั้งหมด เพื่อให้สามารถครอบคลุมได้รอบทิศทาง

 

3.เลือกชุดโฮมเธียเตอร์ JBL คุณภาพของระบบเสียงสำคัญ

ชุดโฮมเธียเตอร์ JBL

 

คุณภาพเสียงของลำโพงสามารถแบ่งออกได้เป็นสองแบบคือ Virtual Surround (เสียงจำลอง) และ Real Surround (เสียงจริง) ซึ่งแบบเสียงจริงจะมีคุณภาพที่ดีกว่า แต่อย่างไรก็ตามคุณภาพของเสียงก็จะเปลี่ยนไป โดยขึ้นอยู่กับระบบเสียง Ch. ด้วยเช่นกัน

 

บทความแนะนำ