ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

เลือกซื้อตู้เย็นที่ไหนดี ซื้ออย่างไรให้เหมาะกับครอบครัวของคุณ!?

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

  ตู้เย็นสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดาย... แต่สิ่งที่ยากกว่าคือการเลือกซื้อเย็นอย่างไร ที่ไหนดี!?ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี ถึงจะรับตู้เย็นเครื่องใหม่ที่มีประสิทธิภาพไฉไล อึด ทนทาน และเหมาะสมกับการใช้งานในครอบครัวของตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะการซื้อผ่านระบบออนไลน์ ที่ไม่มีโอกาสได้ซักถาม หรือลองจับ ทดสอบเครื่องซักผ้าด้วยตัวเองเหมือนกับไปเลือกที่ร้าน ถ้าหากใครอยากทำการซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่ แล้วไม่รู้ว่าควรซื้อที่ไหนดี รับรองว่าบทความชิ้นนี้จะช่วยไขปริศนาให้กับคุณได้อย่างแน่นอน..

 

 

เคล็ดลับที่ควรทราบในการเลือกซื้อตู้เย็น

 

สำหรับคนที่กำลังมองหาตู้เย็นเครื่องใหม่ ขอแนะนำว่าให้ทำการเลือก โดยอิงจากคำแนะนำ ดังต่อไปนี้

1.เลือกตู้เย็นจากขนาดและความจุ

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ความจุโดยรวม

ขนาดความจุของตู้เย็นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากขนาดใหญ่มากจนเกินไปก็จะสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้า หากเล็กจนเกินไปก็จะไม่สามารถแช่อาหารได้หมดอย่างที่ใจต้องการ สำหรับตู้เย็นที่เหมาะกับการใช้ประมาณ 2 คน นั้น ควรเลือกประมาณอย่างน้อย 10.9 คิว และหากมีสมาชิกมากขึ้น ก็ควรเพิ่มจำนวนความจุให้มากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ขนาดของความจุในช่องแช่เย็น

ถ้าหากใครชอบแช่อาหารสด ผัก ผลไม้ และอาหารเหลือจำนวนมาก ควรเลือกที่มีช่องแช่เย็นขนาดใหญ่ แต่ถ้าหากใครชอบแช่แข็งอาหาร ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษเช่นกัน

 

2.ตรวจสอบพื้นที่ในการจัดวางให้มีความเหมาะสม

 

ขนาดของตัวเครื่อง

ทำการวัดขนาดของพื้นที่ในการจัดวางตู้เย็น กับขนาดของพื้นที่ในการจัดวางตู้เย็นในห้องให้มีความสัมพันธ์กัน และควรมีที่ว่างด้านหลัง และด้านหน้าข้างของตู้เย็นห่างจากกำแพงอย่างน้อยด้านละ 5 ซม. เพื่อให้ระบบระบายอากาศของตู้เย็นทำงานได้อย่างดีมากขึ้น

 

ขนาดของประตูห้องพัก ลิฟต์ และบันได ในการขนย้าย

ถ้าหากพื้นที่ที่จำเป็นต้องขนย้ายตู้เย็นเครื่องใหม่เหล่านี้ ไม่ตอบโจทย์ ทำให้ไม่สามารถย้ายตู้เย็นเข้าออกได้ ก็จะทำให้ไม่สามารถนำตู้เย็นเข้าสู่ห้องพักได้นั่นเอง ทำให้กลายเป็นการเสียเงินเปล่าโดยใช้เหตุไปโดยปริยาย

 

3.เลือกประเภทของประตูตู้เย็นให้เหมาะสมกับพื้นที่

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ตู้เย็นมีประเภทของประตูที่หลากหลายทั้งแบบประตูเดียว แบบ 2  ประตู แบบ 3 ประตู ไปจนถึงแบบ 4 ประตู อย่างไรก็ตาม การเลือกรูปแบบประตูของตู้เย็นควรคำนึงถึงทิศทางในการเปิด และจุดที่ติดตั้งตู้เย็นให้มีความสัมพันธ์ สะดวกสบายมากที่สุด ไม่มีสิ่งของหรือกำแพงให้เกะกะทิศทางด้วยจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

4.เลือกตู้เย็นให้มีฟังก์ชันการทำงานที่โดนใจ

 

ตู้เย็นทุกยี่ห้อจะมีฟังก์ชันการทำงานบางอย่างที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เช่น ระบบกำจัดกลิ่น ระบบฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วยรังสียูวี หรือระบบไหลเวียนอากาศเย็นภายในอย่างรวดเร็ว เป็นต้น ดังนั้น จึงควรทำการเลือกตู้เย็นที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองให้มากที่สุด จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเช่นกัน

 

ซื้อตู้เย็นใหม่ออนไลน์ที่ไหนดี!?

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

 

การเลือกซื้อตู้เย็นใหม่ในปัจจุบันเป็นเรื่องที่ง่ายดาย โดยเฉพาะการซื้อผ่านออนไลน์ แต่หลายคนอาจสงสัยว่าควรซื้อตู้เย็นที่ไหนดี เพื่อให้ได้รับของที่มีคุณภาพมากที่สุด และได้รับการรับประกันสินค้าว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน ถ้าหากใครกำลังมองหาแหล่งซื้อตู้เย็นออนไลน์ชั้นยอด ที่มีหน้าร้านและศูนย์บริการให้ติดต่อได้อย่างสบายใจ ลองมาเลือกซื้อตู้เย็นออนไลน์ที่ Power Buy รับรองว่าจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ส่วนใครอยากรู้ว่าแล้วตู้เย็นใน Power Buy มีรุ่นใด ยี่ห้อไหนบ้างที่ขายดี ไปดูกันเลยดีกว่า

 

12 อันดับตู้เย็น ที่ได้รับการความนิยมซื้อออนไลน์จากเว็บไซต์ Power Buy

 

1.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ ELECTROLUX : รุ่น ETB4600B-G RTH

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา  2,1990 บาท
ความจุ  15.2 คิว
ขนาด 172.50x69.90x72.30 ซม.
การรับประกัน -

 

ตู้เย็นน่าใช้จากแบรนด์ชั้นนำ ที่มีขนาดเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก มาพร้อมกับระบบการละลายน้ำแข็งโดยอัตโนมัติ ช่วยรักษาระดับความชื้นให้มีความเหมาะสม ทำให้ของสด สามารถสดใหม่ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงรสสัมผัสที่ของอาหารที่เหมือนกับพึ่งซื้อมาใหม่ๆอีกด้วย

 

2.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ LG : รุ่น GN-B422SQCL.ADSPLMT

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา 1,0498  บาท
ความจุ  14.2 คิว
ขนาด 70.0x168.0x70.0 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นราคาประหยัดความจุภายในกว้างขวาง ที่มาพร้อมกับระบบกระจายลมเย็นแบบหลายทิศทาง ทำให้ลมเย็นกระจายไปทั่วทั้งตู้เย็น ทำให้สร้างความเย็นได้อย่างทันใจ นอกจากนี้ยังจุใจกับคนที่ชื่นชอบการแช่ของสด ด้วยช่องแช่ผักผลไม้ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

 

3.ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT43K6230S8/ST

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา  14,490 บาท
ความจุ  15.60 คิว
ขนาด 70.0x178.5x76.2 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตู ที่ช่วยสร้างความเย็นให้มีความเหมาะสมในการรักษาอาหารให้มีความสดใหม่ และคงคุณค่าทางด้านโภชนาให้อยู่ในระดับสมบูรณ์อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีระบบการทำความเย็นที่น่าสนใจอย่าง Twin Colling System กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง

 

4.ตู้เย็น2 ประตู ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT50K6235S8/ST

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา  18,990 บาท
ความจุ  17.8 คิว
ขนาด 79.0x178.5x75.0 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

ตู้เย็น ที่มาพร้อมกับระบบการทำความเย็นแบบ Twin Colling System และการกระจายความเย็นแบบอัจฉริยะถึง 5 รูปแบบ และยังช่วยในการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ รวมไปถึงการติดตั้งไฟส่องสว่างภายในเครื่องแบบ LED ทำให้ประหยัดพลังงานได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

5.ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT35K5534S8/ST

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา  11,998 บาท
ความจุ  12.9 คิว
ขนาด 66.8x171.5x67.5 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

          ตู้เย็นซัมซุง (Samsung) ที่มีฟังก์ชันในการสร้างสภาพแวดล้อมที่มีความเหมาะสมอย่างมากในการถนอมอาหารที่เหมาะสม และรักษาระดับความชื้นเอาไว้ในระดับ 70% ที่มากกว่าตู้เย็นปกติทั่วไป ที่สามารถทำการรักษาความชื้นเอาไว้ได้เพียง 30% เท่านั้น ทำให้สามารถเก็บอาหาร และของสดเอาไว้ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

6.ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อ Hitachi : รุ่น R-V350PD BSL

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา  12,059 บาท
ความจุ  12.2 คิว
ขนาด 65.0x160.5x72.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นสองประตู ที่มีความสามารถในการทำความเย็นได้อย่างน่าสนใจ ด้วยการถนอมและเก็บรักษาอาหารให้มีความสดใหม่ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยประหยัดไฟมั่นใจด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ทำให้สามารถใช้งานตู้เย็นรุ่นนี้ได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา นอกจากนี้ยังมีระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ เรียกได้ว่าโดนใจคนที่ชอบนั่งชิลจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ที่บ้านของตัวเองอย่างมากเลยทีเดียว

 

7.ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อ Hitachi : รุ่น R-H230PD-BSL

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา  9,490 บาท
ความจุ  8.7 คิว
ขนาด 54.0x158.5x65.0 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

ตู้เย็นแบบ 2 ประตู ที่มีระบบการทำความเย็นแบบ MINUS ZERO COOLING INAERTER ที่ช่วยให้เก็บอาหารสดได้อย่างยาวนานมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเสริมในการช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์แบบนาโนไทเทเนียม ควบคู่ไปกับการกำจัดเชื้อแบคทีเรียกวนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

8.ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อ Hitachi  : รุ่น R-H300PD-BBK

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา  11,990 บาท
ความจุ  10.5 คิว
ขนาด 54.5x149.1x61.1 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

ตู้เย็นแบบ 2 ประตู ที่มาพร้อมกับการช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้อย่างสูงสุด ด้วยการควบคุมอุณหภูมิภายในตู้เย็นโดยอัตโนมัติ ชั้นวางของภายในช่องแช่สามารถปรับเปลี่ยนเลื่อนได้ ทำให้กำหนดจุดช่องแช่เย็นและช่องแช่พัดได้อย่างที่ใจต้องการ

 

9.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ ชาร์ป : รุ่น SJ-X300TC-SL

 

ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

 

ราคา  9,790 บาท
ความจุ  10.6 คิว
ขนาด 165.7x61.0x67.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขายดีจากแบรนด์ชาร์ป ที่มาพร้อมกับระบบในการละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ และเทคโนโลยีในการทำความเย็นรูปแบบใหม่ ที่ช่วยในการถนอมอาหารให้มีความสดใหม่ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม และคงคุณค่าด้านโภชนาการเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

10.ตู้เย็นสองประตู ยี่ห้อ ELECTROLUX : รุ่น MR-FV22EN-BR

   

  ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

   

  ราคา 7,990 บาท
  ความจุ  7.2 คิว
  ขนาด 137.8x55.5x64.5 ซม.
  การรับประกัน 2 ปี

   

  ตู้เย็นสองประตู ประหยัดไฟการันตีด้วยฉลากเบอร์ 5 การออกแบบภายนอกแบบ Flat Design ที่มีความสวยงาม ทันสมัยอย่างลงตัว และฟังก์ชันในการทำงานที่ครบครัน ประตูได้รับการออกแบบสามมิติ ล้ำสมัย การทำงานเงียบเชียบปราศจากเสียงรบกวน และที่คุณสมบัติในการประหยัดไฟฟ้าที่โดนใจมากขึ้นกว่าเดิม

   

   

   

  11.ตู้เย็นขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ยี่ห้อ TOSHIBA: รุ่น GR-B148SL

   

  ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

   

  ราคา  5,590 บาท
  ความจุ 5.2 คิว
  ขนาด 54.5x100.0x57.7 ซม.
  การรับประกัน 1 ปี

   

            ตู้เย็นขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ที่มีระบบการกระจายความเย็นโดยอัตโนมัติ และฟังก์ชันที่ตอบสนองในการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม รองรับน้ำหนักในการแช่อาหารสด และเมนูโปรดได้มากถึง 20 กก. นอกจากนี้ชั้นวางภายในยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 2 แบบ ตามสไตล์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

  12.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ MISUBISHI : รุ่น MR-FX41EN-GBK

   

  ซื้อตู้เย็นที่ไหนดี

   

  ราคา  18,490 บาท
  ความจุ  13.3 คิว
  ขนาด 172.0x69.9x72.0 ซม.
  การรับประกัน 2  ปี

   

  ตู้เย็นแบบสองประตู ที่มีการออกแบบที่ดู มีความเป็นเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการคงความสดให้กับอาหารได้อย่างยาวนานมากขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้นกว่าเดิมด้วยระบบ Neuro Inverter เซนเซอร์อัจฉริยะที่ควบคุมการทำงาน พร้อมกับการเรียนรู้จดจำรูปแบบการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

   

  บทความแนะนำ