ตู้เย็นวินเทจ

รวมไอเดียวแต่งบ้านให้ครัวสวยสุดปัง ด้วยตู้เย็นวินเทจ (Vintage)!!

ตู้เย็นวินเทจ

 

   ตู้เย็น.. ในปัจจุบันเป็นได้มากกว่าเพียงอุปกรณ์ทำความเย็นสำหรับจัดการเก็บถนอมรักษาคุณภาพของอาหารให้ยาวนาน เพราะมันยังกลายมาเป็นหนึ่งในเครื่องตกแต่งบ้านที่มีความน่าสนใจ เสริมให้ห้องพัก ห้องรับแขก หรือห้องครัว มีความโดดเด่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับ “ตู้เย็นวินเทจ” (Vintage) ที่เติมเต็มความมีเสน่ห์ของบ้านให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับบทความในวันนี้จะขอพาคุณผู้อ่านไปสัมผัสกับความน่าสนใจของตู้เย็นวินเทจ และไอเดียในการตกแต่งบ้านด้วยตู้เย็นวินเทจที่น่าสนใจ ที่รับรองว่าคุณจะต้องหลงรักกันตู้เย็นวินเทจกันมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน..

 

 

ตู้เย็นวินเทจ คืออะไร มาทำความรู้จักกันเถอะ!!!

ตู้เย็นวินเทจ

 

ตู้เย็นวินเทจ คือ ตู้เย็นที่ได้รับการออกแบบภายนอกให้ดูแนววินเทจ โดยมักเป็นตู้เย็นแบบมือสองเมื่อช่างประมาณปลายยุค 80 ที่โชว์ความคลาสสิคที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากตู้เย็นมือสองสมัยนั้นกินไฟฟ้าค่อนข้างมาก ทำให้หลายคนไม่ค่อยปลื้มนัก เหล่าผู้ผลิตตู้เย็นในปัจจุบันจึงได้เริ่มทำการผลิตตู้เย็นวินเทจที่แม้ภายนอกจะยังคงความคลาสสิค แต่ภายในกลับอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่เอาไว้อย่างครบถ้วน ให้เลือกใช้กันหลายยี่ห้อเลยทีเดียว

 

อยากแต่งห้องสไตล์วินเทจ นอกจากตู้เย็นแล้วควรมีอะไรอีกบ้าง!?

ตู้เย็นวินเทจ

 

นอกจากการมีตู้เย็นวินเทจแล้ว เพื่อเพิ่มอรรถรสในการตกแต่งห้องสไตล์วินเทจ สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ การเลือกวัสดุ และของตกแต่งห้องที่ช่วยเสริมความโดดเด่นของสไตล์วินเทจให้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง โดยอุปกรณ์ที่ไม่ควรพลาดที่ควรมีเพื่อนำมาใช้ในการตกแต่งห้องให้สวยงามยิ่งขึ้น มีดังต่อไปนี้

 

1.ตู้เย็นวินเทจ

ตู้เย็นวินเทจ

 

ถ้าหากใครไม่สามารถหาซื้อตู้เย็นวินเทจของจริงได้ อาจสามารถ D.I.Y ด้วยตัวเองได้เช่นกัน ด้วยการทาสีใหม่ หรือแปะสติ๊กเกอร์ลงไป บนตู้เย็น แล้วตกแต่งด้วยแถบแม่เหล็กอีกเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็จะได้รับตู้เย็นวินเทจที่น่าสนใจไม่เบาแล้ว

 

2.กระเบื้องแบบวินเทจ

 

การปูกระเบื้องบริเวณเคาร์เตอร์ของห้องครัวนอกจากจะช่วยเสริมความเก๋แบบวินเทจแล้ว ยังช่วยให้ไม่เปื้อน และดูแลลรักษาความสะอาดได้อย่างง่ายดายมากขึ้นอีกด้วย

 

3.สีพาสเทลแบบวิเทจสุดสวย

ตู้เย็นวินเทจ

 

สีที่ใช้ในบ้านและห้องครัวควรเป็นแบบพาสเทล อบอุ่น น่ารัก ไม่เครียด ที่มืดทึบ เพื่อช่วยให้ห้องพักของคุณดูดีในสไตล์วินเทจโดยไร้ความอึดอัด

 

4.ใช้ภาชนะเครื่องครัวสไตล์วินเทจ

 

การเลือกใช้ภาชนะแบบวินเทจ เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบรรยากาศแบบวินเทจได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งเก็บเอาไว้ในตู้กระจกใสให้สามารถมองเห็นได้ ก็จะยิ่งเสริมความเป็นวินเทจให้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

 

5.เลือกเคาร์เตอร์ห้องครัวที่ทำจากไม้

ตู้เย็นวินเทจ

 

เคาร์เตอร์ทำอาหารที่ทำจากไม้ จะช่วยเสริมเสน่ห์ความเป็นวินเทจให้มากขึ้น นอกจากนี้ยังให้กลิ่นอายของความเก่าแก่ ที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

 

6.ราวแขวนเครื่องครัวช่วยเพิ่มความน่าสนใจ

 

ราวแขวนเครื่องครัว ช่วยทำให้ห้องครัวดูดี มีความเป็นวินเทจมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถหยิบนำเอาเครื่องครัวมาใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

7.กล่องประดับห้องที่ทำจากไม้

 

เช่น กล่องขนมปัง กล่องเก็บธัญพืช กล่องเก็บเครื่องปรุง หรือกล่องเก็บของ ที่ทำจากไม้ เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความเป็นวินเทจให้โดดเด่นมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

ตู้เย็นวินเทจ

 

8.โคมไฟแบบวินเทจ

 

โคมไฟแบบวินเทจ หรือสไตล์อินดัสเทรียล ที่ทำจากวัสดุอย่างทองแดง และอะลูมิเนียม รวมไปถึงโคมไฟในยุควิกตอเรีย ที่ออกแนวหวาน เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ห้องของคุณดูดีมากขึ้นกว่าเดิมได้มากกว่าที่คิดเลยทีเดียว

 

9.ติดผนังห้องด้วยวอลเปเปอร์ลายวินเทจ

 

เพียงแค่ทำการติดลงไปบนผนัง ก็จะได้สัมผัสกับความเป็นวินเทจได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตามการติดวอลเปเปอร์จำเป็นที่จะต้องใช้ความชำนาญเล็กน้อยเพื่อให้ติดได้อย่างเรียบสนิทสวยงาม ถ้าหากใครไม่มั่นใจในความมือนิ่งของตัวเอง ลองหาคนที่ชำนาญ หรือช่างที่รับติดก็ราคาไม่ได้แพงแต่อย่างใด

 

ตู้เย็นวินเทจ

 

10.เครื่องเรือนสไตล์วินเทจ

 

การเลือกใช้เครื่องเรือนแบบเก่า ทำจากไม้ หรือโลหะที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว จะช่วยเพิ่มความขลังให้กับสไตล์วินเทจมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเครื่องเรือนเหล่านี้ผ่านการใช้งานมาแล้วก่อนทำการซื้อควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า เครื่องเรือนยังอยู่ในสภาพที่ดี แข็งแรง และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายดายจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

บทความแนะนำ