ลำโพงกันน้ำ
ที่มา : www.sony.com

แนะนำลำโพงกันน้ำ พกไปได้ทุกที่ 5 รุ่นนี้ทำได้ดียิ่งกว่าแฟน

 

ลำโพงกันน้ำ

ที่มา : www.sony.com

 

เรียกได้ว่าสำหรับบางท่าน แฟนยังไม่ทำถึงขนาดนี้ วันนี้บทความของเราจะขอแนะนำให้คุณผู้อ่านรู้จักกับ 5 ลำโพงที่สามารถไปด้วยกันได้ทุกที่ จะบุกน้ำลุยฝุ่นก็ไม่หวั่น อึดถึกตามมาตรฐาน IPX อยากรู้ว่ามีอะไรบ้างไปติดตามอ่านกันเลยค่ะ

 

 

ลำโพงกันน้ำ

ที่มา : www.jbl.com

 

รู้จักมาตรฐาน IPX

 

ก่อนอื่นอยากจะขอขยายความก่อนว่าอะไรคือ มาตรฐาน IPX มันคืออะไร? แล้วจำเป็นไหม? 

IPX นั้นมีชื่อเต็มนะคะ เจ้าสามตัวนี้ย่อมาจาก Ingress Protection Marking หรือ International Protection Marking หรือก็คือ มาตรวัดการป้องกันสิ่งแปลกปลอม โดยอักษร X  จะใช้ตัวเลขมาระบุแทนที่ค่ะ ปกติแล้วค่า IPX มักใช้เป็นตัววัดความอึดของอุปกรณ์ว่าทนน้ำ ทนฝุ่นแค่ไหน ดังนั้นท่านใดที่อยากจะหาลำโพงอึดๆไปด้วยกันได้ทุกที่โปรดดูมาตรฐาน IPX ที่ตัวผลิตภัณฑ์ซึ่งจำเป็นมากก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ 

แนะนำ 5 รุ่นลำโพงกันน้ำ ของดีปี 2020

 

ลำโพงกันน้ำ JBL Xtreme Portable Bluetooth Speaker
ลำโพงกันน้ำ JBL Xtreme Portable Bluetooth Speaker รุ่นใหญ่ สเปคสูง
ลำโพงกันน้ำ JBL Xtreme Portable Bluetooth Speaker ให้เสียงดังกระหึ่ม แยกเสียงได้ชัด ตัวลำโพงทำจากพลาสติกหุ้มด้วยผ้านาโนที่กันน้ำได้ รองรับเทคโนโลยีบลูทูธ มีช่องต่อพอร์ต USB,AUX ต่อได้กับโทรศัพท์มือถือ,โน๊ตบุ๊ค มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 10,000 mAH ว้าวสุดเพราะ สามารถเปลี่ยนจากลำโพงมาเป็นแบตสำรองเพียงแค่นำสาย USB มาเชื่อมต่อก็ชาร์จแบตเตอรี่ได้
ราคา 11,900 บาท
กำลังขับ 40 วัตต์
มาตรฐาน IPX IPX 7
ขนาด 126 x 283 x 122mm
การรับประกัน 1 ปี

 

ลำโพงกันน้ำ JBL Charge 3 Portable Bluetooth Speaker
ลำโพงกันน้ำ JBL Charge 3 Portable Bluetooth Speaker น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
ลำโพงกันน้ำ JBL Charge 3 Portable Bluetooth Speaker ฟังก์ชันครบครัน สามารถรับสายสนทนาโทรศัพท์ได้ มีระบบ JBL Connect เชื่อมต่อลำโพงตัวอื่น กันน้ำที่มาตรฐานระดับ IPX7 ที่ตัวลำโพงสามารถที่จะจมลงไปในน้ำลึก 1 เมตรได้ถึงครึ่งชั่วโมง รองรับเทคโนโลยีบลูทูธ มีช่องต่อพอร์ต USB,AUX ต่อได้กับโทรศัพท์มือถือ,โน๊ตบุ๊ค
ราคา 6,590 บาท
กำลังขับ 10 วัตต์
มาตรฐาน IPX IPX 7
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ลำโพงกันน้ำ SRS-XB10
ลำโพงกันน้ำ SRS-XB10 กันน้ำที่ IPX5 หมดปัญหากลัวน้ำกระเซ็น
ลำโพงกันน้ำ SRS-XB10 จุดแข็งอยู่ที่พาสซีฟเรดิเอเตอร์ทำงานร่วมกับลำโพงโมโนเพื่อคุณภาพโทนเสียงต่ำ ให้เสียงเบสมีพลังมาก อีกทั้งยังเล็กกะทัดรัด แบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง16 ชั่วโมง มีพื้นผิวทนน้ำระดับ IPX5 มีระบบNFC เชื่อมต่อง่ายและหากต่อเจ้า SRS-XB10 สองตัวเข้าด้วยกันก็สามารถกลายเป็นลำโพงเสียงสเตอริโอนุ่มหู
ราคา 1,990 บาท
กำลังขับ 10 วัตต์
มาตรฐาน IPX IPX5
ขนาด 75  x 91mm
การรับประกัน 1 ปี


ลำโพงกันน้ำ JBL CHARGE 4
ลำโพงกันน้ำ JBL CHARGE4 กันน้ำ กันฝุ่น เจ๋งครบ จบที่ตัวเดียว
ลำโพงกันน้ำ JBL CHARGE4 กันน้ำที่ระดับ IPX7 สามารถลงน้ำลึก 1 เมตรได้เป็นเวลา 30 นาที มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวขนาด 7500 mAh รองรับการเล่นต่อเนื่องเป็นเวลานาน ได้สูงสุดประมาณ 20 ชั่วโมง เชื่อมต่อไร้สายผ่านเทคโนโลยีบลูทูธและช่องต่อพอร์ต USB,AUX ต่อได้กับโทรศัพท์มือถือ,โน๊ตบุ๊ค สามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นแบตสำรองได้
ราคา 5,601 บาท
กำลังขับ 30 วัตต์
มาตรฐานIPX IPX7
ขนาด 22 x 9.5 x 9.3
การรับประกัน 1 ปี
ลำโพงกันน้ำ ILE SUCKER BTS-06
ลำโพงกันน้ำ ILE SUCKER BTS-06 ฟังได้แม้ตอนอาบน้ำ

ลำโพงกันน้ำ ILE SUCKER BTS-06 กันน้ำที่ระดับ IPX4 กำลังขับ 3 วัตต์ ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มาพร้อมแบตเตอรี่ 400 mAh ใช้งานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง ระยะการเชื่อมต่อไร้สายประมาณ 10 เมตร รองรับเทคโนโลยีบลูทูธ

ราคา 499 บาท
กำลังขับ 3 วัตต์
มาตรฐาน IPX IPX4
ขนาด -
การรับประกัน -

บทส่งท้าย ลำโพงกันน้ำ คุณสมบัติเยี่ยมที่จะไปกับคุณได้ทุกที่

 

ลำโพงกันน้ำ

ที่มา : https://pixabay.com/

 

หากว่าคุณผู้อ่านมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างแอดเวนเจอร์ เน้น Ourdoors มากกว่า Indoors ก็แน่ชัดอยู่แล้วว่าลำโพงที่จะตอบโจทย์ความต้องการได้ควรมีคุณสมบัติพิเศษที่มากกว่าลำโพงทั่วไป และคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณสมบัตินั้นก็คือ กันน้ำ เพราะจะสามารถทำให้คุณพกพาตัวเครื่องไปได้ทุกที่ ไม่มีกังวลเลยค่ะ

 

บทความแนะนำ