แอร์ยี่ห้อรอง ที่คุณภาพไม่เป็นรองใคร!

หลายคนเมื่อพูดถึงแอร์หรือเครื่องปรับอากาศ ก็มักจะนึกถึงยี่ห้อดังๆ อย่างแอร์ซัมซุง (SAMSUNG) แอลจี (LG) หรือแอร์ไฮเออร์ต่างๆ แต่ก็มียี่ห้ออื่นๆ ที่อาจจะอยู่นอกสายตาของใครๆ หลายๆ คนที่ดีไม่แพ้ยี่ห้ออื่นๆ เช่นแอร์มิตซุย หรืออาจจะดังอยู่ในมุมของผู้รู้ ตลาดทั่วไปยังเข้าไม่ค่อยถึงเช่นแบรนด์แอร์ยอร์ค ฉะนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอแบรนด์แอร์รองๆ ให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ มาดูกันเลย!

 

แอร์มิตซุย โชฟุ

หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อแอร์มิตซุย หรือได้ยินชื่อก็จะนึกถึงแอร์มิตซูบิชิไปแล้วเสียครึ่ง แต่แอร์มิตซุย วางตำแหน่งของแบรนด์ตนเองว่าเป็นเครื่องปรับอากาศคุณภาพเยี่ยมระดับประเทศญี่ปุ่น (Japan) แต่ราคาระดับบ้านๆ กันเอง ใครๆ ก็สามารถใช้ได้ ด้วยดีไซน์เรียบง่าย เน้นการตอบโจทย์การใช้งาน

แน่นอนว่าจุดเด่นของแอร์มิตซุยคือราคา โดยรุ่น MS-13FCT-32R ขนาด12,358 BTU ราคาเพียง 9,000 บาท* (ไม่รวมค่าติดตั้ง) ซึ่งนับว่าน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับแอร์ยี่ห้ออื่นที่มีขนาด BTU เท่ากัน

 

แอร์ มิต ซุย แอร์ ย อ ร์ ค

ภาพจาก https://www.proairservics.com

 

นอกจากนั้นแอร์มิตซุยยังมีตัวเลือกที่ยกระดับประสิทธิภาพขึ้นมาอีก เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ด้วยรุ่น MS-18FCT-32R ขนาด 18,100 BTU ราคาเฉพาะเครื่องไม่รวมติดตั้งอยู่ที่ 14,900 บาท* แต่ฟังก์ชั่นก็ครบครันด้วย การใช้น้ำยา R32 และระบบประหยัดไฟเบอร์ 5 ทำให้แม้จะใช้งานแอร์มิตซุยอย่างหนักก็ยังประหยัดไฟอยู่นั่นเองครับ อีกทั้งยังมีแผงคอยล์แบบ Gold Fin ป้องกันการจับเกาะของฝุ่นละออง และCarbon Filter แผ่นกรองอากาศที่มีขนาดเล็กระดับนาโน ช่วยป้องกันเรื่องแบคทีเรีย และฝุ่นละอองได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงมั่นใจว่าปลอดภัยกันทั้งครอบครัวแน่นอนเมื่อใช้แอร์มิตซุย!

นอกจากนั้นยังมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกตามความต้องการของขนาดและราคาดังนี้ครับ
รุ่น MS-10FCT ขนาด 91,000 BTU/hr ราคา 13,900 บาท*
รุ่น MS-13FCT ขนาด 12,358  BTU/hr ราคา 15,900 บาท*
รุ่น MS-18FCT ขนาด 18,100  BTU/hr ราคา 19,900 บาท*
รุ่น MS-25FCT ขนาด 25,100 BTU/hr ราคา 24,900 บาท*

*อ้างอิงราคาจาก https://www.proairservics.com

 

แอร์ยอร์ค

นับว่าเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งเหมือนกันที่อยู่คู่ตลาดเครื่องปรับอากาศประเทศไทยมาอย่างยาวนานกับแอร์ยอร์ค แต่ไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้าง เพราะมักจะเป็นแบรนด์ที่ผู้มีความรู้เรื่องแอร์เลือกใช้ ด้วยคุณภาพที่จัดเต็ม แต่อาจไม่ได้เน้นบริการที่สะดวกสบายเท่ากับแอร์ยี่ห้ออื่นๆ แต่ขอให้รู้เลยนะครับว่าแอร์ยอร์คคุณภาพไม่เป็นสองรองใครจริงๆ

แอร์ยอร์ค รุ่น YHFF09XETAHH เริ่มต้น 10047 BTU ราคาแค่ 12,800 บาท ไปจนถึงขนาด 24,220 บาท ราคาก็ยังเพียง 25,400 บาท** แต่เต็มไปด้วยฟังก์ชั่นสุดคูล เริ่มจาก 3D Airflow ระบบกระจายลมอัจฉริยะ ทำให้แอร์ยอร์คสามารถส่งลมเย็นอย่างทั่วถึงทุกพื้นที่การใช้งาน และยังสามารถซ่อมแซมตัวเครื่องเองด้วยระบบ Self Diagnosis สามารถวิเคราะห์อาการผิดปกติในการทำงานของเครื่อง แจ้งเตือนโดยแสดงสัญลักษณ์เพื่อง่ายต่อการแก้ไข นอกจากนั้นยังมี Inner Groove Tube and Hydrophillic Aluminum Fin ตัวเครื่องแฟนคอล์ยและคอนเดนซิ่งเคลือบสารพิเศษ ลดการเกิดสนิมและยืดอายุการใช้งานตัวท่อ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็น และด้วยความที่แอร์ยอร์คก็รักธรรมชาติไม่แพ้แอร์ยี่ห้ออื่นๆ จึงมาพร้อม Environmental Friendly R32 น้ำยาที่ไม่มีสารคลอลีนเป็นส่วนประกอบ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นอัดแน่นไม่แพ้แอร์ยี่ห้อดังอื่นๆ เลยครับ!

 

แอร์ มิต ซุย แอร์ ย อ ร์ ค

ภาพจาก http://www.airbestbuy.com

 

นอกจากนั้นยังมีแอร์ยอร์คที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่นแบบอินเวอร์เตอร์ติดผนัง R32 รุ่น YHJF Series ขนาด 9,000-23,000 BTU ราคา 13,900 - 53,900 บาท*

 

แอร์ มิต ซุย แอร์ ย อ ร์ ค

ภาพจาก http://www.airbestbuy.com

 

แอร์ติดผนังขนาดใหญ่ รุ่น FWUT30AVP ขนาด 30,000 - 53,000 BTU ราคา 38,600 - 47,900 บาท*

 

แอร์ มิต ซุย แอร์ ย อ ร์ ค

ภาพจาก http://www.airbestbuy.com

 

แอร์ยอร์ค แบบเคลื่อนที่ตั้งพื้นขนาดเล็ก รุ่น PCCA Series ขนาด 8,990 - 12,200 BTU ราคา 10,400 - 11,400 บาท*

 

แอร์ มิต ซุย แอร์ ย อ ร์ ค

http://www.airbestbuy.com

 

แอร์ยอร์คแบบแขวนใต้ฝ้า BETA Series ขนาด 13,000 - 41,000  BTU ราคาตั้งแต่ 23,900 - 47,900 บาท*

 

แอร์ มิต ซุย แอร์ ย อ ร์ ค

ภาพจาก http://www.airbestbuy.com

 

สุดท้ายที่อยากแนะนำผู้อ่านทุกท่านคือแอร์ยอร์คแบบฝังผนัง 4 ทิศทาง YLKF Series ขนาด 12,000 - 48,000 บาท ราคา 33,400 - 58,800 บาท*

 

แอร์ มิต ซุย แอร์ ย อ ร์ ค

ภาพจาก http://www.airbestbuy.com

 

**อ้างอิงราคาจาก http://www.airbestbuy.com

แอร์ Saijo Denki

แน่นอนว่าไซโจเดนกิไม่ได้เป็นยี่ห้อแอร์เล็กๆ แบบแอร์ยอร์ค หรือแอร์มิตซุย แต่ก็มักจะถูกมองข้ามอยู่บ่อยๆ ครั้ง วันนี้จึงอยากมาบอกทุกท่านว่าอย่าดูถูกแอร์เดนกินะครับ เพราะของเขาก็มีดี มาตรฐานญี่ปุ่น และสิงคโปร์ โดยมีบริการเครื่องปรับอากาศขนาดเล็กตั้งแต่ใช้ในบ้าน ไปจนถึงขนาดกลางและใหญ่ ใช้ในโรงงาน หรือห้างสรรพสินค้าต่างๆ ซึ่งแอร์ใช้ในบ้านก็มีนวัตกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้แอร์ยอร์ค และแอร์มิตซุย รวมถึงแอร์ยี่ห้ออื่นๆ เลยครับ

ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่เน้นเทคโนโลยีสุดทันสมัย ก็ต้องเป็นธรรมดาที่แอร์จะจัดเต็มจัดหนักไปด้วยนวัตกรรม อย่างเช่นแอร์รุ่น ULTRAFINE Technology เริ่มต้นที่ราคาสูงหน่อยที่ประมาณ 29,000 บาท*** แต่มีฟังก์ชั่นสุดล้ำด้วยการฟอกอากาศเล็กละเอียดระดับไมครอนสามารถกำจัดฝุ่นพิษ PM2.5 สารก่อมะเร็งในอากาศ ได้ 99.9% และกรองฝุ่นละเอียดขนาดเล็ก 0.1 ไมครอนด้วยแผ่นกรอง 3 ชั้น นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีบุฉนวนในตัวคอยล์ร้อน ทำให้ลดการเกิดเสียงจากการทำงานของตัวเครื่อง เมื่อเครื่องทำงานเต็มที่

 

แอร์ มิต ซุย แอร์ ย อ ร์ ค

ภาพจาก https://www.saijo-denki.co.th/

 

นอกจากนั้นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือการทำงานของแอร์ซึ่งประหยัดพลังงานจนได้ชื่อรางวัลจากประเทศสิงคโปร์ถึง 3 ปีซ้อนด้วย DC Inverter Precise Control เพิ่มประสิทธิภาพประหยัดพลังงานโดยควบคุมการทำงานของมอเตอร์ที่แม่นยำ ทำให้สูญเสียพลังงานน้อยลง

***อ้างอิงราคาจาก https://www.saijo-denki.co.th

 

นี่ก็คือแบรนด์เครื่องปรับอากาศคุณภาพคับเครื่องทั้ง 3 ที่จะปล่อยให้คนไม่ค่อยรู้จักแบบนี้ต่อไปไม่ได้! จึงต้องมาแนะนำให้ท่านผู้อ่านลองพิจารณากันครับ ประกอบด้วยแอร์มิตซุยขวัญใจคนประหยัด แอร์ยอร์คขวัญใจผู้รู้ตัวจริง และแอร์เดนกิที่มักถูกมองข้าม ใครสนใจตัวไหนอย่าลืมไปหาซื้อได้นะครับ!

บทความแนะนำ