12 อันดับเตารีดไอน้ำ ที่ชาว Pantip หลงรัก! ประจำปี 2020

อยากซื้อเตารีดไอน้ำเครื่องใหม่ คุณภาพดี ราคาประหยัดไม่เห็นยาก ชาว Pantip ช่วยได้

เตารีดไอน้ำ Pantip

 

     เตารีดไอน้ำ.. เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยในการรีดเสื้อผ้าให้กลับมาเรียบ สวยงาม ใส่สบายได้อย่างรวดเร็ว เพราะคุณสมบัติที่มาพร้อมกับฟังก์ชันการพ่นไอน้ำในระหว่างการรีด ทำให้เสื้อผ้าเรียบอย่างรวดเร็วมากขึ้น ไม่ต้องออกแรงมาก แถมยังช่วยลดเหล่ากลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ให้น้อยลงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย อย่างไรก็ตามเนื่องจากในปัจจุบัน เตารีดไอน้ำเองก็มีออกมาวางจำหน่ายให้เลือกกันมากมายหลายยี่ห้อ นับพันรุ่น ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าควรซื้อเตารีดไอน้ำยี่ห้อไหนดี!? ถึงจะได้ของดี ของถูก ถ้าใครกำลังถูกคำถามเหล่านี้กวนใจ ลองมาฟังคำแนะนำจากชาว Pantip กัน!!

 

 

เคล็ดลับในเลือกซื้อเตารีดไอน้ำให้ได้ของดี แนะนำโดยชาว Pantip

เตารีดไอน้ำ Pantip

 

ในการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ มีสิ่งสำคัญที่ควรทราบหลายประการที่จะช่วยให้สามารถเลือกซื้อเตารีดไอน้ำที่มีคุณภาพดี ในราคาที่แสนประหยัด ผ่านคำแนะนำง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 

1.ชาว Pantip แนะนำ เลือกซื้อเตารีดไอน้ำให้เหมาะกับการใช้งาน

เตารีดไอน้ำ Pantip

 

โดยทั่วไปแล้วเตารีดไอน้ำสามารถแบ่งรูปแบบในการทำงานออกได้ทั้งหมด 2 แบบ เพื่อให้มีความเหมาะสมกับการใช้งาน ดังต่อไปนี้

 

เตารีดไอน้ำแบบทั่วไป

 

เตารีดไอน้ำแบบทั่วไป เป็นเตารีดที่สามารถพบได้บ่อยในครัวเรือน จุดเด่นที่น่าสนใจคือหน้าเตาที่กว้าง ทำให้สามารถช่วยให้การรีดผ้าเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น แต่เนื่องจากขนาดและน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก ทำให้เตารีดไอน้ำประเภทนี้ ไม่ค่อยเหมาะกับการพกพาเดินทางเท่าใดนัก

 

เตารีดไอน้ำแบบพกพา

 

เตารีดไอน้ำขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก แถมยังสามารถทำการจัดการรอยยับของเสื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วแม้จะแขวนอยู่ โดยไม่ต้องง้อโต๊ะรีดผ้า อย่างไรก็ตาม เตารีดไอน้ำประเภทนี้ไม่เหมาะกับการรีดผ้าที่หนา และจำเป็นต้องใช้เวลาในการรีดผ้าที่นานกว่าเตารีดไอน้ำแบบทั่วไปพอสมควร

 

2.ชาว Pantip แนะนำการเลือกซื้อเตารีดไอน้ำ ควรคำนึงถึงน้ำหนัก

เตารีดไอน้ำ Pantip

 

น้ำหนักของเตารีดไอน้ำมีความสำคัญอย่างมาก เพราะยิ่งมีน้ำหนักมากเท่าไหร่ก็หมายความว่าจะสร้างความเหนื่อยล้าสะสมในระหว่างการใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่ต้องรับมือกับเสื้อผ้ากองโต ที่จำเป็นจะต้องใช้เวลาในการรีดนานมากกว่าปกติ

 

3.ชาว Pantip แนะนำ เลือกเตารีดไอน้ำแบบมีสาย กับไร้สาย ให้เหมาะกับการใช้งาน

เตารีดไอน้ำ Pantip

 

เตารีดในปัจจุบันมีรูปแบบการรับพลังงานพื้นฐาน 2 แบบ คือ แบบมีสาย และแบบไร้สาย ซึ่งทั้งสองแบบนั้นต่างมีจุดเด่น รวมไปถึงจุดด้อยที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

 

เตารีดไอน้ำแบบมีสาย

 

เตารีดไอน้ำแบบมีสาย สามารถสร้างความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ และใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานหลายชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตาม สายไฟของเตารีดอาจทำให้หลายคนต้องรู้สึกหงุดหงิด โดยเฉพาะในช่วงเวลาในการกลับด้านของเสื้อผ้า ที่สายไฟอาจพันกับโต๊ะรีดหรือเสื้อผ้า

 

เตารีดไอน้ำแบบไร้สาย

 

เตารีดไอน้ำแบบไร้สาย สามารถช่วยให้การทำงานเป็นไปได้อย่างมีศักยภาพมากขึ้น แต่ข้อด้อยใหญ่ที่สุดคือ ไม่สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน และไม่เหมาะกับการรับมือกับเสื้อผ้ากองโตนั่นเอง

 

4.ชาว Pantip แนะนำ เลือกซื้อเตารีดไอน้ำจากปริมาณ และระยะเวลาในการปล่อยไอน้ำ

เตารีดไอน้ำ Pantip

 

ปริมาณของไอน้ำ และระยะเวลาในการปล่อยไอน้ำออกมาในระหว่างการรีดผ้า เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ดังนั้น จึงควรเลือกเตารีดไอน้ำที่สามารถปล่อยไอน้ำออกมาได้อย่างน้อย 10 กรัม /นาที ส่วนเรื่องระยะเวลาในการปล่อยไอน้ำจะขึ้นอยู่กับปริมาณของถังเก็บน้ำ หากถังใหญ่มากขึ้นก็จะใช้งานไอน้ำได้นานมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันน้ำหนักโดยรวมของเครื่องก็จะมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

 

5.ชาว Pantip แนะนำ เลือกซื้อเตารีดไอน้ำที่ใช้วัสดุหน้าเตาแข็งแรง ทนทาน

เตารีดไอน้ำ Pantip

 

หน้าเตาของเตารีดไอน้ำ เป็นส่วนที่ต้องใช้งานสัมผัสกับเนื้อผ้ามากที่สุด ดังนั้น จึงควรเลือกหน้าเตาที่มีการใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงทานสูง เช่น เซารามิก โลหะ หรือไทเทเนียม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังควรมีการเคลือบสารที่ป้องกันการติด เพื่อช่วยให้การรีดผ้า มีความลื่นสะดวกมากขึ้นนั่นเอง

 

บทความแนะนำ