คอมพิวเตอร์มือสอง

เลือกคอมพิวเตอร์มือสองยังไงให้คุ้ม?

 

คอมพิวเตอร์มือสอง

 

หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาคอมพิวเตอร์คู่ใจสักเครื่อง แต่คอมพิวเตอร์มือหนึ่งนั้นก็แพงเสียเหลือเกิน บางคนจึงหันมามองหาคอมพิวเตอร์มือสองสภาพดีแทนใช่มั้ยล่ะคะ  วันนี้เราจะมาแชร์วิธีการเลือกซิ้อคอมพิวเตอร์มือสองยังไงให้คุ้มกันค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูเคล็ดลับการเลือกคอมพิวเตอร์มือสองนั้น เรามาดู ข้อควรระวังของคอมพิวเตอร์มือสองเพื่อประกอบการตัดสินใจของเพื่อนๆ กันก่อนดีกว่าค่ะ

 

ข้อควรระวังในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์มือสอง

 

คอมพิวเตอร์มือสอง

 

 1.การเลือกคอมพิวเตอร์มือสองควรระวัง : ยิ่งอายุการใช้งานมาก ยิ่งช้า

 

คอมพิวเตอร์มือสอง

 

คอมพิวเตอร์มือสองนั้นไม่ควรมีอายุการใช้งานเกินห้าปี เพราะส่วนใหญ่อุปกรณ์ต่างๆ จะเริ่มทำงานช้าลงแล้วนั่นเองค่ะ ควรเลือกคอมพิวเตอร์มือสองที่มีระยะการใช้งานยิ่งน้อยยิ่งดีเข้าไว้

2.การเลือกคอมพิวเตอร์มือสองควรระวัง : คอมพิวเตอร์มือสองมักไม่มีประกัน

 

คอมพิวเตอร์มือสอง

 

แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์มือสองส่วนใหญ่มักไม่มีประกันเพราะเกินเวลาที่ประกันจะคุ้มครองเสียแล้ว ทำให้ไม่สามารถจะเคลมเมื่ออุปกรณ์มีปัญหาได้

3.การเลือกคอมพิวเตอร์มือสองควรระวัง : อุปกรณ์บางอย่างเสื่อมสภาพ

 

คอมพิวเตอร์มือสอง

 

อาจมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนอุปกรณ์บางอย่างทันทีที่ซื้อ แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์มือสองนั้นคือคอมพิวเตอร์ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว อุปกรณ์บางอย่างก็อาจเสื่อมสภาพได้ตามกาลเวลา เพื่อนๆ อาจจะต้องเสียเงินเพิ่มเล็กน้อยในการซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์มือสองเองค่ะ

แต่แน่นอนค่ะว่าคอมพิวเตอร์มือสองนั้นมีราคาที่ถูกมาก เรียกได้ว่าราคาถูกกว่าแทบจะครึ่งหนึ่งของมือหนึ่งเลยค่ะ  ด้วยราคาที่ไม่แพงทำให้คนงบน้อยก็สามารถที่จะสอยมาเป็นของตัวเองได้ค่ะ แต่เพื่อนๆ ที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ไม่ต้องกลัวการซื้อคอมพิ วเตอร์มือสองไปนะคะ วันนี้อย่างที่บอก เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซิ้อคอมพิวเตอร์มือสองยังไงให้คุ้มกันค่ะ

 

บทความแนะนำ