เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติมทำเองได้ ไม่เห็นยาก!!!

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม

 

ไม้ไอติม... เป็นหนึ่งในขยะที่หลงเหลือจากการทานไอศกรีมแท่งแสนอร่อย ถึงแม้ว่าไม้ไอติมจะสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ แต่ที่จริงแล้วไม้ไอติมเหล่านั้นหากสะสมเอาไว้เป็นจำนวนที่มากพอก็สามารถที่จะใช้ไอเดียสร้างสรรค์ บวกกับอุปกรณ์เพียงเล็กน้อยก็จะทำเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติมขึ้นมาได้อย่างไม่ยากเช่นกัน ถ้าหากใครอยากลองนำเอาไม้ไอติมเหลือใช้มาทำเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง ลองมาฟังข้อดี รวมไปถึงไอเดียในการสร้างเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติมในสไตล์ของตัวเองจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย...

 

ข้อดีและจุดเด่นที่น่าสนใจของเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม

 

1.เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม ราคาประหยัด เพราะเป็นการนำสิ่งของที่เหลือใช้มาแปรรูป

2.เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม ช่วยใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

3.เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม ช่วยลดปริมาณขยะที่ต้องทิ้งให้น้อยลง

4.เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม ช่วยคลายความเครียด ช่วยเสริมสร้างสร้างสมาธิให้มีความยาวนานมากขึ้น

5.เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม สามารถสร้างรายได้ ถ้าหากมีไอเดียในการออกแบบที่ดี และมีความสวยงาม

6.เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม ช่วยสร้างกิจกรรมในครอบครัวระหว่างพ่อแม่กับลูกๆ

7.เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม ช่วยได้ฝึกฝนการใช้ความคิด และทักษะในด้านของงานศิลปะให้มากขึ้นกว่าเดิม

 

อุปกรณ์ที่จำเป็นในการใช้สร้างเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม

 

สำหรับการสร้างเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติมมีอุปกรณ์ตัวช่วยที่ไม่มากนัก อาทิเช่น ไม้ไอติม คัตเตอร์ และกาว เป็นต้น นอกจากนี้ถ้าหากใครอยากที่จะเติมสีสันให้กับเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม ก็สามารถที่จะทำได้ด้วยทาสีเพิ่มเติมลงไป แต่โดยทั่วไปแล้วไม้ไอติมจะมีสีสันของไม้ที่มีความสวยงามน่าสนใจอย่างมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้ส่วนใหญ่แล้วมักที่จะทำการทาสีเคลือบเงาไม้ไอติม เพื่อให้เกิดการเปล่งประกายที่สวยงามมากกว่านั่นเอง...

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการสร้างเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม

เฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติม

 

สำหรับการสร้างเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอ้ติม มีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้สร้างเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างที่ต้องการ เช่น การกำหนดรูปร่างภาพร่างของเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติมลงบนกระดาษแผ่นใหญ่ จากนั้นให้ทำการวางเทียบไม้ไอติมจริงลงไปในแบบร่างเหล่านั้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยทำให้ทราบแล้วว่าจำเป็นที่จะต้องใช้ไม้ไอติมมากน้อยเพียงใด สามารถวางไม้ไอติมได้อย่างแนบสนิทในแบบที่ต้องการหรือเปล่า และแบบร่างของเฟอร์นิเจอร์มีความบกพร่องที่ต้องแก้ไขอย่างไรบ้าง!? การทราบก่อนประกอบเฟอร์นิเจอร์จากไม้ไอติมจริง สามารถช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ของชิ้นงานให้มากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

บทความแนะนำ