เตารีด รุ่น ไหน ดี

หมดลังเลกับปัญหาว่าเตารีดรุ่นไหนดี กับ 7 อันดับเตารีดยอดนิยม

 

เตารีด รุ่น ไหน ดี

 

การแต่งกายให้ดูดีเสมอนั้น... นอกจากจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับผู้สวมใส่แล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จด้วย เพราะคงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่า การแต่งกายที่ดูดี ย่อมทำให้ดูเป็นคนน่าคบค้าสมาคมมากกว่าคนที่แต่งกายสกปรก ไม่เรียบร้อยอยู่แล้ว ดังนั้น ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “เตารีด” ซึ่งมีหน้าที่หลักในการช่วยจัดการปัญหารอยยับ ไม่เรียบ ให้หมดไป ทว่าในตัวสินค้าเตารีดเองก็มีหลากหลายรุ่นในท้องตลาด เพื่อแก้ปัญหาว่าควรเลือกเตารีดรุ่นไหนดี วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเตารีดที่เป็นที่พูดถึงกันมากที่สุด เพื่อให้ผู้อ่านได้เอาไปใช้ประกอบการพิจารณา

 

 

ก่อนจะตัดสินใจว่าเตารีดรุ่นไหนดี รู้หรือไม่ว่าเตารีดเองก็มีหลายประเภทเหมือนกันนะ

 

เตารีดรุ่นไหนดี

ภาพจาก oversixty.com.au/

 

 

ก่อนที่จะพิจารณาว่าเตารีดรุ่นไหนดีนั้น ควรต้องทำความเข้าใจประเภทของเตารีดก่อน โดยประเภทของเตารีดแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เตารีดธรรมดา และเตารีดไอน้ำ

1.เตารีดธรรมดา มีข้อดีตรงที่ มีราคาถูก ใช้ได้นาน ไม่ต้องเสียเวลาเติมน้ำระหว่างการใช้งาน แต่มีข้อเสีย คือ ไม่สามารถใช้รีดผ้าบางชนิดได้

2.เตารีดไอน้ำ ให้ประสิทธิภาพสูง ผ้าเรียบไร้รอยยับ สามารถใช้รีดผ้าได้หลากหลายชนิด และเนื่องจากว่าเป็นไอน้ำ จึงมีคุณสมบัติถนอมเนื้อผ้ามากกว่าแบบธรรมดา แต่มีข้อเสีย คือ ต้องมีการเติมน้ำระหว่างการใช้งาน น้ำหนักตัวเครื่องหนักและทำความสะอาดยากกว่า

 

วิธีการเลือกเตารีด

 

 

1.ปริมาณของไอน้ำ เวลาจะเลือกเตารีดว่ารุ่นไหนดีนั้น ให้เลือกรุ่นที่มีปริมาณไอน้ำที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง ยิ่งละอองน้ำมีขนาดเล็กมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผ้าเรียบมากเท่านั้น

2.น้ำหนักของเตารีด เวลาจะเลือกเตารีดว่ารุ่นไหนดีนั้น ให้เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักพอเหมาะกับผู้ใช้ ไม่ควรหนักมากจนเกินไป เพราะถ้าหากเลือกเตารีดที่มีน้ำหนักมากเกินไป จะทำให้ต้องออกแรงในการรีดมากขึ้น

3.ความลื่นของเตารีด เวลาจะเลือกเตารีดว่ารุ่นไหนดีนั้น ให้เลือกรุ่นที่สามารถรีดได้อย่างลื่นไหล เพราะจะช่วยผ่อนแรงผู้ใช้

4.การรักษาอุณหภูมิของเตารีด เวลาจะเลือกเตารีดว่ารุ่นไหนดีนั้น ให้เลือกรุ่นที่สามารถรักษาความร้อนได้นาน เพราะจะทำให้รีดผ้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาพักเครื่อง อีกทั้งยังช่วยประหยัดไฟ เพราะไม่ต้องชาร์จไฟหลายๆครั้ง

5.ด้ามจับของเตารีด เวลาจะเลือกเตารีดว่ารุ่นไหนดีนั้น ให้เลือกด้ามจับที่ขนาดเหมาะเจาะกับมือผู้ใช้ ไม่ควรเลือกด้ามจับที่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป

 

หมดลังเลกับปัญหาว่าเตารีดรุ่นไหนดี กับ 7 อันดับเตารีดยอดนิยม

 

เตารีด รุ่น ESS4105 ยี่ห้อ Electrolux
เตารีด รุ่น ESS4105 ยี่ห้อ Electrolux
เตารีดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งในไทยและต่างประเทศ มีจุดเด่นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีทันสมัย ด้วยฟังก์ชันเพิ่มความปลอดภัยที่จะหยุดทำงานอัตโนมัติภายใน 10 นาทีหากไม่ได้ใช้งานแล้ว สามารถทำความร้อนภายในเวลาเพียงแค่ 1.5 นาที อีกทั้งยังสามารถปรับแรงดันไอน้ำได้มากถึง 3 ระดับ นอกจากคุณสมบัติดังกล่าว หน้าจอของเตารีดก็ยังเป็นแบบ LED ที่มาพร้อมระบบเตือนเมื่อปริมาณน้ำในแท็งก์น้ำหมด ซึ่งแท็งก์น้ำนี้ต่างจากเตารีดยี่ห้ออื่นตรงที่สามารถถอดออกแยกกับตัวฐานได้ อีกทั้งยังมีระบบลดการเกิดตะกรัน จึงสามารถใช้น้ำประปาได้ อย่างไรก็ตามการใช้น้ำกรองก็ยังปลอดภัยมากที่สุด ในส่วนของสายไฟเตารีดก็จะมีความยาวมากกว่าเตารีดอื่น โดยมีความยาวมากถึง 1.9 เมตร จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการทำธุรกิจเสื้อผ้า แต่ยังลังเลว่าจะซื้อเตารีดรุ่นไหนดี
ราคา ประมาณ 8,510 บาท
ขนาด 375x280x185 มม.
สายไฟยาว(เมตร) 1.9
วัตต์ 2,400
เตารีด รุ่น GC7035 ยี่ห้อ Philips
เตารีด รุ่น GC7035 ยี่ห้อ Philips
เตารีดที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำที่เหมาะมากสำหรับแม่บ้านมือใหม่ที่เริ่มต้นรีดผ้า ด้วยเทคโนโลยีปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม ทำให้หมดกังวลปัญหาในการปรับอุณหภูมิของเตารีดเวลารีดผ้าชนิดต่างๆ อีกทั้งตัวแผ่นทำความร้อนของเตารีดยังเป็นแบบ SteamGilde จึงลื่นและรีดได้เรียบ นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นตรงที่มีหม้อต้มน้ำพร้อมใช้ภายใน 2 นาที และแท็งก์น้ำความจุสูงถึง 1,700 มิลลิเมตร จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการรีดผ้าในจำนวนมาก แต่ก็ต้องการประหยัดเวลาในเวลาเดียวกัน แม้จะมีราคาสูงแต่รับรองว่าคุ้มกับจำนวนเงินที่จ่ายไปแน่นอน ดังนั้นใครที่มีกำลังซื้อและกำลังมองหาเตารีดคุณภาพสูง แต่ลังเลว่าจะซื้อเตารีดรุ่นไหนดี เตารีด รุ่น GC7035 ยี่ห้อ Philips ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว
ราคา ประมาณ 10,000 บาท
ขนาด 32.2x19.4x29.6 มม.
สายไฟยาว(เมตร)
1.8
วัตต์ 2,400
เตารีด HD-203  ยี่ห้อ KLASS
เตารีด HD-203  ยี่ห้อ KLASS
เตารีดขนาดจิ๋วที่มีจุดเด่นตรงที่ พกพาสะดวก และสามารถรีดได้มากถึง 3 แบบ ได้แก่ แนวตั้ง แนวราบ และแนวถือ โดยการรีดแบบแนวถือจะมีข้อดีตรงที่ไอน้ำจะทะลุผ่านเนื้อผ้า ทำให้ผ้าไม่มีกลิ่นอับชื้น นอกจากนั้นเตารีดชนิดนี้ยังใช้การได้หลากหลาย และยังสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการด้วย ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้น ก็คือเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้แล้ว ก็จะได้รับกระบอกตวงน้ำ หัวแปรงทำความสะอาด และหัวรีดเสริมด้วย โดยหัวรีดเสริมนี้จะช่วยกันความร้อนของตัวเครื่องไม่ให้โดนกับเนื้อผ้าโดยตรง คุณสมบัติครบครันและราคาถูกขนาดนี้ แนะนำเลยสำหรับคนที่ลังเลว่าจะซื้อเตารีดรุ่นไหนดี
ราคา ประมาณ 1,000 บาท
ขนาด 9x35.5x9 ซม.
สายไฟยาว(เมตร) -
วัตต์ 1,200
เตารีด CL-258B ยี่ห้อ HETIAN
เตารีด CL-258B ยี่ห้อ HETIAN
เตารีดแบบพกพาที่มาพร้อมกับฟังก์ชันด้ามจับแบบพิเศษ โดยสามารถพับเก็บให้แบนราบลงไปได้ ทำให้รีดสะดวกทั้งแบบแนวราบและแนวตั้ง อีกทั้งยังมีโหมดปรับรีดผ้าตามประเภทผ้าต่างๆ เช่น ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย เป็นต้น คุณสมบัติครบครันสวนทางกับราคาที่แสนถูกขนาดนี้ แนะนำเลยสำหรับคนที่กำลังลังเลว่าจะซื้อเตารีดรุ่นไหนดี แต่มีงบจำกัด
ราคา ประมาณ 170 บาท
ขนาด 7.5x14.7x10 ซม. 
สายไฟยาว(เมตร)
1.4
วัตต์ 700
เตารีด Portable Streamer Iron รุ่น QH01 ยี่ห้อ Cocoru
เตารีด Portable Streamer Iron รุ่น QH01 ยี่ห้อ Cocoru
เตารีดขนาดจิ๋วที่มีจุดเด่นตรงที่ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา และสามารถผลิตไอน้ำออกมาได้ต่อเนื่อง 7 กรัมต่อนาที โดยใช้ไฟเพียงแค่ 300 วัตต์เท่านั้น เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆและไม่แน่ใจว่าเตารีดรุ่นไหนถึงจะดี เตารีด Portable Streamer Iron รุ่น QH01ก็ดูเป็นตัวเลือกที่ไม่เลว ยกเว้นมีข้อเสียอย่างเดียวตรงที่รีดได้ในแนวตั้งเท่านั้น
ราคา ประมาณ 2,500 บาท
ขนาด -
สายไฟยาว(เมตร)
-
วัตต์ 300
เตารีด รุ่น EDI1004 ยี่ห้อ Electrolux
เตารีด รุ่น EDI1004 ยี่ห้อ Electrolux
หลังจากที่ได้แนะนำเตารีดไอน้ำไปพอสมควรแล้วก็ถึงตาเตารีดธรรมดากันบ้าง โดยขอเริ่มต้นที่ยี่ห้อดังและเป็นที่คุ้นหูของคนไทยอย่างยี่ห้อ Electrolux กันก่อน เตารีดรุ่น EDI1004 ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงเพราะตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี อีกทั้งยังติดแผ่นกันความร้อนสเตนเลสเคลือบสารป้องกันการติด ทำให้ไม่ต้องกังวลปัญหาผ้าติดเตารีดระหว่างการใช้งาน นอกจากนั้นยังมีน้ำหนักเบา และยังประหยัดพลังงานอีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ใครกำลังมองหาเตารีดธรรมดา แต่ลังเลว่าจะซื้อเตารีดรุ่นไหนดี เตารีด รุ่น EDI1004 จะกลายเป็นที่พูดถึงเสมอ
ราคา ประมาณ 340 บาท
ขนาด -
สายไฟยาว(เมตร)
1.8
วัตต์ 1,300
เตารีด รุ่น HI108 ยี่ห้อ Philips LightCare
เตารีด รุ่น HI108 ยี่ห้อ Philips LightCare
อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างสูง มีจุดเด่นตรงที่แผ่นทำความร้อนเป็นแบบ Linished จึงให้ความร้อนเร็วและช่วยทำให้ผ้าเรียบ อีกทั้งตรงปลายของเตารีดยังถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการรีดบริเวณจุดต่างๆที่ยากต่อการรีด เช่น บริเวณสาบเสื้อ รังดุม เป็นต้น จึงใช้งานง่าย สะดวก และปลอดภัย เพราะมีไฟแจ้งเตือนสถานะการทำงาน ป้องกันการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจขณะใช้งาน ดังนั้น ใครที่กำลังมองหาเตารีดธรรมดาที่ใช้งานง่ายและปลอดภัย แต่ยังลังเลว่าจะเลือกเตารีดรุ่นไหนดี เตารีดนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย
ราคา ประมาณ 300 บาท
ขนาด -
สายไฟยาว(เมตร)
1.
วัตต์ 1,000

บทสรุปส่งท้าย : เตารีดรุ่นไหนดีนะที่เหมาะสมกับเราที่สุด?

 

เตารีด รุ่น ไหน ดี

 

ในปัจจุบันมีสินค้าเตารีดมากมายให้เลือกสรร... ดังนั้น ใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อเตารีดรุ่นไหนดี ให้เริ่มพิจารณาจากความต้องการและงบประมาณของตนเองก่อน เพราะเตารีดแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นรุ่นประหยัดพลังงาน ให้ความร้อนสูง หรือปรับอุณหภูมิอัตโนมัติ เป็นต้น ซึ่งราคาก็จะสูงต่ำตามแต่วัสดุและเทคโนโลยีที่ใช้ สุดท้ายนี้ ทางเราจึงหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกๆคนนะคะ

บทความแนะนำ