โต๊ะคอม 2 ชั้น โต๊ะคอมพิวเตอร์เข้ามุม

อยากซื้อโต๊ะคอมใหม่แบบ 1,2 และ 3 ชั้น แบบไหนน่าใช้ที่สุด!?

โต๊ะคอม 2 ชั้น

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์... เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะทำงาน เรียน เล่นเกมหรือเสพความบันเทิงจากอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่แล้วก็มักที่จะเกิดขึ้นที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ดังนั้น การเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานไม่ว่าจะเป็นแบบ 1,2 และ 3 ชั้น ให้เหมาะสมที่สุดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครอยากรู้ว่าโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบใดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ลองมาติดตามอ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ รับรองว่าจะช่วยไขปริศนาคาใจให้ได้อย่างแน่นอน...

 

โต๊ะคอมแบบไหนดี เหมาะกับการใช้งานที่สุด!?

 

ในปัจจุบันโต๊ะคอมพิวเตอร์ มีให้เลือกใช้กันหลากหลายประเภท ส่วนแต่ละประเภทจะมีความโดดเด่นแตกต่างกันอย่างไรกันบ้างนั้น ไปทำความรู้จักเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจซื้อกันเลย

1.โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบชั้นเดียว (One Step)

โต๊ะคอม 150 cm

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบชั้นเดียว มีทั้งแบบลิ้นชักและไม่มีลิ้นชักสำหรับวางคีย์บอร์ด เป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมใช้งานกันมากที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งแบบไม่มีลิ้นชักจะเหมาะกับคนที่ตัวสูง เพราะขาจะไม่ติดกับลิ้นชัก แต่ในขณะเดียวกันระดับในการวางคีย์บอร์ดอาจจะทำให้เกิดความปวดเมื่อยเพราะไม่ได้ระดับที่เหมาะสม ดังนั้นการเลือกซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์ชั้นเดียวควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุด

2.โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบ 2 ชั้น (Two Step)

ภาพจาก : officemate.co.th

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบ 2 ชั้น เหมาะกับคนที่มีพื้นที่หน้ากว้างในห้องไม่มากนัก ทำให้สามารถยกเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นไปวางบนชั้นสองได้ นอกจากนี้ชั้นสองยังสามารถที่จะทำการวางมอนิเตอร์เพิ่มสำหรับคนที่ใช้งานแบบหลายหน้าจอได้ในพื้นที่แสนประหยัดอีกด้วย

3.โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบสามชั้น (Three Step)

โต๊ะคอม 2 ชั้น

ภาพจาก : Shopee

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบสามชั้น มีความโดดเด่นในด้านของการประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะมีพื้นที่ทั้งสำหรับการวางเครื่อง คีย์บอร์ด และมอนิเตอร์ได้อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

บทความแนะนำ