โต๊ะคอม 2 ชั้น โต๊ะคอมพิวเตอร์เข้ามุม

อยากซื้อโต๊ะคอมใหม่แบบ 1,2 และ 3 ชั้น แบบไหนน่าใช้ที่สุด!?

โต๊ะคอม 2 ชั้น

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์... เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะทำงาน เรียน เล่นเกมหรือเสพความบันเทิงจากอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่แล้วก็มักที่จะเกิดขึ้นที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ดังนั้น การเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานไม่ว่าจะเป็นแบบ 1,2 และ 3 ชั้น ให้เหมาะสมที่สุดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครอยากรู้ว่าโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบใดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ลองมาติดตามอ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ รับรองว่าจะช่วยไขปริศนาคาใจให้ได้อย่างแน่นอน...

 

โต๊ะคอมแบบไหนดี เหมาะกับการใช้งานที่สุด!?

 

ในปัจจุบันโต๊ะคอมพิวเตอร์ มีให้เลือกใช้กันหลากหลายประเภท ส่วนแต่ละประเภทจะมีความโดดเด่นแตกต่างกันอย่างไรกันบ้างนั้น ไปทำความรู้จักเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจซื้อกันเลย

1.โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบชั้นเดียว (One Step)

โต๊ะคอม 150 cm

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบชั้นเดียว มีทั้งแบบลิ้นชักและไม่มีลิ้นชักสำหรับวางคีย์บอร์ด เป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมใช้งานกันมากที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งแบบไม่มีลิ้นชักจะเหมาะกับคนที่ตัวสูง เพราะขาจะไม่ติดกับลิ้นชัก แต่ในขณะเดียวกันระดับในการวางคีย์บอร์ดอาจจะทำให้เกิดความปวดเมื่อยเพราะไม่ได้ระดับที่เหมาะสม ดังนั้นการเลือกซื้อโต๊ะคอมพิวเตอร์ชั้นเดียวควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุด

2.โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบ 2 ชั้น (Two Step)

ภาพจาก : officemate.co.th

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบ 2 ชั้น เหมาะกับคนที่มีพื้นที่หน้ากว้างในห้องไม่มากนัก ทำให้สามารถยกเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นไปวางบนชั้นสองได้ นอกจากนี้ชั้นสองยังสามารถที่จะทำการวางมอนิเตอร์เพิ่มสำหรับคนที่ใช้งานแบบหลายหน้าจอได้ในพื้นที่แสนประหยัดอีกด้วย

3.โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบสามชั้น (Three Step)

โต๊ะคอม 2 ชั้น

ภาพจาก : Shopee

 

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบสามชั้น มีความโดดเด่นในด้านของการประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะมีพื้นที่ทั้งสำหรับการวางเครื่อง คีย์บอร์ด และมอนิเตอร์ได้อย่างเป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

เคล็ดลับที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น มาใช้งาน

โต๊ะคอม 2 ชั้น

 

ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อโต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น มาใช้งาน มีเรื่องที่ควรทราบหลายประการเพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจ ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้นไปติดตามอ่านทำความรู้จักกันเลย

1.เลือกโต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น ที่มีขนาดเหมาะกับพื้นที่ในห้อง

 

อันดับแรกควรทราบก่อนว่าพื้นที่สำหรับการวางโต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น มีมากน้อยเพียงใด เพื่อที่จะได้ทำการเลือกขนาดระหว่าง 80-120 ซม. ไปวางในพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม ไม่อย่างนั้นหากทำการซื้อโต๊ะคอมที่มีขนาดใหญ่มากกว่าพื้นที่อาจทำให้เกิดปัญหาด้านขนาดจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ต้องขนย้ายจัดระเบียบเฟอร์นิเจอร์ใหม่ในภายหลังเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

2.เลือกโต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น ที่มีความแข็งแรง ทนทาน

 

โต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น ที่ดีควรสร้างจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะการที่มีจำนวนชั้นที่มากขึ้นย่อมหมายความว่าจำนวนสิ่งของ และอุปกรณ์ต่างๆก็จะมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน หากวัสดุที่ถูกนำมาทำไม่แข็งแรงพอก็จะทำให้เกิดปัญหาการชำรุดหรือพังในระหว่างใช้งาน ซึ่งจะส่งผลต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ราคาแพงอย่างแน่นอน

3.เลือกโต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น ที่ทนทานรอยขีดข่วนและน้ำ

 

ในระหว่างการใช้งานมีโอกาสสูงที่โต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น จะต้องเผชิญกับการขีดข่วน และน้ำดื่ม กาแฟ ฯลฯ ที่วางเอาไว้บนโต๊ะคอม หากวัสดุที่นำมาทำโต๊ะคอมไม่ทนทานมากพอก็จะทำทำให้เกิดรอยขีดข่วนและบวมน้ำที่ไม่ชวนมองได้อย่างง่ายดาย

4.เลือกโต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

โต๊ะคอมแบบ 2 ชั้น ที่ดีควรได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน โดยไม่ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อย โดยสามารถพิจารณาได้จากระดับความสูงของโต๊ะที่ควรมีอย่างน้อย 150 ซม. ที่จะช่วยลดความปวดเมื่อยจากการหย่อนขาเป็นเวลานาน เป็นต้น

 

บทสรุปส่งท้าย : ซื้อโต๊ะทำงานแบบชั้นเดียว 2 ชั้นหรือสามชั้นดีที่สุด!?

โต๊ะคอม 2 ชั้น

 

โต๊ะทำงานไม่ว่าจะเป็นแบบชั้นเดียว 2 ชั้นหรือสามชั้น... ล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกัน ดังนั้น ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อทุกครั้ง ควรสำรวจการใช้งานรวมไปถึงพื้นที่ในการจัดวางของตัวเองให้มั่นใจเสียก่อนว่าแบบไหนที่ตอบโจทย์ในการใช้งานของตัวเองได้เป็นอย่างดีมากที่สุด...

 

 

บทความแนะนำ