เครื่องดูดควัน พร้อมติดตั้ง

ก่อนติดตั้งเครื่องดูดควัน เรื่องที่ควรรู้ให้พร้อมมีอะไรกันบ้าง!?

เครื่องดูดควัน พร้อมติดตั้ง

 

  เครื่องดูดควัน.. เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญสำหรับคนที่รักในการทำอาหาร แต่สำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยซื้อ หรือติดตั้งเครื่องดูดควันด้วยตัวเองมาก่อน ก็อาจที่จะเกิดปัญหากวนใจหลายประการขึ้นมาเช่นกัน ดังนั้น ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องดูดควัน มาลองดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ควรรู้ และเตรียมพร้อมก่อนที่จะติดตั้งเครื่องดูดควันในห้องครัวกัน

 

 

เคล็ดลับในการเลือกติดตั้งเครื่องดูดควันอย่างเหมาะสม

เครื่องดูดควัน พร้อมติดตั้ง

 

เลือกเครื่องดูดควันที่ติดตั้งแล้วมีกำลังในการดูดควันที่ดี

 

เครื่องดูดควัน พร้อมติดตั้ง

 

ควรเลือกเครื่องดูดควันที่มีกำลังในการดูดอากาศที่ดี มีความเหมาะสม เพราะยิ่งกำลังในการดูดมากเท่าไหร่ นั่นก็หมายความว่าจะช่วยกำจัดควัน และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ให้น้อยลงได้มากตามไปด้วย

 

เลือกขนาดของเครื่องดูดควันอย่างเหมาะสม

 

เครื่องดูดควัน พร้อมติดตั้ง

 

ขนาดของเครื่องดูดควันในปัจจุบันแบบมาตรฐานจะอยู่ที่ 60 และ 90 ซม. สำหรับหลักการเลือกติดตั้งเครื่องดูดควันให้มีขนาดที่พร้อมใช้งานนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่ทำการเลือกเครื่องดูดควันที่มีขนาดเหมาะกับพื้นที่ว่างบนเตาประกอบอาหาร และควรมีขนาดที่ใหญ่มากกว่าเตาเพราะจะสามารถช่วยดูดควัน และกลิ่นในวงกว้างจากเตาได้ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

เลือกเครื่องดูดควันที่ดักจับน้ำมันได้ดี

 

เครื่องดูดควัน พร้อมติดตั้ง

 

เครื่องดูดควันที่ดี ควรมีฟังก์ชันในการช่วยดักจับ และแยกเก็บน้ำมันออกมาไว้ในถังเก็บ ที่สามารถถอดออกมาเททิ้ง หรือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดคราบน้ำมันหยด หรือคราบสกปรกจากการใช้งานได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

บทความแนะนำ