เครื่องดูดควัน Teka

เจาะลึกเครื่องดูดควัน Teka ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า!?

เครื่องดูดควัน Teka

 

  เครื่องดูดควัน Teka... เป็นหนึ่งในเครื่องดูดควันคู่ครัวที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ทำให้คนที่ชื่นชอบการทำอาหารหลายคนอยากที่จะซื้อเครื่องดูดควัน Teka มาใช้งานในห้องครัวของตัวเอง แต่ในขณะเดียวกันสำหรับคนที่ไม่เคยใช้เครื่องดูดควัน Teka มาก่อนก็อาจเกิดความสงสัยว่า เจ้าเครื่องดูดควัน Teka มีจุดเด่นที่น่าสนใจ คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปหรือเปล่า!? เพื่อเป็นการช่วยไขความข้องใจเหล่านั้นให้กระจ่างมากขึ้น บทความในวันนี้ จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจแบบเจาะลึก เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจว่าควรซื้อเครื่องดูดควัน Teka มาใช้กันหรือเปล่า!?

 

 

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องดูดควัน Teka

เครื่องดูดควัน Teka

 

เครื่องดูดควัน Teka เป็นหนึ่งในผู้นำในอุปกรณ์เครื่องดูดควันของโลกสัญชาติเยอรมัน ที่มีความทนทานในการใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เครื่องดูดควัน Teka ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันเครื่องดูดควัน Teka ได้มีการพัฒนาฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม อาทิเช่น การใช้งานร่วมกับ IPhone และ Ipad รวมไปถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดควันด้วยใบพัดคู่ เป็นต้น โดยฟังก์ชันเหล่านี้ จะมีอยู่ในเครื่องดูดควัน Teka บางรุ่น ดังนั้น การเลือกเครื่องดูดควัน Teka ให้เหมาะกับห้องครัวและการใช้งานให้มากที่สุด จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเลยทีเดียว

 

วิธีเลือกเครื่องดูดควัน Teka อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

 

 

เคล็ดลับในการดูแลบำรุงรักษาเครื่องดูดควัน Teka ให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

เครื่องดูดควัน Teka

 

เพื่อให้เครื่องดูดควัน Teka สามารถทำงานได้อย่างยาวนาน และมีประสิทธิภาพที่ดีมากขึ้น การหมั่นบำรุงดูแล ทำความสะอาดเครื่องดูดควัน Teka เป็นประจำ จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ควรใส่ใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยมีขั้นตอน ดังต่อไปนี้

 

1.การทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องดูดควัน Teka

 

เครื่องดูดควัน Teka

 

ก่อนทำความสะอาดเครื่องดูดควัน Teka ทุกครั้งอย่าลืมทำการปิดเครื่อง และถอดปลั๊กออกให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัย

 

2.การทำความสะอาดแผ่นกรองเครื่องดูดควัน Teka บริเวณแผ่นกรอง

 

เครื่องดูดควัน Teka

 

โดยทั่วไปแล้ว แผ่นกรองแบบคาร์บอนของเครื่องดูดควัน Teka จะมีอายุการใช้งานประมาณ 3-6 เดือน ขึ้นอยู่กับความถี่ในการทำอาหาร และคราบสกปรกที่เกิดขึ้นจากน้ำมันที่ติดอยู่กับแผ่นกรอง ให้ทำการถอดแผ่นกรองข้างนอกออกแล้วใช้ผ้าชุบน้ำสบู่ หรือน้ำยาล้างจาน เช็ดออกให้สะอาด แล้วทำการพึ่งให้แห้ง

 

3.การทำความสะอาดเครื่องดูดควัน Teka บริเวณด้านนอก

 

เครื่องดูดควัน Teka

 

สามารถทำความสะอาดตัวเครื่องดูดควัน Teka ด้านนอก ได้ด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำสบู่อุ่น ทำความสะอาดตัวเครื่องด้านนอก และบริเวณตะแกรงภายใน นอกจากนี้ห้ามใช้ของมีคมช่วยในการขูดทำความสะอาด เพราะอาจสร้างความเสียหายให้กับผิววัสดุได้

 

4.การเปลี่ยนหลอดไปของเครื่องดูดควัน Teka

 

เครื่องดูดควัน Teka

 

เมื่อทำการใช้งานไประยะเวลาหนึ่งเครื่องดูดควัน Teka อาจเกิดปัญหาหลอดไฟส่งสว่างเกิดการชำรุด สามารถทำการถอดเปลี่ยนได้ด้วยตัวเอง (ยกเว้นประเภท LED) แต่ควรปิดเครื่องทุกครั้ง และหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนในขณะที่หลอดไฟยังคงร้อนอยู่

 

บทความแนะนำ