โต๊ะทํางานผู้บริหาร

การเลือกซื้อและจัดโต๊ะทํางานของผู้บริหารในองค์กรให้เหมาะ ช่วยเสริมฮวงจุ้ยได้!

โต๊ะทํางานผู้บริหาร

 

      หลายองค์กร... มีการเลือกซื้อ และจัดวางโต๊ะทํางานของผู้บริหารโดยปราศจากแบบแผน หรือที่เรียกกันว่า “จัดตามใจชอบ” แต่ที่จริงแล้วการเลือกซื้อ รวมไปถึงการจัดวางโต๊ะทํางานผู้บริหารเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากโต๊ะทํางานผู้บริหารที่ดูดีจะช่วยเพิ่มบารมีให้กับผู้บริหารท่านนั้นแล้ว การจัดวางอย่างเหมาะสมถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ยังเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จขององค์กรให้มากขึ้นอีกด้วย ถ้าหากใครสนใจอยากที่จะจัดหา และจัดวางโต๊ะทํางานของผู้บริหารอย่างถูกต้องเหมาะสม บทความชิ้นนี้มีคำตอบที่น่าสนใจมาฝากให้ลองทำตามกันเลย

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อโต๊ะทํางานให้เสริมบารมีของผู้บริหาร

โต๊ะทํางานผู้บริหาร

1.เลือกโต๊ะทํางานของผู้บริหารให้มีขนาดใหญ่กว่าพนักงานในองค์กร

 

ขนาดของโต๊ะทํางานของผู้บริหาร ควรมีขนาดที่ใหญ่ หรือเท่ากับขนาดของผู้จัดการ เพราะหากมีขนาดที่เล็กกว่าอาจทำให้ผู้บริหารดูมีความอ่อนน้อมถ่อมตนมากจนเกินไป และยังทำให้แขกที่มาติดต่องานเกิดความสับสนว่าใครเป็นผู้บริหารขององค์กรอีกด้วย

2.เลือกโต๊ะทํางานของผู้บริหารให้มีรูปทรงที่สอดคล้องกับฮวงจุ้ย!

 

การเลือกโต๊ะทํางานของผู้บริหาร ควรทำการเลือกให้สอดคล้องกับฮวงจุ้ย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วโต๊ะที่เหมาะสมนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 4 รูปแบบ ดังต่อไปนี้

-โต๊ะทํางานของผู้บริหารแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า ช่วยเสริมสร้างสมาธิให้กับการทำงาน

-โต๊ะทํางานของผู้บริหารแบบทรงกลม เหมาะกับการสร้างความคิดสร้างสรรค์และแสดงความเห็น

-โต๊ะทํางานของผู้บริหารแบบทรงโค้ง ช่วยสร้างสมาธิให้กับการทำงาน เส้นโค้งจะช่วยให้พลังงานบวกกลับมาหาเจ้าของ

-โต๊ะทํางานของผู้บริหารทรงเปิดหน้า ทำให้เกิดควาสบายใจ เป็นกันเอง ทำให้ผู้อื่นอยากเข้าหา

3.เลือกโต๊ะทํางานของผู้บริหารที่มีโทนสีที่เหมาะสม

 

-โต๊ะทํางานของผู้บริหารสีน้ำตาลหรือสีไม้ : ช่วยเสริมสร้างความน่าเชื่อถือ ความภูมิฐาน

-โต๊ะทํางานของผู้บริหารสีดำ: ช่วยทำให้พลังงานที่ไหลเวียนโดยรอบช้าลง ช่วยเพิ่มความรอบคอบ แม่นยำให้มากขึ้น

-โต๊ะทํางานของผู้บริหารสีขาว : ช่วยทำให้สมองผ่อนคลาย เพิ่มพลังความคิด และช่วยลดอาการเหนื่อยล้าที่เกิดขึ้นจากการทำงานในระยะยาว

 

 

เคล็ดลับในการจัดวางโต๊ะทํางานของผู้บริหารให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

โต๊ะทํางานผู้บริหาร

 

1.ควรตั้งโต๊ะทํางานของผู้บริหารให้เป็นสัดส่วนแยกจากของพนักงาน

 

ในการทำงานพนักงานทุกคนต้องการพื้นที่ส่วนตัวเพื่อตั้งสมาธิในการทำงาน ดังนั้น ควรตั้งโต๊ะทํางานของผู้บริหารให้อยู่ห่าง เป็นสัดส่วนจากพนักงานเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความรู้สึกเหมือนกำลังถูกผู้บริหารจับจ้องจะส่งผลกระทบต่อการทำงาน นอกจากนี้นี้ยังช่วยลดโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ความเคารพในตัวผู้บริหารลดน้อยลงได้อีกด้วย

2.ควรตั้งโต๊ะทํางานของผู้บริหารหันหน้าให้กับประตู

 

ควรตั้งโต๊ะทํางานของผู้บริหารหันหน้าให้กับประตู ด้านหลังไม่ควรเป็นที่เปิดโล่ง เพราะจะทำให้ดูไม่มั่นคง ขาดอำนาจ ขาดการเกื้อหนุน หากด้านหลังเป็นกำแพงหนาทึบก็จะช่วยแสดงถึงความหนักแน่นในการทำงาน หรือที่เรียกว่า “ทิศเต่าดำ” แต่ถ้าหากด้านหลังจำเป็นที่เปิดโล่งจริงๆ ก็สามารถหาตู้เอกสารมาตั้งด้านหลัง เพื่อสร้างความมั่นคงให้มากขึ้นได้เช่นกัน

3.ควรตั้งโต๊ะทํางานของผู้บริหารให้สูงกว่าของพนักงาน

 

การตั้งโต๊ะทํางานของผู้บริหารให้อยู่ในระดับสูงกว่าพนักงาน เป็นการแสดงถึงความเคารพ ความมีอำนาจที่มากกว่า และยังเกี่ยวเนื่องกับหลักธรรมชาติที่ของที่อยู่สูงจะไหลมายังที่ต่ำ ซึ่งในที่นี้หมายถึงเรื่องของเงินทองนั่นเอง อย่างน้อยที่สุดตำแหน่งของโต๊ะทํางานของผู้บริหารต้องอยู่เท่าเทียม ไม่ต่ำกว่าของพนักงานอย่างเด็ดขาด

4.ควรประดับโต๊ะทํางานของผู้บริหารด้วยสิ่งของมงคล

 

การประดับโต๊ะทํางานของผู้บริหารด้วยสิ่งของ วัตถุมงคลต่างๆ สามารถที่จะช่วยเพิ่มอำนาจบารมี ความสำเร็จในหน้าที่การงาน และความมั่งคั่งได้เป็นอย่างดี สำหรับวัตถุมงคลทีอยากแนะนำให้รู้จักนั้น มีดังต่อไปนี้

-มังกร : ช่วยในเรื่องของโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรือง

-ปลาหลีฮื้อ : ช่วยในเรื่องของความร่ำรวย และการค้าขาย

-ช้าง : สัญลักษณ์ของสติปัญญา และความฉลาดหลักแหลม

-ม้า : ช่วยเสริมสร้างในเรื่องของความสำเร็จ และความมั่งคั่ง

-เสือ : เป็นสัญลักษณ์ของผู้นำ เสริมสร้างบารมี ความกล้าหาญ

5.ควรตั้งโต๊ะทํางานของผู้บริหารไม่อยู่ใต้หรือเหนือห้องน้ำ

 

ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่า ห้องน้ำมีพลังอัปมงคลอยู่เป็นจำนวนมาก และจะทำการกดทับพลังแห่งความโชคดีของการทำงาน ดังนั้น บริเวณด้านหลัง ด้านบน และด้านใต้ของโต๊ะทํางานของผู้บริหาร ไม่ควรเป็นตำแหน่งของห้องน้ำโดยเด็ดขาด

 

 

บทสรุปส่งท้าย : การเลือกและจัดวางตำแหน่งโต๊ะทํางานของผู้บริหารที่ดี ช่วยให้ธุรกิจดำเนินด้วยดีจริงหรือเปล่า!?

โต๊ะทํางานผู้บริหาร

 

  การเลือกซื้อโต๊ะทํางานของผู้บริหาร... ที่มีความน่าเชื่อถือในทางจิตวิทยาสามารถที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกที่เดินทางมาติดต่องาน และสร้างความเกรงใจให้กับพนักงานในองค์กรได้เป็นอย่างดี ส่วนการจัดวางตำแหน่งของโต๊ะทํางานของผู้บริหารให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้น อย่างน้อยที่สุดก็เป็นการทำเพื่อให้ผู้บริหารเกิดความสบายใจ เมื่อจิตใจของผู้บริหารผ่องใสก็จะส่งผลต่ออารมณ์ร่วมในการทำงานของพนักงานในองค์กรที่เพิ่มสูงขั้นตามไปด้วยนั่นเอง...

 

บทความแนะนำ