ตู้เย็นสวยๆ

ตู้เย็นสวยๆ ยี่ห้อไหนออกแบบโดนใจสุดประจำปี 2019

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

          ตู้เย็น... เป็นมากกว่าเพียงแค่อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยถนอมอาหาร และทำให้เครื่องดื่มเย็น เพราะตู้เย็นที่ได้รับการออกแบบภายนอกที่ดี มีความสวยงามอย่างมากก็ยังเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับตกแต่งที่เพิ่มมูลค่าให้กับห้อง และสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือนได้อย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังมองหาตู้เย็นสวยๆมาประดับห้องให้มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยรสนิยมอยู่ล่ะก็ บทความชิ้นนี้ คำแนะนำดีๆมาฝากกัน

 

 

1.เลือกตู้เย็นสวยๆ อย่างไรให้เหมาะกับห้องพักที่สุด

ตู้เย็นสวยๆ

 

ตู้เย็นแม้จะมีความสวยงามมากสักเพียงใด แต่อย่าลืมใส่ใจในเรื่องของขนาดความจุอาหารและเครื่องดื่มภายใน อันเป็นส่วนประกอบที่มีความสำคัญมากที่สุดด้วย เพราะต่อให้สวยๆมากเท่าไหร่ แต่หากใช้งานไม่ได้จริง ก็ไม่ต่างจากเครื่องประดับบ้านที่กินไฟเท่านั้น

 

เลือกตู้เย็นสวยๆจากขนาดความจุภายใน

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ขนาดความจุโดยรวมที่เหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว

  • อยู่ลำพังคนเดียว ควรเลือกตู้เย็นความจุ 70 ลิตร
  • สมาชิก 1-2 คน ควรเลือกตู้เย็นความจุ 140 ลิตร
  • สมาชิก 3 คน ขึ้นไป ควรเลือก๖เย็นความจุ 250 ลิตร ขึ้นไป

 

ขนาดของช่องวางสิ่งของภายใน

ควรทำการสำรวจตัวเองก่อนว่าชอบซื้อของมาแช่เย็นขนาดเล็กเป็นจำนวนมาก หรือขนาดใหญ่เพียงชิ้นเดียว จากนั้นจึงค่อยมาทำการเลือกตู้เย็นสวยๆที่มีช่องเก็บของภายในที่ตอบโจทย์ความต้องการ หรืออาจทำการเลือกตู้เย็นสวยๆที่มีช่องเก็บของภายในที่ปรับเปลี่ยนได้ตามที่ต้องการในภายหลังก็ได้เช่นกัน

 

2.เลือกตู้เย็นสวยๆที่สามารถวางในที่ว่างในห้องได้อย่างลงตัว

ตู้เย็นสวยๆ

 

ขนาดของตู้เย็น

ขนาดของตู้เย็นสวยๆจะต้องมีความเหมาะสมกับพื้นที่ว่างในห้อง และต้องมีพื้นที่ว่างห่างจากกำแพงเล็กน้อย ประมาณด้านละ 5 ซม. เพื่อให้เครื่องทำการระบายอากาศได้เป็นอย่างดีมากขึ้น

 

ขนาดของพื้นที่ในการขนย้าย เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญอย่างมาก

การขนย้ายตู้เย็นสวยๆ จำเป็นที่จะต้องวางแผนให้รัดกุมเหมาะสม เพราะถ้าหากทางเดิน หรือประตูห้องพักมีขนาดที่เล็กกว่าขนาดของตู้เย็น ก็จะทำให้ในระหว่างการขนย้ายตู้เย็นได้รับการกระทบกระเทือน ทำให้ภายนอกที่ดูสวยงามได้รับผลกระทบทำให้รอยขีดข่วนที่ไม่น่ามองเกิดขึ้นได้นั่นเอง

 

3.เลือกทิศทางในการเปิดประตูให้มีความเหมาะสม

 

ในปัจจุบันรูปแบบการเปิดประตูของตู้เย็นมีความหลากหลายตั้งแต่ประตูเดียว ไปจนถึงหลายประตู ดังนั้น ควรพิจารณาทิศทางในการเปิด-ปิด ประตูหลังจากที่ทำการติดตั้งให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่เกิดการเกะกะกีดขวางทางเดินของตัวเองนั่นเอง

 

4.เลือกตู้เย็นสวยๆที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์

ตู้เย็นสวยๆ

 

ความต้องการในการใช้งานของตู้เย็นของคนเราไม่เหมือนกัน ในขณะเดียวกันทางผู้ผลิตตู้เย็นเองก็ได้พัฒนาฟังก์ชันใหม่ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกลงไปในตู้เย็นของตัวเองเช่นกัน ดังนั้น การเลือกตู้เย็นนอกจากความสวยแล้ว ยังควรมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ในการใช้งานของตัวเองให้เหมาะสมที่สุดด้วยเช่นกัน

 

12 ตู้เย็นสวยๆ ยอดนิยม ที่ขายดีที่สุดผ่านทางออนไลน์ ในปี 2019

 

 

1.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ขนาด 5.9 คิว ยี่ห้อชาร์ป (SHARP): รุ่น SJ-C19E-WMS

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา 6,990  บาท
ความจุ 5.9 คิว
ขนาด 53.5x135.0x56.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 5.9 คิว การออกแบบภายนอกทำได้อย่างสวยงาม เต็มไปด้วยความเรียบหรู แต่ประโยชน์ภายในสามารถใช้งานได้อย่างมากมายกว่าที่คิด พร้อมฟังก์ชันในการทำความเย็นที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเต็มไปด้วยความสะดวกสบายตลอดเวลา และยังช่วยรักษาอาหารสดให้มีความยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

2.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ขนาด 5.9 คิว ยี่ห้อชาร์ป (SHARP) : รุ่น SJ-C19E-BLU

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา 6,990  บาท
ความจุ  5.9 คิว
ขนาด 53.5x135.0x56.0
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นสองประตูสีฟ้าสีสันสดใส ภายในมีระบบฟอกอากาศที่ช่วยในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นอาหารภายในตู้เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากกว่าระบบกำจัดกลิ่นแบบธรรมดาทั่วไป และยังช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ปะปนอยู่ในตู้เย็น ทำให้อาหารที่แช่เอาไว้ภายในยังคงความสดได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

3.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ขนาด 5.9 คิว ยี่ห้อชาร์ป (SHARP) : รุ่น SJ-CP190E-CH

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา 7,590  บาท
ความจุ  5.9 คิว
ขนาด 53.5x135.0x56.0
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด แต่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่เรียกได้ว่าแสนครบเครื่อง ด้วยระบบฟอกอากาศที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เหนือระดับกว่าเดิม ทำให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในขณะเดียวกันก็ช่วยในการรักษาความสดของอาหารได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

4.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ขนาด 10.7 คิว ยี่ห้อซัมซุง : รุ่น RT29K5511S8/ST

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา 10,049 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 60.0x163.5x67.2 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นซัมซุง (Samsung) แบบสองประตู ที่ช่วยเติมเต็มความสดใหม่ของอาหารได้อย่างยาวนาน และมีความทั่วถึงมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยให้อาหารและเครื่องดื่มเย็นได้อย่างรวดเร็ว เติมเต็มความสดชื่นให้กับทั่วทุกส่วนของตู้เย็น นอกจากนี้ยังช่วยขจัด ยับยั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากช่องแช่แข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

5.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ขนาด 7.4 คิว ยี่ห้อ: รุ่น RT20HAR1DSA/ST

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา 7,990  บาท
ความจุ  7.4 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตูที่ช่วยให้คุณประหยัดไฟฟ้ามากขึ้นด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ภายนอกออกแบบมาให้ดูสวยงามเด่นสะดุดตา เปิด-ปิดง่าย ภายในสามารถทำการจุใส่สิ่งของได้ในจำนวนที่ต้องการ และหยิบจับค้นหาได้สะดวกสบายมากขึ้น

 

6.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ขนาด 7.4 คิว ยี่ห้อซัมซุง: รุ่น RT20FGRVDSA

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา 8,190 บาท
ความจุ  7.4 คิว
ขนาด 56.0150.0x54.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตูที่ออกแบบมาให้ดูโดดเด่นสะดุดตา ดูเรียบหรูมากขึ้นกว่าเดิม ทันสมัยดูลงตัวกับห้องทุกสไตล์ ขนาดกำลังเหมาะกับการใช้งานภายในบ้านที่มีสมาชิก 1-2 คน พร้อมระบบกระจายความเย็น ระบบกำจัดกลิ่น และระบบประหยัดไฟฟ้าอันยอดเยี่ยม

 

7.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ยี่ห้อ Panasonic : รุ่น NR-BX418VS

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา  16,200 บาท
ความจุ  13.1 คิว
ขนาด 68.5x162.4x69.8 ซม.
การรับประกัน  -

 

ตู้เย็นขนาดพอเหมาสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีสมาชิกเพียง 2-3 คน มาพร้อมกับการออกแบบที่เรียกได้ว่าสุดแสนโฉบเฉี่ยว สะดุดตา ออกแบบภายในให้สามารถหยิบสิ่งของที่แช่เย็นเอาไว้ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ชั้นวางด้านในทำจากกระจกนิรภัยที่มีความทนทานสูง และประหยัดพลังงานอีกด้วย

 

8.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ยี่ห้อ Panasonic : รุ่น NR-BD468PSTH

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา  18,780 บาท
ความจุ   14.3 คิว
ขนาด 68.5x69.8x176.4 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

          ตู้เย็นแบบสองประตู ที่มีความโดดเด่นจากช่องแช่แข็งขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ที่เหมาะกับการแช่เนื้อสัตว์ มาพร้อมกับระบบการรักษาอุณหภูมิอย่างเหมาะสมในทุกช่องแช่ ทำให้สามารถเก็บรักษาอาหารแต่ละชนิดได้ตามอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสมหลากหลายมากขึ้น

 

9.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ยี่ห้อ Panasonic : รุ่น NR-BR309PKTH

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา   13,340 บาท
ความจุ  9.4 คิว
ขนาด 155.20x.60x62.60 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

          ตู้เย็นแบบสองประตูประหยัดไฟเบอร์ 5 และเซนเซอร์อัจฉริยะ 3 ตัว ที่ทำการตรวจจับและวิเคราะห์การใช้งานเพื่อปรับอุณหภูมิให้มีความเหมาะสมเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการสิ้นเปลืองพลังงาน และมีระบบการทำความเย็นแบบหลายชั้น ทำให้แน่แต่ละช่องแช่เย็นได้รับอุณหภูมิที่มีความเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

 

10.ตู้เย็นสวยๆแบบ 2 ประตู ยี่ห้อ LG : รุ่น GN-B422SQCL.ADSPLMT

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา 10,498  บาท
ความจุ  14.2 คิว
ขนาด 70.0x168.0x70.0 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นราคาประหยัดความจุภายในกว้างขวาง ที่มาพร้อมกับระบบกระจายลมเย็นแบบหลายทิศทาง ทำให้ลมเย็นกระจายไปทั่วทั้งตู้เย็น ทำให้สร้างความเย็นได้อย่างทันใจ นอกจากนี้ยังจุใจกับคนที่ชื่นชอบการแช่ของสด ด้วยช่องแช่ผักผลไม้ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

 

11.ตู้เย็นสวยๆ แบบ 2 ประตู ยี่ห้อ LG: รุ่น GN-C222SLCN.APZPLMT

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา 8,490 บาท
ความจุ  7.4 คิว
ขนาด 55.5x152x58.5 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นประสิทธิภาพเยี่ยมจากแบรนด์ LG ที่นอกจากการออกแบบภายนอกจะมีความสวยงามแล้ว ยังมีราคาที่แสนประหยัดทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ นอกจากการรักษาความเย็นและความสดของอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการจัดเก็บช่องแช่แข็งด้วยช่องทำน้ำแข็งที่เคลื่อนย้ายได้ ช่วยเพิ่มช่องในการเก็บอาหารแช่แข็งให้มีจำนวนมากยิ่งขึ้น

 

12.ตู้เย็นสวยๆแบบ 2 ประตู ยี่ห้อ LG: รุ่น GC-X247CSAV

 

ตู้เย็นสวยๆ

 

ราคา  61,900 บาท
ความจุ   21.7 คิว
ขนาด 91.2x179x73.8 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็น InstaView จาก LG ที่ได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ทันสมัย สามารถแช่อาหารและเครื่องดื่มได้เป็นจำนวนมากเหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ มาพร้อมกับบานประตูรุ่นใหม่ที่ช่วยให้มองเห็นสิ่งของภายในได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดประตูของตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติติดตั้งอยู่ที่ประตูอีกด้วย

 

บทความแนะนำ