เตาอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์

มาประหยัดพลังงานด้วยเตาอบพลังงานแสงอาทิตย์กัน

 

มาทำความรู้จักกับเตาอบพลังงานแสงอาทิตย์กันหน่อยดีกว่า เตาอบที่จะมาช่วยให้คุณได้ ประหยัดพลังงานให้กับโลกกัน ด้วยหลักการทำงานคือ เตาอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์นี้ จะใช้ "หลักการไหลเวียนอากาศร้อน เพื่อระบายความชื้นด้วยวิธีธรรมชาติ" คือ เมื่อแสงอาทิตย์ส่อง ผ่านกระจก พื้นอลูมิเนียมสีดำซึ่งอยู่ภายในตู้จะทำหน้าที่ดูดกลืนความร้อนสะสมไว้ ทำให้อุณหภูมิ ภายในตู้อบแห้งสูงขึ้นประมาณ 60 องศาเซลเซียส อากาศร้อนในตู้อบจะถ่ายเทความชื้น ที่มีอยู่ในอาหารให้ระเหยออกมา เกิดการลอยตัวสูงขึ้นออกไปทางช่องลมด้านบนของตู้อบแห้ง อากาศเย็นที่อยู่ภายนอกจะไหลเข้าทางช่องลมที่อยู่ส่วนล่างทางด้านหน้าของตู้อบแห้งแทนที่อากาศร้อน เป็นการถ่ายเทความชื้นให้กับอาหารแบบธรรมชาติตลอดเวลา นั่นเอง

 

ตู้เตาอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ รุ่นซุปเปอร์เซฟ (มีขา) 

 

เตาอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์

เตาอบพลังงานแสดงอาทิตย์ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะช่วยประหยัดพลังงาน ให้กับโลกของเราได้เครื่องนี้ เป็นรุ่นซุปเปอร์เซฟ (มีขา)ใช้งานง่าย ด้วยขนาดกำลังพอดี ไม่เปลืองเนื้อที่ และอบอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขนาด กว้าง 45 cm. x ยาว 56 cm. x สูง 100 cm.   มาพร้อมกันกับโครงสร้างเหล็กกาวาไนช์ รับรองว่าปลอดสนิมอย่างแน่นอน แม้ว่าจะผ่านการใช้งานมาอย่างดุเดือดและยาวนาน ตะแกรงตากแสตนเลส  304 ที่แน่นอนว่าปลอดภัยต่ออาหารของคุณ ที่มีมาให้จำนวน 2 อัน  ด้านข้าง ผนังเป็นกระจก  ด้านหน้า - ด้านหลัง ผนังอลูมิเนียม โซล่าเซลล์ +พัดลมระบายความชื้น 1 ชุด มือจับ อลูมิเนียม บานพับประตู้เปิด-ปิด แสตนเลส กระจกใสหนา 3 mil มาพร้อมกับขาตั้งและล้อเลื่อนอุตสาหกรรมซึ่งสามารถถอดประกอบได้ไม่ว่าคุณจะย้ายไปที่ไหน ก็สามารถเข็นได้อย่างง่ายดายแน่นอน สำหรับการเปิด-ปิดนั้น สามารถเปิดได้จากด้านหลังนะครับ ที่สำคัญสินค้าตัวนี้พร้อมรับประกันแผงโซล่าเซลล์+พัดลม นานถึง 5 ปีเลยทีเดียว

ราคา 4,559 บาท

 

ตู้เตาอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ 

 

เตาอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์

ตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ของคนพลังงาน คือเตาอบพลังงานแสงอาทิตย์ ที่ด้านบนเป็นแผ่นโพลีคาร์บอเนต ป้องกันฝุ่นละอองป้องกันการสูญเสียความร้อนได้ดีเยี่ยม ตัวตู้เป็นอลูซิงค์ภายในติดแผ่นสะท้อนความร้อนทำหน้าที่สะท้อนพลังงานความร้อนไปยังวัตถุดิบหรืออาหารที่ตากทำให้อาหารแห้งเร็วขึ้น โครงสร้างเป็นเหล็กกัลวาไนท์ (เป็นเหล็กนวัตกรรมใหม่ ไม่เป็นสนิม) ขณะที่พื้นทำจากแผ่นอลูซิงค์เคลือบดำ ทำหน้าที่ดูดกลืนพลังงานความร้อน ทำให้ตู้อุณหภูมิสูงอาหารแห้งเร็วขึ้น ส่วนด้านล่างหน้าตู้และด้านหลังตู้มีมุ้งลวด เพื่อการไหลเวียนอากาศที่ดี และป้องกันแมลงต่างๆเข้าไปภายในตู้ ขนาดมาตรฐาน ประมาณ 70x80x100 cm ตระแกรง ทำจาก อลูมิเนียมสามารถถอดทำความสะอาดได้ ด้านหลังมีฝาเปิด - ปิด และมีกลอนสำหรับล็อก มีโซลาร์เซลล์ 5 w 17.5 v มีสวิตช์และพัดลมดูดความชื้น 12 v

ราคา 5,900 บาท

 

ตู้เตาอบพลังงานแสงอาทิตย์ ตู้ตากกล้วย ตากปลา ตากเนื้อ อบแห้งสมุนไพร แห้งไวกว่าตากแดดโดยตรงหลายเท่า

เตาอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์

 

เตาอบพลังงานแสงอาทิตย์คุณภาพดี ที่ผลิตจากวัสดุ และอุปกรณ์หลักของตู้ฯ เป็นเหล็กปลอดสนิมกัลวาไนต์, แผ่นอลูซิงค์, แผ่นโพลีคาร์บอเนต ปิดรอบด้านตัวตู้ด้วยแผ่นอลูซิงค์ ภายในติดแผ่นสะท้อนความร้อน เพื่อสะท้อนพลังงานความร้อนให้แผ่กระจายภายในตู้อบ ช่วยทำให้อาหารที่ตากแห้งเร็วขึ้น ส่วนด้านบนเป็นแผ่นโพลีคาร์บอเนต ยอมให้แสงอาทิตย์ ส่องผ่านได้ดี กักเก็บความร้อน และป้องกันการสูญเสียความร้อนได้สูง ส่วนพื้นทำจากแผ่นอลูซิงค์ ทำหน้าที่สะท้อนพลังงานความร้อน ทำให้ตู้อุณหภูมิสูงอาหารแห้งเร็วขึ้น ตะแกรงตากอาหาร ทำจากสแตนเลสเส้นอย่างหนา สัมผัสอาหารได้อย่างปลอดภัย และถอดทำความสะอาดได้ อย่างง่ายดาย ด้านหลังมีฝาเปิด ปิด และมีกลอนสำหรับล็อค สำหรับนำวัตถุดิบที่ตาก เข้า-ออกได้ง่ายๆ ด้านล่างหน้าตู้ และด้านหลังตู้มีตะแกรงมุ้งลวด เพื่อการไหลเวียนอากาศที่ดี และป้องกันแมลงต่างๆ เข้าไปภายในตู้ มีแผงโซลาร์เซลล์ มีสวิตช์ เพื่อผลิตไฟฟ้าโดยตัวเอง และจ่ายพลังงานให้กับพัดลมดูดความชื้น

ราคา 5,700 บาท

สรุปเตาอบพลังงานแสงอาทิตย์

เตาอบพลังงานแสงอาทิตย์ส่วนใหญ่ มักมีไว้ใช้ในงานอุตสหากรรรม หรือเพื่อใช้ในการค้าขายเป็นส่วนใหญ่ เช่น เพื่อใช้ในการผลิตกล้วยตาก หรือเนื้อตากแห้ง เป็นต้น เพื่อส่งจำหน่ายนั่นเอง สำหรับใครที่กำลังมองหาเตาอบแแบบนี้อยู่ล่ะก็ สามารถสั่งซื้อได้เลยนะครับ รับรองว่าแต่ละรุ่น แต่ละตัวนั้น ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่อยากทำธุรกิจกล้วยตากหรืออาหารตากแห้งต่างๆ รับรองว่าสามารถนำไปใช้งานกันได้ยาวนานแน่นอนจ้า

บทความแนะนำ