ปฏิวัติให้การอาหารง่ายและสนุกขึ้นด้วยเครื่องปั่นพริกกระเทียม
cook with fresh bio vegetable from home garden

ปฏิวัติให้การอาหารง่ายและสนุกขึ้นด้วยเครื่องปั่นพริกกระเทียม

 

พริกและกระเทียม เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของอาหารจานแซ่บหลายๆ จาน โดยเฉพาะอาหารไทย เพราะกลิ่นหอมกระเทียมช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้ทุกเมนูตั้งแต่ข้าวผัด ไปจนถึงดับกลิ่นคาวของเมนูเนื้อๆ ทุกอย่าง และแน่นอนว่าอาหารไทยจะขาดรสชาติเผ็ดร้อนไปไม่ได้เลย... แต่บางครั้งการเตรียมกระเทียมสับ บด หรือพริกหั่นละเอียดก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยากสุดๆ ไปเลย ตั้งแต่ทำให้มือหรือเครื่องครัวต่างๆ เหม็นกระเทียม ไปจนถึงพริกที่หากหั่นไม่ระวังก็จะเกิดการแสบทรมานสุดๆ ไปเลย ฉะนั้นหากคุณไม่อยากล้างเขียงทุกครั้งที่หั่นพริกกระเทียม ลองซื้อเครื่องปั่นพริกกระเทียมมาใช้กันเลย รับรองสะดวกมากๆ เลยครับ  

 
เครื่องปั่นชนิดมือดึง รุ่น JX-588

 

เครื่องปั่นพริกกระเทียม

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

ราคา 99 บาท

แน่นอนว่าใครต้องการเครื่องปั่นพริกกระเทียมที่ราคาประหยัดสุดๆ ไม่ต้องเสียเงินมากในการซื้อ เครื่องปั่นมือดึงนี้เหมาะสำหรับคุณที่สุดเลยครับ เพราะนอกจากจะไม่ต้องใช้ไฟ ยังสามารถปั่นได้ละเอียด ง่าย และล้างทำความสะอาดสะดวก สามารถนำกระเทียมและพริกทั้งหัวลงไปปั่นได้เลย แต่หากอยากปั่นละเอียด อาจทำไม่ได้ละเอียดนัก แต่ส่วนมากการปั่นพริกกระเทียมนิยมปั่นหยาบ เครื่องนี้จึงเหมาะอย่างมากครับ

 
เครื่องปั่นอาหารแบบมือดึง

 

เครื่องปั่นพริกกระเทียม

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

ราคา 186 บาท

ยกตัวอย่างมาให้เพื่อนๆ ดูอีกรุ่นหนึ่งซึ่งเพิ่มความพรีเมี่ยม แต่รูปแบบและฟังก์ชั่นคือเครื่องปั่นพริกกระเทียมเหมือนเดิม แต่ดีไซน์และวัสดุมีความพรีเมี่ยมมากขึ้น จึงทำให้ดูดีมีสไตล์กว่าเครื่องแรกครับ

 
DCT เครื่องปั่นไฟฟ้า รุ่น YDM

 

เครื่องปั่นพริกกระเทียม

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

ราคา 339 บาท

ใครที่อยากได้เครื่องปั่นพริกกระเทียมที่ยังคงสามารถปั่นเนื้อได้เป็นอย่างดี โดยฟังก์ชั่นก็มาพร้อมเลยครับ แม้ว่าจะมีราคาประหยัด แต่มีใบมีดเกรียว แข็งแรงคมคงทน สามารถปั่นวัตถุดิบได้ละเอียด ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ ทำได้หมดเลยครับ ทั้งการปั่นแบบละเอียด และปั่นแบบหยาบ อีกทั้งยังทำมาจากโถเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงคงทน มั่นใจได้เลยว่าใช้ไปนานๆ ก็ไร้สนิมครับ

 
เครื่องบดปั่นมือขนาดใหญ่

 

เครื่องปั่นพริกกระเทียม

ภาพจาก https://shopee.co.th

 

ราคา 239 บาท

ใครที่อยากได้เครื่องปั่นพริกกระเทียมที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย อยากได้กระเทียมหรือพริกบดในปริมาณที่มากๆ ต้องใช้เครื่องนี้เลยครับ ทุกงานครัวจะผ่านไปได้อย่างง่ายดายเพียงคุณมีผู้ช่วยชั้นดีด้วย เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์แบบมือหมุน ซึ่งหากใครไม่ชอบแบบดึง แบบกดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสมสำหรับคุณ ตัวเครื่องทำจากวัสดุพลาสติกอย่างดีมีความคงทนต่อแรงกระแทกและไม่เป็นสนิม ไม่ใช้ไฟฟ้า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมพลาสติก ใสเกรดA สามารถมองเห็นการทำงานภายใน ใบมีด สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

 
CUIZIMATE เครื่องบดสับ รุ่น RBS6617

 

เครื่องปั่นพริกกระเทียม

ภาพจาก https://www.robinson.co.th

 

ราคา 590 บาท

เรียกว่าเป็นเครื่องบดพริกกระเทียมชั้นดี สำหรับใครๆ ที่อยากได้เครื่องที่มีความอเนกประสงค์มากขึ้น สามารถใช้เป็นเครื่องปั่นพริกกระเทียม และใช้ฟังก์ชั่นอื่นๆ ได้หลากหลาย ทั้งปั่นหมู ปั่นสมุนไพรต่างๆ ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุ Stainless คุณภาพดี มีความแข็งแรง มาพร้อมใบมีด Stainless 4 ใบมีด ที่มีทนทานต่อการใช้งาน และยังดีต่อการปั่น ไม่ทิ้งสารเจือปนในอาหารที่ผ่านการปั่นแต่อย่างใดครับ

 
วิธีการเก็บพริกกระเทียมปั่นหลังจากปั่น

หลังจากเข้าเครื่องปั่นพริกกระเทียมและได้บดมาเรียบร้อย หลายคนมักมีปัญหากับการที่มีกระเทียมและพริกปั่นเหลือใช้เป็นปริมาณมากจนเกินไป จะทิ้งหมดก็เสียดายแย่ เราจึงอยากแถมวิธีเก็บรักษาพริกกระเทียมปั่นอย่างมีประสิทธิภาพให้ทุกคนทราบครับ

ใส่พริกกระเทียมไว้ในถุงซิปล็อค

หลังจากปั่นในเครื่องปั่นพริกกระเทียม วิธีเก็บที่ง่ายที่สุดคือการแยกถุงซิปล็อคและนำพริกกระเทียมเก็บไว้ในตู้เย็นครับ โดยประเด็นสำคัญคือต้องพยายามอย่าให้มีน้ำอยู่ในถุงซิปล็อคให้ได้น้อยที่สุดก่อนที่จะทำการปิดผนึกและเก็บไว้ในตู้เย็น โดยพริกและกระเทียมจะไม่ดำและสามารถคงรสและกลิ่นอยู่ได้นานประมาณ 1 เดือนครับ

แช่น้ำมันพืช

 

เครื่องปั่นพริกกระเทียม

 

นับว่าเป็นอีกไอเดียบรรเจิดที่นอกจากจะช่วยถนอมอาหารแล้วยังช่วยทำให้ชีวิตคุณง่ายสุดๆ เพราะปกติแล้วอาหารไทยส่วนมากเรามักนำกระเทียมพริกไปรวนน้ำมันก่อนที่จะผัดอะไรก็ตามเพื่อให้น้ำมันมีกลิ่นหอม ฉะนั้นไม่ต้องรู้สึกเสียดายเลยครับ เพียงแค่แยกน้ำมันพืชออกมาส่วนหนึ่งใส่ไว้ในขวดแก้วที่มีฝาปิด จากนั้นนำกระเทียบและพริกบดผสมลงไปตามสัดส่วนที่คุณต้องการ จะทำให้พริกกระเทียมของคุณสามารถเก็บได้ยาวนานเป็น 1-2 เดือน

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับเครื่องปั่นพริกกระเทียม ที่เรียกได้ว่าจะมาทำให้กระบวนการทำครัวของคุณง่ายและรวดเร็วขึ้น ไม่ต้องมานั่งเหม็นมือแสบมือก่อนทำอาหารทุกครั้ง!

บทความแนะนำ