ตู้เย็นสแตนเลส

ตู้เย็นสแตนเลส กับตู้เย็นธรรมดา มีความแตกต่างกันอย่างไร!?

ตู้เย็นสแตนเลส

 

  ตู้เย็น.. เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับช่วยทำความเย็นถนอมอาหารที่ไม่ว่าเปิดเข้าไปในห้องครัวของบ้านใดก็ย่อมต้องได้เห็นตู้เย็นตั้งอยู่อย่างแน่นอน แต่นอกจากตู้เย็นธรรมดาทั่วไปที่เห็นกันจนชินตา ยังมีตู้เย็นอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับร้านขายของชำ ร้านขายผัก ผลไม้ หรือร้านอาหาร ซึ่งตู้เย็นประเภทนี้มักถูกเรียกันอย่างติดปากว่า “ตู้เย็นสแตนเลส” นั่นเอง ซึ่งตู้เย็นสแตนเลสจะมีความโดดเด่นที่น่าสนใจอย่างไร ด้วยเหตุผลใดที่ทำให้มันได้รับความนิยมอย่างมากนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

ตู้เย็นสแตนเลส กับข้อดีที่แตกต่างจากตู้เย็นทั่วไป

ตู้เย็นสแตนเลส

 

อันดับแรก มาทำความรู้จักกับข้อดี ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับตู้เย็นสแตนเลสจนทำให้ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานกันอย่างกว้างขวางกันก่อนดีกว่า

 

1.ตู้เย็นสแตนเลสมีความแข็งแรงทนทานสูง ใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

สาเหตุที่ทำให้ตู้เย็นสแตนเลสได้รับการยอมรับว่ามีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมากเพราะตู้เย็นสแตนเลสมีวัตถุดิบหลักคือสแตนเลส ที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ไม่เป็นสนิม และยังทนต่อการกัดกร่อนของสารเคมี ที่สำคัญคือไม่ก่อให้เกิดปฎิกริยาที่สร้างสารพิษให้กับอาหาร ทำให้ตู้เย็นสแตนเลสสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานโดยปราศจากความกังวลได้เป็นอย่างดี

 

2.ตู้เย็นสแตนเลสช่วยเก็บรักษาความสดของอาหารได้เป็นอย่างดี

 

เนื่องจากสแตนเลส เป็นวัตถุที่สามารถนำความเย็นได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้สร้างความเย็นได้อย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอให้กับอาหารที่ถูกเก็บเอาไว้ในตู้เย็นสแตนเลสได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอกไม่ให้เข้าไปภายใน ทำให้ยิ่งช่วยให้การถนอมอาหารมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

ตู้เย็นสแตนเลส

 

3.ตู้เย็นสแตนเลสมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายตอบทุกโจทย์ความต้องการ

 

ตู้เย็นสแตนเลส ถูกออกแบบมาให้มีการเก็บถนอมรักษาอาหารอย่างหลากหลาย ทำให้มีฟังก์ชันการทำงานมากมายที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ทำให้ช่องแช่งภายในมีทั้งส่วนของการแช่เย็น แช่แข็ง นอกจากนี้ยังมีส่วนของตู้กระจกที่ช่วยให้มองเห็นอาหาร รวมไปถึงเครื่องดื่มที่ทำการแช่เย็นอยู่ภายใน เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้ออาหาร เครื่องดื่มได้อย่างสะดวกสบายเป็นอย่างมาก

 

4.ตู้เย็นสแตนเลสสามารถแช่เย็นวัตถุดิบขนาดใหญ่ได้

 

ตู้เย็นสแตนเลส สามารถทำการขึ้นรูปได้อย่างหลากหลาย ทำให้สามารถปรับขนาดของตู้เย็นสแตนเลสให้มีความเหมาะสมกับประเภทของอาหารได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะอาหารที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษอย่างเช่นโครงเนื้อขนาดใหญ่ เป็นต้น ซึ่งวัตถุดิบที่มีขนาดใหญ่นี้ ไม่สามารถทำการแช่เย็นโดยใช้ตู้เย็นปกติทั่วไปได้

ตู้เย็นสแตนเลส

 

5.ตู้เย็นสแตนเลสดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่ายดาย

 

ตู้เย็นสแตนเลส มีลักษณะเป็นเนื้อโลหะที่มีความมันวาว เรียบ ทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย และยังป้องกันสารเคมีได้เป็นอย่างดี ทำให้มีความทนทานกับน้ำยาทำความสะอาดแบบอ่อนๆ ทำให้สามารถใช้น้ำยาช่วยทำความสะอาดได้บ่อยอย่างที่ต้องการ ซึ่งเป็นการช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้อาหารเกิดการบูดเสียก่อนเวลาอันควรได้เป็นอย่างดี

 

6.ตู้เย็นสแตนเลสมีความสวยงาม

 

เนื่องจากตู้เย็นสแตนเลสทำมาจากวัสดุประเภทสแตนเลสที่มีความเรียบ มันวาว ทำให้เมื่อนำไปติดตั้งเอาไว้ในมุมห้องใด ก็จะไม่ทำให้รู้สึกเกิดความเกะกะไม่สบายตาแต่อย่างใด

 

เคล็ดลับทำความสะอาดตู้เย็นสแตนเลสอย่างไรให้ดูสวยเหมือนใหม่

ตู้เย็นสแตนเลส

 

เมื่อใช้งานตู้เย็นสแตนเลสเป็นระยะเวลานานหลายปี ก็มีโอกาสที่จะทำให้เกิดปัญหาคราบสกปรก หรือร่องรอยขีดข่วนขึ้นกับผิวของตู้เย็นสแตนเลสได้เช่นกัน ซึ่งการทำความสะอาดอย่างเหมาะสมตามประเภทของคราบสกปรกจะช่วยทำให้ตู้เย็นสแตนเลสดูเงางาม สวยเหมือนใหม่ได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

 

ทำความสะอาดตู้เย็นสแตนเลส : สีผสมอาหาร

 

หากสีผสมอาหารเปื้อนตู้เย็นสแตนเลสสามารถทำการกำจัดออกได้อย่างไม่ยากนัก ด้วยการนำผ้าชุบน้ำสบู่อุ่นมาขัดถูบริเวณรอยเปื้อน จากนั้นทำการล้างออกด้วยแอลกอฮอล์ทำความสะอาดแผล และล้างด้วยผงซักฟอกอีกครั้ง เพียงเท่านี้คราบเปื้อนกวนใจก็จะหลุดหายไปอย่างแน่นอน

 

ทำความสะอาดตู้เย็นสแตนเลส : รอยขีดข่วน

 

บางครั้งผิวของตู้เย็นสแตนเลสอาจเกิดรอยขีดข่วนจากของมีคมทำให้ดูเด่นสะดุดตา แต่ก็สามารถทำให้ร่องรอยเหล่านี้ดูเรียบเนียนขึ้นได้ ด้วยการใช้แปรงขัดที่มีขนแปรงบางและนุ่มมาขัดเบาๆ

 

ตู้เย็นสแตนเลส

 

ทำความสะอาดตู้เย็นสแตนเลส : รอยนิ้วมือ

 

หลายครั้งที่รอยนิ้วมือมักปรากฏขึ้นบนผิวของตู้เย็นสแตนเลส สำหรับวิธีการกำจัดรอยนิ้วมือก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้น้ำสบู่ หรือผงซักฟอก ชุบด้วยผ้าแล้วนำไปเช็ดในบริเวณที่เกิดรอย โดยไม่ต้องใช้น้ำยาขัดเงา เพียงเท่านี้ปัญหาคราบสกปรกกวนใจก็จะถูกกำจัดออกไปอย่างหมดจรดอย่างแน่นอน

 

บทความแนะนำ