เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน ตัวเลือกชั้นยอดสำหรับชาวคอนโด

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน

 

   ห้องครัวขนาดเล็ก.. ห้องครัวของคอนโด อพาร์ทเม้นท์หรือห้องพัก ที่ไม่สามารถเจาะผนังหรือเพดาน เพื่อที่จะทำการติดตั้งเครื่องดูดควันแบบท่อได้ แต่อยากที่จะทำอาหารรับประทานเอง อาจทำให้หลายคนรู้สึกกร่อยเลยทีเดียว เพราะนั่นหมายความว่าทุกครั้งที่ทำอาหารทั้งกลิ่น และควัน ก็จะอบอวลอยู่ภายในห้องพัก ส่งผลให้กลิ่นติดเต็มทุกส่วนของห้องไปหมด แต่ที่จริงแล้วปัญหาเหล่านั้นก็สามารถที่จะทำการแก้ไขได้ไม่ยาก เพียงเปลี่ยนมาใช้ “เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน” ที่เรียกได้ว่าเหมาะกับห้องครัวที่กล่าวมาในข้างต้นแบบสุดๆ กันเลยทีเดียว ส่วนเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียนจะมีจุดเด่น และข้อดีที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน มีจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน เป็นอุปกรณ์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาสำหรับคนที่อยากทำอาหาร แต่ติดปัญหาไม่สามารถเจาะผนังเพื่อต่อท่อดูดอากาศ หรือเพิ่มจำนวนหน้าต่างของห้อง เพื่อให้อากาศเกิดการไหลเวียนได้อย่างสะดวกมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วปัญหานี้ มักที่จะเกิดขึ้นกับคนที่พักอยู่ในคอนโด หรือห้องครัวที่มีขนาดเล็กและปิดอับ

 

หลักการทำงานของเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน ใช้หลักการทำงานด้วยการกรองอากาศ และควัน ด้วยการดูดเอาทั้งสองสิ่งนี้เข้าไปในตัวเครื่องที่มีแผ่นกรองคาร์บอนติดตั้งอยู่ เมื่ออากาศได้รับการกรอง เครื่องก็จะปล่อยให้อากาศที่สดชื่นกลับสู่ห้องอีกครั้ง ทำให้ไม่จำเป็นต้องเจาะผนังเพื่อต่อท่อดูดระบายอากาศนั่นเอง

 

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน มีกี่ประเภทกันนะ!?

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียนแบบตลับ

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียนแบบตลับ มีความน่าสนใจคือคุณสมบัติในการช่วยดูดซับกลิ่นได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานค่อนข้างนาน เฉลี่ยแล้วประมาณ 2 ปี เลยทีเดียว

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียนแบบแผ่น

 

มักพบในเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียนขนาดเล็ก จุดเด่นคือสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แต่ควรทำการเปลี่ยนใหม่ทุก 4 เดือน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการดูดควัน หรือกรองกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียนดีไหม มาลองฟังความเห็นจากชาว Pantip กัน!

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน

 

สำหรับคนที่กำลังอยากทำการติดตั้งเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียนในห้องครัว ลองมาฟังเสียงจากชาว Pantip กันบ้างดีกว่า ว่ามีความเห็นถึงข้อดีรวมไปถึงข้อจำกัดของเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียนอย่างไรกันบ้าง!?

 

สมาชิก Pantip : 2233398

ไม่ช่วยเรื่องกลิ่นเลยครับ เหม็นคลุ้งห้องไปหมด พลาดแล้วที่ซื้อคอนโดแบบครัวไม่แยกส่วน

สมาชิก Pantip : 1104747

เหม็นมากกก ควันฟุ้ง ลองมาละ คอนโดเพื่อน 5 ล้าน ทอดไข่นี่ มิได้นำพา เป็นไปได้เจาะรูได้เจาะโล้ด

สมาชิก Pantip : จันทร์กลางหาว

คอนโดเรามีเจาะท่อให้ต่อเครื่องดูดได้นะ เราใช้ยี่ห้อ Mex ความแรง กำลัง จำไม่ได้ค่ะ แต่ดูดยังไงก็ไม่ได้ดีงามอย่างที่หวังหรอกค่ะ เรื่องผัดทอดแบบจัดเต็มนี่ลืมได้เลย ส่วนใหญ่เลยทำแค่กริลไฟอ่อนๆ ต้ม ตุ๋น เท่านั้นค่ะ

สมาชิก Pantip : 2055764

เครื่องดูดควันหากไม่มีท่อปล่อยควันออกไปสู่ภายนอก   กลิ่นอาหารต้องมีแน่นอนครับ และเครื่องที่คุณบอกว่าแบบหมุนเวียนนั้น  ผมเข้าใจว่าลมดูดก็ยังคงเป่ากลับอยู่ในห้อง   เพียงแต่กรองพวกเขม่าควันไว้เท่านั้น   ไม่แนะนำครับเพราะไม่ได้ผล ควรหาทางทำท่อระบายออกไปสู่ภายนอก  ซึ่งมีวิธีทำได้หลายแบบแต่อาจเสียเงินมากขึ้นเท่านั้น   ลองปรึกษาช่างที่ทำเครื่องดูดควันสเตนเลสตามโรงแรมดูสิครับ    อาจช่วยคุณได้

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

 

ข้อจำกัดที่ควรทราบของเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน จากชาว Pantip

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน

 

เครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน เหมาะกับห้องครัวที่ทำอาหารไม่หนัก หรือไม่บ่อยจนเกินไปนัก เพราะเครื่องดูดควันแบบหมุนเวียน ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับงานที่หนักหน่วงต่อเนื่องมากนัก ทำให้บางครั้งหากทำอาหารอย่างจริงจัง อาจมีควันหรือกลิ่นของอาหารเล็ดลอดออกจากห้องครัว ไปสร้างความรำคาญให้กับส่วนอื่นของที่พักได้เช่นกัน

 

บทความแนะนำ