เฟอร์นิเจอร์ ร้านกาแฟ

อยากแต่งร้านกาแฟให้สวย ดูดี เลือกเฟอร์นิเจอร์ดีๆช่วยได้!!!

เฟอร์นิเจอร์ ร้านกาแฟ

 

เหตุผลที่ทำให้ลูกค้าประจำแวะมายังร้านกาแฟบ่อยครั้ง... นอกจากกาแฟที่หอมละมุน รสชาติกลมกล่อมแล้ว ความรู้สึกได้ผ่อนคลายในขณะที่จิบกาแฟของร้านเองก็มีความสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งบรรยากาศเหล่านี้จะสามารถเกิดขึ้นได้จากการตกแต่งร้าน และมีเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั่นเอง ถ้าหากใครที่กำลังวางแผนจะซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟใหม่ ขอแนะนำให้ลองพิจารณาเลือกโดยอิงจากเคล็ดลับดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

มารู้จักกับ 10 เคล็ดที่ไม่ควรพลาดในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟกัน!

เฟอร์นิเจอร์ ร้านกาแฟ

 

1.ก่อนซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟ ควรวัดขนาดของห้องอย่างละเอียด

 

การวัดขนาดห้องทุกซอก ทุกมุมอย่างละเอียดนอกจากจะช่วยให้สามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่มีขนาดเหมาะสม ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป ยังเป็นการช่วยให้ทราบเหลี่ยมมุมของห้องด้วย ซึ่งจะช่วยให้มีไอเดียในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในมุมต่างๆ ได้อย่างหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม

2.กำหนดงบประมาณในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟ

 

งบประมาณในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟ เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากไม่ได้ตั้งงบเอาไว้ก่อน อาจทำให้เกิดราคาที่บานปลายมากขึ้นในภายหลัง นอกจากนี้ยังช่วยให้ทราบรายจ่ายที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งส่งผลต่อการหมุนเวียนเงินในธุรกิจร้านกาแฟได้ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.เลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่เข้ากับโทนสี และสไตล์ของร้าน

 

ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟทุกครั้ง ควรเลือกสีสันให้เข้ากับโทนสีหลักของร้าน รวมไปถึงรูปแบบสไตล์การตกแต่งของร้าน เพื่อส่งเสริมกันให้มีความโดดเด่นสุดตามากขึ้นกว่าเดิม

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่สะดวกสบายต่อลูกค้ามากที่สุด

 

ควรให้ความใส่ใจกับเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟ ที่มีความสะดวกสบายกับลูกค้ามากที่สุด เช่น เก้าอี้ที่มีพนักพิงที่ช่วยลดความเหนื่อยล้า หรือโซฟาที่นุ่มมากพอให้ลูกค้าได้เอนกายพักผ่อนได้ เป็นต้น

5.เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยให้ร้านกาแฟใช้พื้นที่ได้อย่างสูงสุด

 

เนื่องจากร้านกาแฟมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้น ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเหมาะสมสูงสุดของลูกค้า เช่น ที่นั่งแบบเข้ามุม เป็นต้น และควรตั้งเฟอร์นิเจอร์เอาไว้กับบริการปลั๊กไฟฟ้าเสมอ เพราะในปัจจุบัน ลูกค้าที่เข้ามาดื่มกาแฟ มักมีความต้องการที่จะชาร์จแบตเตอรี่มือถือด้วยนั่นเอง

 

6.เลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า

เฟอร์นิเจอร์ ร้านกาแฟ

 

ลูกค้าที่เข้ามาดื่มกาแฟ โดยทั่วไปแล้วมักสามารถแบ่งออกได้เป็นสามประเภท คือ ลูกค้าที่สั่งกาแฟกลับบ้าน ลูกค้าที่มาคนเดียว และลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม ดังนั้น การจัดเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่เหมาะสมกับลูกค้าในแต่ละกลุ่มจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เช่น ลูกค้าที่สั่งกลับบ้าน อาจต้องการเก้าอี้แบบบาร์ เพื่อนั่งรอรับเครื่องดื่มจากบาริสต้าโดยตรง ลูกค้าที่มาคนเดียว ต้องการความเป็นส่วนตัวจึงควรมีมุมสำหรับคนนั่งคนเดียวเพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกค้า และลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มก็ต้องการโซฟา หรือโต๊ะชุด เพื่อให้สามารถนั่งสนทนาร่วมกันได้ เป็นต้น

7.เลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่เคลื่อนย้ายได้

 

แม้ว่าร้านกาแฟโดยทั่วไปแล้วจะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่ก็ไม่เหมาะกับการใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วท์อินนัก เพราะอาจจำเป็นที่จะต้องมีการเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ในร้านตามตำแหน่งต่างๆ ให้มีความเหมาะสมกับกลุ่มของลูกค้าที่เข้ามาใช้งาน ดังนั้น การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ จึงเป็นสิ่งที่เหมาะมากที่สุด

8.เลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่ทำความสะอาดได้ง่าย

 

ความสะอาดเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับร้านกาแฟ ดังนั้น ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย และเคลื่อนย้ายเพื่อทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบได้อย่าง่ายดาย

9.เลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับร้าน

 

ลูกค้าส่วนใหญ่ชอบร้านกาแฟที่มีความโปร่ง โล่ง สบาย ไม่แออัดมากจนเกินไป ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนั่นเอง

10.เลือกเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่ใช้วัสดุที่ดี

 

เมื่อเลือกได้แล้วว่าอยากที่จะทำการซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟแบบใด อย่าลืมทำการตรวจสอบประเภทของวัสดุด้วยว่ามีคุณภาพที่ดี เหมาะสมกับราคาที่ต้องจ่ายมากน้อยเพียงใด และควรเลือกวัสดุที่สามารถทนน้ำได้ นอกจากนี้ ยังควรทำการเปรียบเทียบราคาของเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟในประเภทวัสดุเดียวกันหลายๆยี่ห้อ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟที่มีคุณภาพที่ดีมากขึ้น ยังอาจช่วยประหยัดงบในกระเป๋าได้อีกทางหนึ่ง

 

บทสรุปส่งท้าย : การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟ ยากหรือเปล่า!?

เฟอร์นิเจอร์ ร้านกาแฟ

 

โดยรวมแล้ว... การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ร้านกาแฟไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากจนเกินความสามารถแต่อย่างใด ขอเพียงแค่เข้าใจเทคนิคในการเลือกเล็กน้อย และเข้าใจในความต้องการของลูกค้าอีกสักหน่อย เพียงเท่านี้ก็จะสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะกับร้านกาแฟได้อย่างไม่ยากเย็นแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ