เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

[[รีวิว เครื่องอบผ้า]] ราคาถูก
คุณภาพดีที่ชาว
Pantip แนะนำ!

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

เครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี…!? เป็นหนึ่งในคำถามที่สร้างความกังวลใจให้กับสมาชิกชาว Pantip หลายคน ที่กำลังมองหาเครื่องอบผ้าใหม่มาช่วยทำให้เสื้อผ้าแห้ง หอม สดชื่น ไร้กลิ่นอับ พร้อมใส่แม้ในวันที่ไร้แสงแดด ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยตอบปัญหาคาใจดังกล่าว บทความในวันนี้จึงได้ทำการรวบรวมรีวิวการใช้งานจริงว่าเครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี จากชาว Pantip มาฝากกัน เพื่อเป็นข้อมูลในการช่วยประกอบการตัดสินใจ ส่วนความเห็นจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลย

 

รวม [[รีวิว Pantip]] เครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี ในราคาแสนประหยัด

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

ความเห็นชาว Pantip เครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี!? : กระทู้ที่ 1

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

รบกวนแนะนำเครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดีคะ

กำลังตัดสินใจซื้อเครื่องอบผ้าให้พี่สาวค่ะ เพราะเขายุ่งมากต้องทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด และอีกอย่างมีลูกเล็กๆ เสื้อผ้าเลยเยอะมากค่ะ หน้าฝนทีตากเสื้อผ้าทีละเยอะๆ ผ้าเหม็นอับทั้งบ้าน เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในพันทิปช่วยแนะนำหน่อยนะคะว่ายี่ห้อไหนใช้ดี ทน และบริการหลังการขายดี เจ้าของกระทู้ไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับเครื่องอบผ้ามาก่อนเลยค่ะ เย็นนี้จะไปสำรวจดูที่โฮมโปรรังสิตก่อนค่ะ เพื่อรวบรวมข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ ขออนุญาตแท็คหลายห้องหน่อยนะคะ ขอขอบคุณทุกๆ ความคิดเห็นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1

สุดยอด ตอนนี้ต้อง Ele.

ความคิดเห็นที่ 2

เครื่องอบผ้่าแห้งสนิทค่ะ เอาออกมาพับเก็บเข้าตู้ได้เลยค่ะ แต่ว่าคุณต้องเลือกขนาดของผ้าชนิดคล้ายๆกัน ความหนาพอๆกัน พอใช้ไปนานๆจะรู้เทคนิคว่าทำยังไงค่ะ ของเรา จะใช้เครื่องซักผ้าปั่นหมาด 1200 รอบ ออกมาก็ผึ่งลมเกือบแห้งแล้ว เลือกอบตัวหนาๆก่อน พอใกล้แห้ง ก็เอาตัวบางๆเข้าไปอบด้วยกัน จะใช้เวลาอบไม่นาน ใช้โปรมแกรมให้ถูกขนิดผ้า และเวลา แบบต้องรีด หรือไม่รีด ออกมาแห้งสนิท จะแขวน หรือ พับเข้าตู้ได้เลย ปล. ที่บ้านใช้ Eletrolux ค่ะ น่าจะเกิน 7ปีแล้วค่ะ น้ำท่วมมอเตอร์ก็ยังไม่เสีย บริษัทมาซ่อมฟรีค่ะ(ขัดๆพ่นๆน้ำมันเอง)แช่น้ำไป 2 เดือน

 

ความคิดเห็นที่ 3

ผมใช้ของซีเมนต์อยู่ ยืนยันว่าอบแห้งสนิท ยกเว้นกรณีใส่ผ้าแน่นเกินไปอาจจะเจอผ้าชื้นบ้าง

 

ความเห็นชาว Pantip เครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี!? : กระทู้ที่ 2

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

เครื่องอบผ้าแบบควบแน่น ใช้รุ่นไหนกันอยู่คะ ดีไหม

เราใช้เครื่องอบ siemen แบบต่อท่อลมร้อนยู่ค่ะ ใช้ดีนะคะ ใช้เกือบทุกวัน เกือบ 10 ปีแล้ว ตอนนี้เครื่องรวนๆ อบๆ ไปไฟกระพริบ ต้องปิดเปิดใหม่ 2-3 รอบ กว่าจะเสร็จ พอดีอยากได้เครื่องอบแบบไม่ต้องต่อท่อ เลยไม่อยากซ่อม และใช้มานานแล้ว ซื้อระบบใหม่ไปเลยดีกว่า อยากเปลี่ยนค่ายบ้าง สนใจเครื่องอบผ้าแบบควบแน่น ไม่ต้องต่อท่อ แต่เท่าที่หาข้อมูลดู หลายคนบอกเสียง่าย เลยขอสอบถามประสบการณ์การใช้งานหน่อยนะคะ ใช้งานมีปัญหาอะไรจุกจิกหรือเปล่า ใช้กันมากี่ปีแล้ว ที่สนใจอยู่คือ 1. เครื่องอบผ้า  Electrolux รุ่น EDC2086PDW กำลังจะซื้อวันสองวันนี้ค่ะ รุ่นนี้มีใครใช้บ้างไม๊คะ มีปัญหาอะไรกันบ้างหรือเปล่า 2. siemens WT46E303TH รุ่นควบแน่น รุ่นนี้มีใครใช้อยู่ไม๊คะ อยากได้ประมาณ 8-9 กิโล ตัดสินใจไม่ถูกเลยค่ะ หรือมียี่ห้ออื่นแนะนำได้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 1

ใช้ซีเมนตามภาพของ จขกท. ใช้ดีค่ะ ใช้มาประมาณ 3 ปี ไม่เคยมีปัญหาเลยค่ะ อบผ้าสัก 2-3 ถัง น้ำก็จะเต็มกล่องรับน้ำ (ปกติเราจะทิ้งทุกครั้งหลังอบเสร็จ)

ความคิดเห็นที่ 2

ดิฉันใช้แบบควบแน่นของซีเมนต์ทั้งที่เมืองไทยและเยอรมันนี ที่เมืองไทยใช้มาจะสิบปี ก็ยังปกติดี ที่เยอรมันนีใช้มาสามปีกว่า ใช้งานหนักว่าที่เมืองไทย อบอาทิตย์ละ 4>5 ครั้ง  อย่าใส่ผ้าเยอะมันก็แห้งจนกรอบเลยล่ะ เทนํ้าทิ้งทุกครั้งหลังอบเสร็จ  เก็บเศษผ้าออกจากตัวกรองทุกอาทิตย์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3

จำได้ว่าก่อนซื้อ siemens  หาข้อมูลว่า whirlpool  ก็เจ๋ง ทนถึกอึดโค ต ร  แต่ที่ซื้อ siemens  เพราะชื่อเสียง และอยากลองใช้ของเยอรมัน ว่าเป็นอย่างไร  ก็ไม่ผิดหวังครับ  ซื้อก่อนน้ำท่วมใหญ่ ยกหนีน้ำจำได้  ทุกวันนี้ก็ยังไช้ได้ดีเป็นปกติอยู่  หน้าฝนนี่  พรรคพวกแซวเลยว่าผ้าไม่ซัก เห็นว่าใส่ชุดเก่า  ตากไม่ทันแห้งแน่   หารู้ไม่ ฝนตกทั้งเดือนผมก็ บ่ยั่น ปล.ของผมท่อลมร้อน

 

ความเห็นชาว Pantip เครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดี!? : กระทู้ที่ 3

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

เครื่องอบผ้า Beko หรือ Electrolux ดีคะ

กำลังจะซื้อเครื่องอบผ้าค่ะ มีงบประมาณ 20,000-25,000 บาท อยากได้แบบที่ อบแล้วผ้าหอมและแห้งสนิท อบผ้านวม 5 ฟุตได้ ตอนนี้ที่บ้านใช้เครื่องซักผ้าซัมซุงฝาบนอยู่ค่ะ ปั่นหมาด 800 รอบ ตั้งใจจะวางไว้นอกบ้านค่ะ มีหลังคา และอากาศถ่ายเทสะดวก ตอนนี้ดูไว้ 2 ตัวคือ 1. 2. ที่สนใจBeko เพราะเห็นรีวิวฝรั่งเมืองนอกเค้าว่าดีค่ะ แต่ยังกลัวๆเรื่องศุนย์บริการ

ความคิดเห็นที่ 1

ีอิเลคดีกว่าค่ะ เลือกเอาแบบเบสิค อะไหล่หาง่าย ศูนย์บริการมีค่ะ เราเคยใช้ซีเมนต์ รุ่นควบแน่น (ต้องเทน้ำออกเอง) ซื้อมา 30000 กว่าบาท แล้ววันหนึ่งเครื่องเสีย ร้านที่ซื้อให้ช่างซ่อมแจ้งว่า แผงวงจรเสียเพราะมดเข้าไปทำรังค่ะ ค่าอะไหล่13900 บาท และรอของ6เดือนเพราะเครื่องนานแล้ว (ใช้ไป5ปีได้) และที่สำคัญช่างก็ไม่แน่ใจว่ามันใช่สาเหตุไหม ถ้าจะให้ช่างซีเมนต์มาก็ต้องเสียค่าบริการอีก500 ยังไม่รวมค่าซ่อมกะอะไหล่(จากพัทยา) พอเราโทรถามศูนย์ซีเมนต์เรื่องอะไหล่ ศูนย์ก็ให้คำตอบไม่แน่นอนค่ะ เราเลยตัดใจซื้อเครื่องอบใหม่ อิเลคโทรลักซ์แทน (ดันซื้อรุ่นผลิตโปแลนด์อีก จำคุ้นๆ สองหมื่นปลายๆ) ย้อนไปได้จะเอาผลิตในไทยค่ะ เวลาเสียอะไหล่จะได้หาง่ายด้วย

ความคิดเห็นที่ 2

อัพเดทหน่อย ใช้มาปีกว่าแล้ว.... ชอบมากกกกก ใช้ดีมาก ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ ซักแล้วอบเลย ประหยัดเวลา ไม่ต้องรอตาก ผ้าแห่ง หอม นุ่ม ฟู สะอาดไม่ต้องตากฝุ่น รักมากค่ะ รู้งี้ซื้อนานแล้ว

 

สรุป : รวม [[รีวิว Pantip]] เครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนดีที่สุดกัน!?

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

สำหรับเครื่องอบผ้ายี่ห้อไหนที่ดีมากจนได้รับความไว้วางใจจากชาว Pantip นั้น สามารถทำการสรุป ได้เป็นสองยี่ห้อ ดังต่อไปนี้

  • เครื่องอบผ้า Eletrolux ผ้าหอม นุ่ม ฟู ทนทาน อะไหล่และศูนย์บริการหาง่าย
  • เครื่องอบผ้า Siemens ผ้าแห้งไว ทนทาน ใช้งานง่ายดาย

 

เครื่องอบผ้าแนะนำของชาว Pantip ยี่ห้อดัง รุ่นไหนบ้าง ที่น่าสนใจในปัจจุบัน

 

1.เครื่องอบผ้าราคาประหยัดสุดคุ้มค่า ยี่ห้อ Electrolux : รุ่น EDV705HQWA

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

 

ราคา  14,990 บาท
ความจุของถังอบ  7 กก.
ขนาด W60.0 x H85.0 x D60.0 ซม.
รับประกัน  2 ปี

 

เครื่องอบผ้าแบบฝาหน้า ที่นอกจากจะช่วยทำให้ผ้าแห้งอย่างรวดเร็วแล้ว ไม่ทำให้ผ้าแห้งมากจนเกินไป ยังช่วยขจัดกลิ่นและลดรอยยับให้น้อยลงได้อย่างรวดเร็ว นอกจากจากนี้ยังช่วยถนอมผ้า และสีสันของผ้าไม่ให้หมองลงได้เป็นอย่างดี

 

2.เครื่องอบผ้าราคาประหยัดสุดคุ้มค่า ยี่ห้อ Electrolux : รุ่น EDS805JQWA

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

 

ราคา  15,990 บาท
ความจุของถังอบ 8 กก.
ขนาด  60.0 x 85.0 x 60.0 ซม.
รับประกัน  2 ปี

 

เครื่องอบผ้าที่ช่วยถนอมคุณภาพของเสื้อผ้าได้มากกว่าเดิม ช่วยลดรอยยับของเสื้อผ้าได้มากกว่าปกติถึง 32%  คงสีสันของผ้าเอาไว้ให้เหมือนเดิม อบผ้าด้วยความอ่อนโยน และประหยัดพลังงาน

 

3.เครื่องอบผ้าราคาประหยัดสุดคุ้มค่า ยี่ห้อ Electrolux : รุ่น EDH903BEWA

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

 

ราคา  33,990 บาท
ความจุของถังอบ 9 กก.
ขนาด  60.00 x 85.00 x 60.00 ซม.
รับประกัน  2 ปี

 

เครื่องอบผ้าที่จะช่วยถนอมสีของผ้าให้คงความสวยงามในสไตล์แฟชั่นเอาไว้ได้อย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังช่วยถนอมผ้าที่ต้องการความอ่อนโยนอย่างเช่นผ้าไหม และผ้าขนสัตว์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานจากปกติมากถึงครึ่งเดียวเลยทีเดียว

 

เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี Pantip

 

ถ้าหากใครกำลังมองหาเครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดีแล้วยังตัดสินในไม่ได้ รับรองว่าการเลือกโดยอิงความเห็นจากชาว Pantip เป็นตัวช่วยที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว...

 

 

บทความแนะนำ