เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

ขนแมวเหมียว กับเครื่องดูดฝุ่น!!!  เรื่องสำคัญที่ควรรู้...

เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

 

     สำหรับเหล่าทาสแมว... ที่มีเจ้านายสี่ขาใช้เวลาส่วนใหญ่วิ่ง นั่ง นอนกลิ้งอยู่ในบ้าน คงไม่อาจหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่อง “เส้นขน” จำนวนมากที่ตกอยู่กลาดเกลื่อนทั่วบ้าน โดยเฉพาะในซอกมุมลับตาที่เจ้าเหมียวสามารถเข้าไปได้ ทำให้การปัดกวาดทำความสะอาดบ้านแบบธรรมดาทั่วไป ไม่สามารถจัดการได้หมด ทำให้การใช้ “เครื่องดูดฝุ่น” กลายมาเป็นหนึ่งในวิธีจัดการกับขนแมวได้อย่างน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว แต่การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นขนแมวก็ไม่ใช่ว่าจะใช้แบบไหนก็ได้ เพราะมีเรื่องที่ควรทราบหลายประการเช่นกัน ที่จะช่วยให้สามารถเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นจัดการขนแมวได้อย่างยอดเยี่ยมมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

เครื่องดูดฝุ่นจัดการขนแมวแบบไหน ยี่ห้อใดบ้างที่ชาว Pantip แนะนำ!?

เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

 

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่ชาว Pantip แนะนำนั้น มีอยู่หลายยี่ห้อ แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะเป็น Electrolux โดยได้รับเครดิตจากน้ำหนักของเครื่องดูดฝุ่นที่ไม่หนัก มอเตอร์ที่อึด พลังในการดูดที่แรงเหมาะสม และที่สำคัญต้องเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย แบบ 2 in 1 ที่สามารถถอดด้ามจับออกเพื่อให้สามารถเข้าไปดูดบนเฟอร์นิเจอร์ ใต้เบาะ หรือซอกที่เจ้าเหมียวเข้าไปแล้วมีเส้นขนตกอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเอง โดยชาว Pantip มีความเห็น ดังต่อไปนี้

 

สมาชิก Pantip : นราเกตต์

กำลังดูดรู้สึกจะ 480 วัตต์เท่าตัวฮิตาชิ แต่เชียร์ตัว Electrolux และ Boash ในเรื่องมอเตอร์ที่อึด วัสดุทน ท่อเหนียว น้ำหนักบอดี้ไม่มาก กะทัดรัด ถ้าไม่ลากสามารถหิ้วมือนึงส่วนอีกมือดูดฝุ่นไปด้วยได้ มีอะไหล่ที่กรอง HEPAมาให้อีก 1 อัน ตัวท่อต่อเป็นโลหะ แบรนด์นี้เค้าเน้นทำเฉพาะเครื่องซักผ้ากับเครื่องดูดฝุ่นเป็นหลัก ดังนั้นวางใจได้ หัวดูดที่ให้มามีอันนึงเป็นหัวดูดเทอร์โบไว้ดูดเบาะ ที่นอน โซฟา กับอีกหัวเป็นหัวดูดปาร์เก้ พื้นไม้ รับประกันมอเตอร์ 2 ปี

 

สมาชิก Pantip : 916720

เลือกกำลังแรงๆเข้าไว้

 

สมาชิก Pantip : Moshe&Garcon

เพิ่งไปถอยมาเมื่อวานนี้เอง เราเลือกเครื่องดูดฝุ่น boash คนขายเค้าเป่าหูมาว่าเครื่องนี้ถ้าความร้อนขึ้นสูงจะมีระบบตัดไฟทันที ป้องกันมอเตอร์ไหม้ เค้าโม้ให้ฟังว่ายี้ห้ออื่นไม่มีระบบนี้ เราก้อหูเบ๊าเบา รูดปรื้ด รูดปรื้ด ไป สองพันกว่าบาท

 

สมาชิก Pantip : นราเกตต์

ราใช้ Electrolux รุ่นนี้เลยค่ะ มีหัวให้ 5 หัว และตัวถังเก็บผงจะแยกสิ่งที่ไม่ใช่เศษผงให้มาอยู่อีกช่อง เช่น ถ้าดูดเอาเหรียญ โบว์มัดผม ยางรัดผม เครื่องประดับ ฯลฯ เข้าไปมันก็จะไปอยู่ในอีกช่อง ทำให้ไม่ต้องไปงมหาเวลาเทเศษผงทิ้ง ใช้ดีมาก ดูดแรงมาก วัสดุคงทนใช้ได้เลย เราทั้งลากทั้งกระแทกไม่บันยะบันยัง ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือ ตรงข้อต่อไม่มีล็อก บางทีรีบๆ เปลี่ยนเสียบไม่ลึกพอก็จะหลุด และสายไฟยาวแค่ 4.5 เมตร ถ้าห้องกว้างมากต้องย้ายปลั๊ก หรือลากปลั๊กสามตาตาม แต่ใช้ดีมากนะ ชอบมาก ดูดฝุ่นบ้านทั้งหลังสองชั่วโมงติดต่อกัน มอเตอร์ไม่มีกลิ่นไหม้แม้แต่นิดเดียว เสียงก็ไม่ดัง เพื่อนบ้านไม่ได้ยินเสียงดูดฝุ่นเลย ตัวนี้ได้เรตติ้งสี่กว่าเกือบเต็มห้าในเว็บต่างประเทศด้วยค่ะ

 

สมาชิก Pantip : mayny the kop

เราใช้อิเล็คทรอลัคอ่ะค่ะ ก็ดีนะ เวลาดูดกลางคืนก็ปรับมอเตอร์ให้เบาๆ ก็จะไม่ค่อยดัง เสียแต่ตัวใหญ่เทอะทะ แมวบ้านเราก็ไม่กลัวเครื่องดูดฝุ่นนะ บางทีเราก็ดูดตรงตัวเค้าเลยก็ไม่หนีนะคะ จำราคาไม่ได้แล้ว เหมือนกับราวๆ สองพันกว่าบาท(มั้ง) ส่วนแบบตัวเล็กๆ ยังหาแบบเงียบๆไม่ได้เลยค่ะ ซื้อมาอันหนึ่งพันกว่าบาทเสียงดังมากกกกก เลิกใช้ไปแล้ว

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

(กระทู้ต้นฉบับที่ 1 , กระทูต้นฉบับที่ 2)

 

 

10 เครื่องดูดฝุ่นจัดการกับขนแมวน่าสนใจ ที่ไม่ควรพลาดในปี 2020 มีอะไรกันบ้าง!?

เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

 

หลังจากที่ได้ฟังความเห็นของสมาชิกชาว Pantip กันไปแล้ว คราวนี้ลองใช้ข้อมูลดังกล่าว มาประกอบกับข้อมูลของเครื่องดูดฝุ่นขนแมว ที่อยากขอทำการแนะนำดังต่อไปนี้กัน เชื่อว่าคงจะช่วยให้หลายคนสามารถเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนแมวได้อย่างตรงใจ เหมาะสมกับสตางค์ในกระเป๋าได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

 

OTTO : รุ่น HV092
เครื่องดูดฝุ่นขนแมว ยี่ห้อ OTTO : รุ่น HV092

เครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์ หรือ 2 in 1 ทำให้สามารถทำงานแบบด้ามมือจับเพื่อทำความสะอาดห้องได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องก้ม หรือลุกนั่งจนทำให้ปวดหลัง และยังสามารถทำการถอดด้ามออกเพื่อใช้งานแบบมือจับ เพื่อทำการดูดฝุ่นบนโต๊ะ เบาะ เฟอร์นิเจอร์ และในรถนยนต์ได้อีกด้วย น้ำหนักของเครื่องเองก็เบาเหลือเชื่อเพียง 1 กก.

ราคา  1,500 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 4.2 x 10.2 x 25.5 ซม.
น้ำหนัก  1 กก.
แหล่งพลังงาน  ไฟบ้าน
รับประกัน 1 ปี

 

Xiaomi รุ่น: DX700
เครื่องดูดฝุ่นขนแมว ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น: DX700
เครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 แบบด้ามจับแบบไซโคลนที่มีแรงดูดไม่น้อยหน้าเครื่องดูดฝุ่นราคาแสนแพง โดดเด่นด้วยมอเตอร์ท่ออากาศอิสระที่สามารถช่วยให้ทำการดูดฝุ่นผงได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม น้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ทำให้เหมาะอย่างมากกับคอนโด หรือห้องพักที่มีพื้นที่ไม่มากนัก แผ่นกรองอากาศแบบ 3 ชั้น ช่วยกรองไรฝุ่นที่เล็กถึง 0.3 ไมครอน ได้มากกว่า 97.7% เลยทีเดียว
ราคา  1,190 บาท
ประเภท 2 in 1
วิธีเก็บฝุ่น ไซโคลน
ขนาด  32.0 x 32.0 x 9.0 ซม.
น้ำหนัก  2.2 กก.
แหล่งพลังงาน  ไฟบ้าน
รับประกัน 1 ปี

 

Xiaomi รุ่น: VC20
เครื่องดูดฝุ่นขนแมว ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น: VC20
เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้การทำความสะอาดบ้าน และในรถยนต์เป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำความสะอาดตามที่พื้นที่ต่างๆได้อย่างครอบคลุม โดยไม่ต้องถูกจำกัดเอาไว้เฉพาะบนพื้นอีกต่อไป ด้วยแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนที่สามารถใช้งานติดต่อกันได้เป็นระยะเวลายาวนาน และเปลี่ยนหัวแปรงดูดให้เหมาะกับสถานการณ์ทำความสะอาดได้อย่างที่ใจต้องการ
ราคา  1,590 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด  115.0 x 23.5 x 17.5 ซม.
น้ำหนัก  1.8 กก.
แหล่งพลังงาน  แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน
รับประกัน 1 ปี

 

Xiaomi รุ่น: CM800
เครื่องดูดฝุ่นขนแมว ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น: CM800
เครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์ ที่มีความน่าสนใจด้วยฟังก์ชันดูดซับไรฝุ่น และฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดี ด้วยนรังสี UV จัดการกับไรฝุ่นได้มากถึง 99.9% พร้อมแผ่นกรองฝุ่นที่มากถึงสองชั้น วัสดุของตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน จากพลาสติกเกรด ABS ขนาดเล็ก กะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา
ราคา  920 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด -
น้ำหนัก  -
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน 1 ปี

 

Xiaomi รุ่น: 1C 20000Pa
เครื่องดูดฝุ่นขนแมว ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น: 1C 20000Pa
เครื่องดูดฝุ่นพลังสูงแบบไซโคลน พลังดูดแบบสุญญากาศ ที่สามารถกำจัดไรฝุ่นได้มากถึง 99.9% นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดเชื้อโครที่เกิดขึ้นจากสัตว์ เชื้อราสปอร์ ที่จะนำไปสู่การเกิดภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบกรองฝุ่นที่มากอย่างจุใจถึง 5 ชั้น และฟังก์ชันการใช้งานอย่างง่ายดาย น้ำหนักเบา ไม่ต้องกังวลปัญหาความปวดเมื่อยอีกต่อไป ปิดท้ายด้วยการทอดทำความสะอาดแปรง และกล่องเก็บฝุ่นได้อย่างง่ายดาย
ราคา  5,278 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด  .0 x .0 x .0 ซม.
น้ำหนัก  1.5 กก.
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน 1 ปี

 

 

Electrolux รุ่น: Pure Q9
เครื่องดูดฝุ่นขนแมว ยี่ห้อ Electrolux รุ่น: Pure Q9
เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Electrolux Pure Q9 เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความเบา และความคล่องตัวในการทำความสะอาดเป็นเวลานาน ทำให้เหมาะอย่างมากกับกลุ่มแม่บ้าน หรือคนที่ต้องการดูแลความสะอาดภายในบ้าน แต่ไม่อยากเปลืองแรงมากนัก ที่สำคัญคือดูดฝุ่นไร้สาย Electrolux Pure Q9 ยังสามารถทำงานได้อย่างเงียบเชียบ จนน่าสนใจไม่เบาเลยทีเดียว
ราคา  16, 900บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  ไซโคลน
ขนาด 25.60 x 110.0 x 13.0 ซม.
น้ำหนัก  3.53 กก.
แหล่งพลังงาน  แบตเตอรี่
รับประกัน 2 ปี

 

Electrolux PF91-6BWF
เครื่องดูดฝุ่นขนแมว ยี่ห้อ Electrolux PF91-6BWF
เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่น Pure F9 รุ่น PF91-6BWF ที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถทำงานได้อย่างง่ายดาย มีประสิทธิภาพที่สูง ปรับความแรงในการดูดได้มากถึง 3 ระดับ และใช้เวลาในการชาร์จไฟจนเต็มเพื่อใช้งานครั้งต่อไปเพียง 6 ชั่วโมง เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีไฟ LED บอกสถานะในการชาร์จ ทำให้ไม่ต้องกังวลใจว่าเครื่องจะพร้อมใช้งานแล้วหรือยังอีกด้วย
ราคา  19, 900บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น ไซโคลน
ขนาด 24.5 x 50.0 x 70.2 ซม.
น้ำหนัก  5 กก.
แหล่งพลังงาน  แบตเตอรี่ลิเทียมไออน
รับประกัน 2 ปี

 

Electrolux Ergorapido PowerPro รุ่น ZB3424BP
เครื่องดูดฝุ่น ขนแมวยี่ห้อ Electrolux Ergorapido PowerPro รุ่น ZB3424BP
เครื่องดูดฝุ่นระบบดูดแห้งแบบด้ามจับ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันในการทำงานแบบ  2 in 1  สามารถนำมาใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือดูดฝุ่นบนโต๊ะ เบาะรถยนต์ เฟอร์นิเจอร์ พื้น พรม พร้อมกับฟังก์ชันสุดเจ๋ง ในการช่วยกำจัดไรฝุ่นให้หมดไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการดูดในรูปแบบของไซโคลน พร้อมที่กรองฝุ่นสองชั้น เพื่อแยกฝุ่นหยาบ และละเอียดให้ออกจากกันได้อย่างยอดเยี่ยม
ราคา  11,900บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 15.0 x 107.0 x 28.30 ซม.
น้ำหนัก  3.36 กก.
แหล่งพลังงาน  แบตเตอรี่
รับประกัน 2 ปี

 

เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ Bosch : รุ่น BGS5PWER
Bosch : รุ่น BGS5PWER
ครื่องดูดฝุ่นขนาดกะทัดรัด ใช้งานสะดวกสบาย พร้อมที่ม้วนเก็บสายไฟฟ้าหลังการใช้งานได้อย่างอัตโนมัติ กล่องเก็บฝุ่นสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ โดยไม่จำเป็นต้องทำการเปลี่ยน พร้อมความสามารถในการปรับประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นได้อย่างยอดเยี่ยมเหมาะสมกับพื้นที่ และระบบทำความสะอาดตัวเองโดยอัตโนมัติ
ราคา  12,900 บาท
ประเภท ไฟบ้าน
วิธีเก็บฝุ่น กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 32.0x31.0x47.0 ซม.
น้ำหนัก  6.7 กก.
แหล่งพลังงาน  ไฟบ้าน
รับประกัน 2 ปี

 

Bosch: รุ่น BCH3ALL21
เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อ Bosch: รุ่น BCH3ALL21
เครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบด้ามจับ ที่สามารถช่วยให้การทำความสะอาดห้องพัก หรือพื้นที่ที่เข้าถึงได้ยากให้กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นเพดาน หรือในรถยนต์ก็สามารถเป็นไปได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย แบตเตอรี่มีความจุสูง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม
ราคา  8,990 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 28.5 x 11.5 x 18.0 ซม.
น้ำหนัก  3 กก.
แหล่งพลังงาน  แบตเตอรี่ลิเธียม
รับประกัน 1 ปี

 

 

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการใช้เครื่องฝุ่นจำกัดขนแมวให้หมดจดมากขึ้นกว่าเดิม

เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

 

1.หลังจากที่ใช้เครื่องดูดฝุ่นกำจัดขนแมวแล้ว ให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดเช็ดบริเวณที่ต้องการอีกครั้งจะช่วยในการกำจัดเส้นขนให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

2.การทำความสะอาดขนแมวที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า ใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาวจะได้ผลมากกว่าเครื่องดูดฝุ่น

3.ผ้ากันขนสัตว์ ที่ทำจากวัสดุย่างโพลีเอสเตอร์เคลือบ PVC สามารถช่วยป้องกันการร่วงของเส้นผม และการขีดข่วนจากเจ้าเหมียวได้เป็นอย่างดี เพียงคลุมเอาไว้บนโซฟา หรือในรถยนต์ก่อนพาเจ้าเหมียวเดินทาง แล้วทำการรวบออกไปสะบัด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกำจัดเส้นขนได้อย่างไม่ยากเย็น

4.เครื่องกรองอากาศประเภท Air Bot สามารถช่วยในการกรองขนน้องเหมียวที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ ให้มาติดอยู่ในฟิลเตอร์ ทำให้นอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นขนเกิดการฟุ้งกระจายแล้ว ยังช่วยทำให้อากาศในห้องสดชื่นได้มากขึ้นอีกด้วย

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เจาะจงเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น สำหรับกำจัดขนแมวโดยเฉพาะดีหรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

 

    เครื่องดูดฝุ่น... โดยทั่วไปแล้วมักถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในการกำจัดฝุ่น เส้นขนของมนุษย์และสัตว์เลี้ยงได้เป็นเรื่องพื้นฐาน แต่อย่าลืมว่าเจ้าแมวเหมียวไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องดูดฝุ่นเหมือนกับมนุษย์ เพราะอย่างนั้นเมื่อเปิดใช้งานเครื่องดูดฝุ่นที่มีเสียงดัง หลายครั้งจึงทำให้น้องเหมียวตกใจ วิ่งหนี หรือไปแอบนั่นเอง ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นเพื่อจัดการกับขนแมวทุกครั้ง การเลือกแบบที่มีเสียงการทำงานที่เงียบที่สุดเท่าที่จะทำได้ ย่อมเป็นมิตรกับเจ้าเหมียวมากที่สุดเช่นกัน...

 

 

บทความแนะนำ