เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

ขนแมวเหมียว กับเครื่องดูดฝุ่น!!!  เรื่องสำคัญที่ควรรู้...

เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

 

     สำหรับเหล่าทาสแมว... ที่มีเจ้านายสี่ขาใช้เวลาส่วนใหญ่วิ่ง นั่ง นอนกลิ้งอยู่ในบ้าน คงไม่อาจหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่อง “เส้นขน” จำนวนมากที่ตกอยู่กลาดเกลื่อนทั่วบ้าน โดยเฉพาะในซอกมุมลับตาที่เจ้าเหมียวสามารถเข้าไปได้ ทำให้การปัดกวาดทำความสะอาดบ้านแบบธรรมดาทั่วไป ไม่สามารถจัดการได้หมด ทำให้การใช้ “เครื่องดูดฝุ่น” กลายมาเป็นหนึ่งในวิธีจัดการกับขนแมวได้อย่างน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว แต่การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นขนแมวก็ไม่ใช่ว่าจะใช้แบบไหนก็ได้ เพราะมีเรื่องที่ควรทราบหลายประการเช่นกัน ที่จะช่วยให้สามารถเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นจัดการขนแมวได้อย่างยอดเยี่ยมมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

เครื่องดูดฝุ่นจัดการขนแมวแบบไหน ยี่ห้อใดบ้างที่ชาว Pantip แนะนำ!?

เครื่องดูดฝุ่นขนแมว

 

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่ชาว Pantip แนะนำนั้น มีอยู่หลายยี่ห้อ แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะเป็น Electrolux โดยได้รับเครดิตจากน้ำหนักของเครื่องดูดฝุ่นที่ไม่หนัก มอเตอร์ที่อึด พลังในการดูดที่แรงเหมาะสม และที่สำคัญต้องเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย แบบ 2 in 1 ที่สามารถถอดด้ามจับออกเพื่อให้สามารถเข้าไปดูดบนเฟอร์นิเจอร์ ใต้เบาะ หรือซอกที่เจ้าเหมียวเข้าไปแล้วมีเส้นขนตกอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเอง โดยชาว Pantip มีความเห็น ดังต่อไปนี้

 

สมาชิก Pantip : นราเกตต์

กำลังดูดรู้สึกจะ 480 วัตต์เท่าตัวฮิตาชิ แต่เชียร์ตัว Electrolux และ Boash ในเรื่องมอเตอร์ที่อึด วัสดุทน ท่อเหนียว น้ำหนักบอดี้ไม่มาก กะทัดรัด ถ้าไม่ลากสามารถหิ้วมือนึงส่วนอีกมือดูดฝุ่นไปด้วยได้ มีอะไหล่ที่กรอง HEPAมาให้อีก 1 อัน ตัวท่อต่อเป็นโลหะ แบรนด์นี้เค้าเน้นทำเฉพาะเครื่องซักผ้ากับเครื่องดูดฝุ่นเป็นหลัก ดังนั้นวางใจได้ หัวดูดที่ให้มามีอันนึงเป็นหัวดูดเทอร์โบไว้ดูดเบาะ ที่นอน โซฟา กับอีกหัวเป็นหัวดูดปาร์เก้ พื้นไม้ รับประกันมอเตอร์ 2 ปี

 

สมาชิก Pantip : 916720

เลือกกำลังแรงๆเข้าไว้

 

สมาชิก Pantip : Moshe&Garcon

เพิ่งไปถอยมาเมื่อวานนี้เอง เราเลือกเครื่องดูดฝุ่น boash คนขายเค้าเป่าหูมาว่าเครื่องนี้ถ้าความร้อนขึ้นสูงจะมีระบบตัดไฟทันที ป้องกันมอเตอร์ไหม้ เค้าโม้ให้ฟังว่ายี้ห้ออื่นไม่มีระบบนี้ เราก้อหูเบ๊าเบา รูดปรื้ด รูดปรื้ด ไป สองพันกว่าบาท

 

สมาชิก Pantip : นราเกตต์

ราใช้ Electrolux รุ่นนี้เลยค่ะ มีหัวให้ 5 หัว และตัวถังเก็บผงจะแยกสิ่งที่ไม่ใช่เศษผงให้มาอยู่อีกช่อง เช่น ถ้าดูดเอาเหรียญ โบว์มัดผม ยางรัดผม เครื่องประดับ ฯลฯ เข้าไปมันก็จะไปอยู่ในอีกช่อง ทำให้ไม่ต้องไปงมหาเวลาเทเศษผงทิ้ง ใช้ดีมาก ดูดแรงมาก วัสดุคงทนใช้ได้เลย เราทั้งลากทั้งกระแทกไม่บันยะบันยัง ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือ ตรงข้อต่อไม่มีล็อก บางทีรีบๆ เปลี่ยนเสียบไม่ลึกพอก็จะหลุด และสายไฟยาวแค่ 4.5 เมตร ถ้าห้องกว้างมากต้องย้ายปลั๊ก หรือลากปลั๊กสามตาตาม แต่ใช้ดีมากนะ ชอบมาก ดูดฝุ่นบ้านทั้งหลังสองชั่วโมงติดต่อกัน มอเตอร์ไม่มีกลิ่นไหม้แม้แต่นิดเดียว เสียงก็ไม่ดัง เพื่อนบ้านไม่ได้ยินเสียงดูดฝุ่นเลย ตัวนี้ได้เรตติ้งสี่กว่าเกือบเต็มห้าในเว็บต่างประเทศด้วยค่ะ

 

สมาชิก Pantip : mayny the kop

เราใช้อิเล็คทรอลัคอ่ะค่ะ ก็ดีนะ เวลาดูดกลางคืนก็ปรับมอเตอร์ให้เบาๆ ก็จะไม่ค่อยดัง เสียแต่ตัวใหญ่เทอะทะ แมวบ้านเราก็ไม่กลัวเครื่องดูดฝุ่นนะ บางทีเราก็ดูดตรงตัวเค้าเลยก็ไม่หนีนะคะ จำราคาไม่ได้แล้ว เหมือนกับราวๆ สองพันกว่าบาท(มั้ง) ส่วนแบบตัวเล็กๆ ยังหาแบบเงียบๆไม่ได้เลยค่ะ ซื้อมาอันหนึ่งพันกว่าบาทเสียงดังมากกกกก เลิกใช้ไปแล้ว

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

(กระทู้ต้นฉบับที่ 1 , กระทูต้นฉบับที่ 2)

 

บทความแนะนำ