เครื่องกรองน้ําจากท่อ pvc

สิ่งที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องกรองน้ำ

 

น้ำประปาที่มาจากท่อ PVC ทุกวันนี้ เต็มไปด้วยสารเคมี และสารปนเปื้อน ดังนั้นเครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกครัวเรือนเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี หากคุณไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำดื่มก็ควรพิจารณาเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำไว้สำหรับใช้งาน โดยหน้าที่ของเครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC ก็เพื่อช่วยขจัดสารปนเปื้อน เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และสารเคมีต่าง ๆ ที่ปนมากับน้ำที่เราใช้ดื่ม โดยไส้กรองในเครื่องกรองน้ำจะเป็นตัวคัดกรองสารต่าง ๆ ออกจากน้ำนั่นเอง ก่อนที่เราจะนำมาใช้ดื่มหรือใช้บริโภค

 

 

ซึ่งเครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC มีอยู่ด้วย 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้คือ

 

1.เครื่องกรองน้ำระบบ REVERSE OSMOSIS หรือ RO เป็นเครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC ที่มีความละเอียดสูงมากใช้กรองแร่ธาตุทั้งที่ดีและไม่ดีในน้ำ ผ่านขั้นตอนการกรอง 5 - 6 ขั้นตอน เครื่องกรองน้ำประเภทนี้จะมีราคาสูง แต่จะได้น้ำที่บริสุทธิ์สะอาดสุด ๆ

2.เครื่องกรองน้ำระบบ Ultra Violet (UV) นิยมใช้ในครัวเรือนส่วนใหญ่ เพราะว่าสามารถกรองสารปนเปื้อนและสิ่งสกปรกภายในน้ำได้ตามค่ามาตรฐาน ไส้กรองสามารถซื้อเปลี่ยนเองได้ และมีราคาไม่แพงนัก

3.เครื่องกรองน้ำระบบ Ultra Filtration UF เป็นระบบกรองน้ำ 4 - 5 ขั้นตอนที่กรองได้ตามค่ามาตรฐานเหมือนกัน ไส้กรองที่ใช้เปลี่ยนง่าย และดูแลรักษาได้ง่ายกว่าระบบ RO และ UV มาดูเครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC ที่เหมาะใช้ในครัวเรือนกันดีกว่าว่ามีรุ่นใดน่าใช้บ้าง

 

Zoosen Water purifier เครื่องกรองน้ำ 7 ชั้น ติดหัวก๊อก ไส้กรองเซรามิค

เครื่องกรองน้ําจากท่อ pvc

 

แบรนด์ Zoosen Water purifier เป็นเครื่องกรองน้ำ 7 ชั้น ที่สามารถกรองน้ำจากท่อ PVC โดยใช้ติดกับหัวก๊อก ภายในจะมีไส้กรองเซรามิคที่กรองน้ำด้วยกันได้ 7 ชั้น จึงมั่นใจว่าน้ำที่ได้สะอาดและปลอดภัย เหมาะใช้ในทุกครัวเรือนเพราะสะดวกสบาย และติดตั้งง่าย ได้ด้วยตัวเอง

 

คุณสมบัติ

-ลักษณะเป็นหัวก๊อก 2 หัวสำหรับจ่ายน้ำ 2 แบบ

-ติดตั้งได้ที่ก๊อกทั้งในห้องครัว ห้องน้ำ และอ่างล้างหน้า

-มีไส้กรองที่ถอดล้างได้ง่าย

ราคา 299 บาท

 

STIEBEL ELTRON เครื่องกรองน้ำ สีขาว 

 

เครื่องกรองน้ําจากท่อ pvc

 

 

 

 

หากพูดถึงชื่อเครื่องกรองน้ำคุณภาพดี ๆ สักยี่ห้อ ต้องมีชื่อ STIEBEL ELTRON รวมอยู่ในนั้นด้วยแน่นอน สำหรับเครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC รุ่น Fountain เครื่องนี้ราคาจะค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่สามารถขจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์อื่น ๆ เช่น สาหร่าย ปรสิต และไวรัสขนาด 0.1 ไมครอนได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงสิ่งสกปรกที่ปนมากับท่อน้ำประปา ไม่ว่าจะเป็น ตะกอนต่าง ๆ ทำให้มั่นใจว่าได้น้ำสะอาดตามมาตรฐานน้ำดื่มที่ปรากศจากเชื้อแบคทีเรียและสารเคมี สุขภาพดีและปลอดภัยทั้งครอบครัวแน่นอน

 

คุณสมบัติ

-วัสดุทำจากพลาสติก ABS และสแตนเลส

-มาพร้อมดีไซน์ที่ทันสมัย

-มั่นใจว่าปลอดภัยด้วยไส้กรอง 7 ขั้นตอน

-มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และทนทาน

-ใช้ส่วนประกอบของเส้นใย Hollow Fiber ขนาดเล็กถึง 0.01 ไมครอนจึงขจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อจุลินทรีย์ ที่ปะปนมากับน้ำได้อย่างหมดจด

-ได้รับการรับรองมาตรฐานโดย NSF International (NSF/ANSI 42, 53)

-ขนาดน้ำหนัก 2.9 กิโลกรัม

ราคา 11900 บาท

 

MAZUMA เครื่องกรองน้ำ MAZUMA รุ่น Toray Vino SW5-EG สีขาว 

 

 

เครื่องกรองน้ําจากท่อ pvc

 

มั่นใจว่าได้น้ำสะอาดด้วยเทคโนโลยีเครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC จาแกแบรนด์ MAZUMA รุ่น Toray Vino SW5-EG ที่ผลิตจากเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพจากประเทศญี่ปุ่นเครื่องนี้ มาพร้อมดีไซน์สุดล้ำตามแบบฉบับของญี่ปุ่น เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพโดยเฉพาะ แถมยังใช้งานได้ง่ายเพียงต่อเข้ากับก๊อกน้ำโดยตรง คุณก็ขะได้น้ำที่สะอาดแล้ว

เครื่องกรองน้ำ MAZUMA เป็นเครื่องกรองน้ำแบบ 3 ขั้นตอนคือ เริ่มจากกรองด้วย Granular Activated Carbon ต่อด้วยขั้นที่ 2 คือ Activated Coral Powder และขั้นสุดท้ายคือMultilayer Hollow Fiber Membrane Filter

 

คุณสมบัติ

-วัสดุทำจากพลาสติก (ABS) จึงมีความแข็งแรง ทนแรงกระแทก ทนความร้อน และสารเคมีได้เป็นอย่างดี

-สามารถกรองเชื้อโรคและแบคทีเรียที่ปนมากับน้ำได้ละเอียดถึง 99.99%

-ดีไซน์ทันสมัย สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา

-ขนาดไส้กรอง 1 ชุด สามารถกรองน้ำดื่มได้ถึง 8,000 ลิตร

ราคา 8910 บาท

 

SOKE เครื่องกรองน้ำ 7 ชั้น ไส้กรองเซรามิค ใช้ติดหัวก๊อก

 

เครื่องกรองน้ําจากท่อ pvc

 

เครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC แบรนด์ AQUATEK เครื่องกรองน้ำ 7 ชั้นเครื่องนี้ ส่งตรงจากสหรัฐอเมริกา ใช้วิธีการกรองน้ำ 1 ขั้นตอน แต่สามารถดักกลิ่น ดักจับตะกอน รวมถึงสารเคมี และเชื้อโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใช้ติดที่หัวก๊อกน้ำโดยตรง จะติดตั้งที่หัวก๊อกในหัองครัว ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า หรือห้องไหน ๆ ก็ได้

 

คุณสมบัติ

-วัสดุทำจาก PP (Polypropylene)

-มาพร้อมปุ่มระบายแรงดันที่ฝาด้านบน

-หมดห่วงเรื่องน้ำรั่วซึมด้วย O-Ring 2 เส้นป้องกันการรั่วซึมของน้ำ ทางน้ำเข้าและออก เป็นเกลียวในขนาด 1/2"

-มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

-ติดตั้งง่ายได้ด้วยตนเอง

-กรองน้ำได้ถึง 1,500 - 2,000 ลิตร/วัน

ราคา 199 บาท

 

ไม่ว่าจะเป็นน้ำสำหรับใช้ หรือน้ำสำหรับการบริโภคก็ควรผ่านกรรมวิธีการกรองก่อนใช้ทุกครั้ง ด้วยเครื่องกรองน้ำจากท่อ PVC ที่นำมาแนะนำนี้ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและสุขภาพชีวิตที่ดีกว่าให้กับคุณ

บทความแนะนำ
ตู้ แช่ ดอก ไม้
ตู้เย็น
ไขทุกข้อสงสัย ทำไมตู้แช่ดอกไม้ ถึงราคาแพงกว่าตู้แช่ชนิดอื่น? พร้อมเผยทริคเลือกซื้อตู้แช่ดอกไม้แบบคุ้มค่า
ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับตู้แช่ดอกไม้ ที่คนทำธุรกิจร้านดอกไม้ต้องรู้ พร้อ...