ลําโพง bose
https://pixabay.com/photos/techland-audio-audiovector-stereo-1822630/

 

ลำโพงคืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิง และเติมสีสันให้แก่ชีวิตคุณ ไม่ว่าคุณจะนั่งเล่น ทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง หรือจะโทรศัพท์ ลำโพงก็เป็นตัวช่วยขยายเสียงให้ชัดเจน ทำให้คุณไม่ต้องเงี่ยหูฟังอีกต่อไป ทั้งยังเพิ่มอรรถรสในการรับชมและรับฟังสื่อต่างๆ อีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรดูแลรักษาลำโพงเพื่อยืดอายุการใช้งานให้อยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้น

 

 

วิธีดูแลลำโพงให้ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

 

ลําโพง bose

https://pixabay.com/photos/audio-speaker-music-music-studio-1221152/

 

 

ลำโพงมีไว้สำหรับใช้งานก็จริง แต่ก็ต้องได้รับการดูแลรักษาที่ดีด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ยาก ใครก็สามารถทำได้ แค่อย่าเผลอใช้งานลำโพงจนหนักเกินไปเท่านั้นเอง ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยค่ะ

 

1. ไม่เปิดเสียงดังจนเกินไป

 

ลําโพง bose

https://pixabay.com/photos/volume-controller-amplifier-music-949240/

 

ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือคุยโทรศัพท์ บางคนกลัวเสียงไม่ดัง ก็เลยขอเปิดเสียงแรงๆ ไว้ก่อน จะได้ฟังได้เต็มที่ แต่หารู้ไม่ว่า การเปิดเสียงลำโพงในระดับสุดนั้น เป็นการทำร้ายลำโพงทางอ้อม และเป็นการลดอายุการใช้งานของลำโพงให้เสื่อมพังเร็วอีกด้วย ทางที่ดีควรเปิดเสียงดังประมาณ 85% ของลำโพงก็พอแล้วค่ะ

2. ไม่ใช้งานเป็นเวลานาน

 

ลําโพง bose

https://pixabay.com/photos/soundboks-speakers-music-bluetooth-4831442/

 

การใช้ลำโพงติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ลำโพงเสื่อมสภาพเร็ว เพราะความร้อนที่เกิดจากการใช้งานจะไปทำลายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างช้าๆ ซึ่งความจริงแล้วลำโพงชอบอากาศเย็นที่แห้งๆ มากกว่า เราจึงไม่ควรใช้งานลำโพงติดต่อกันเป็นระยะเวลานานนั่นเอง

3. ไม่ควรให้ลำโพงโดนน้ำ

 

ลําโพง bose

https://pixabay.com/photos/blue-bluetooth-speaker-electronic-2557532/

 

บางคนรักความสะอาด จึงทำความสะอาดลำโพงด้วยการเอาผ้าชุบน้ำไปเช็ด ซึ่งก็เสียงทำให้ลำโพงพังง่ายอีกเช่นกัน ยกเว้นลำโพงที่มีคุณสมบัติกันน้ำ ซึ่งได้รับการออกแบบมาพิเศษ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติในการกันน้ำ บางรุ่นสามารถนำลงไปใต้น้ำได้ด้วย โดยส่วนใหญ่จะเป็นลำโพงบลูทูธขนาดเล็ก ที่พกพาง่าย ใช้งานสะดวกนั่นเอง

ลำโพงรุ่นแนะนำ จาก BOSE

 

ลําโพง bose

https://www.mercular.com/bose-soundlink-mini-2-bluetooth-speaker

 

BOSE คือแบรนด์ชั้นนำระดับพรีเมี่ยม ผู้ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับการฟังเพลง ประเภทสำหรับพกพา มาอย่างยาวนาน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งในยุโรป อเมริกา แลเอเชีย เพราะด้วยคุณภาพที่ดี และราคาที่คุ้มค่า จึงเป็นที่บอกต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้ เราจึงมีลำโพงรุ่นแนะนำต่างๆ จาก BOSE มานำเสนอ รับรองได้ว่าเพิ่มความบันเทิงให้แก่สีสันในชีวิตคุณได้อย่างแน่นอน

1. Bose SoundLink Micro

 

ลําโพง bose

https://www.apple.com/th/shop/product/HLPR2ZM/

 

เป็นลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการพกพา เพราะขนาดเล็ก รูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสขอบมน มีตัวหนีบอยู่ด้านหลัง ซึ่งแน่นหนา สามารถกันน้ำได้ วัสดุทนทาน ทนต่อการตกกระแทก มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ชาร์จซ้ำ ทำงานได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง ฟังก์ชั่นใช้งานง่ายและสะดวก มี Speaker Phone ที่ติดไมค์อยู่ภายในตัวลำโพง ทำให้คุณสื่อสารได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยคุณภาพเสียงระดับ HD สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน จะไปขี่จักรยาน มอเตอร์ไซด์ หรือเดินทาง ก็เพิ่มอรรถรสให้กับชีวิตได้ทุกไลฟ์สไตล์

 

2. Bose SoundLink Mini 2

 

ลําโพง bose

http://prolinepage.lnwshop.com/category/124/

 

ลำโพงพกพาดีไซน์เรียบหรู ดูดี รูปทรงสี่เหลื่ยมผืนผ้า มีปุ่มใช้งานอยู่ด้านบน และมีปุ่มที่สามารถกดรับโทรศัพท์ได้ทันที ทำให้ง่าย และสะดวกต่อการใช้งาน มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง สามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 2 อุปกรณ์ และยังสามารถจดจำการเชื่อมต่อได้ถึง 8 อุปกรณ์ นอกจากนั้นยังมีระบบรักษาแบตเตอรี่ โดยเมื่อใช้งานนานเกิน 24 วัน แบตเตอรี่จะปิดตัวเองอัตโนมัติ เพื่อป้องกันแบตเตอรี่เสื่อมอายุ เหมาะกับทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องโถง หรือจะเปิดปาร์ตี้กับเพื่อนนอกบ้านก็ได้ นับว่าเหมาะกับการใช้งานทุกประเภท

 

3. Bose SoundLink Revolve

 

ลําโพง bose

https://ite.st/t/%

 

ลำโพงที่สามารถกระจายเสียงได้รอบทิศทาง 360 องศา เพราะด้วยรูปทรงที่เป็นกระบอก โดยช่วงล่างจะกว้างกว่าช่วงบนเล็กน้อย ตัวลำโพงทำจากอลูมิเนียม ทนทาน แข็งแรง เสริมยางกันกระแทกเวลาตกพื้น สามารถป้องกันการกระเด็นของละอองน้ำ ฝนสาด และยังสามารถกันฝุ่นได้ด้วย เพื่อช่วยให้คุณพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องส่วนตัว ห้องส่วนร่วม หรือจะในปาร์ตี้ ก็ให้เสียงชัดเจน นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อกับลำโพงพร้อมกันได้ถึง 2 ตัว ช่วยเพิ่มพื้นที่ของความบันเทิงให้แก่คุณ

 

บทสรุปส่งท้าย

 

ลําโพง bose

https://pixabay.com/photos/speakers-devil-sound-music-2176734/

 

ไม่ว่าคุณจะเลือกลำโพงรุ่นไหนสำหรับไว้ใช้งาน ก็อย่าลืมดูแลรักษาลำโพงของคุณให้ดีด้วย เพื่อยืดอายุการใช้งานของลำโพงให้อยู่คู่ความบันเทิงในชีวิตเราให้นานยิ่งขึ้น

บทความแนะนำ