ลำโพงบลูทูธSony
ที่มา: Sony.com

7 ลำโพงบลูทูธ Sony ชื่อนี้ดียังไง ซื้อแล้วคุ้มไหมในปี2020

 

เมื่อนึกถึงลำโพง เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงแบรนด์Sony เป็นลำดับต้นๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวท็อปของวงการเครื่องเสียงและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเราคงคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับเจ้าสัญชาติญี่ปุ่นตัวนี้เพราะ ได้สร้างชื่อเสียงมาหลายสิบปีและในบทความนี้เราจะขอพาทุกท่านไปรู้จัก หนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของSony นั่นคือ เจ้าลำโพงไร้สายหรือลำโพงบลูทูธนั่นเอง

 

SeriesลำโพงบลูทูธของSony

1

EXTRA BASS

 

ลำโพงบลูทูธSony

ที่มา: Sony.com

 

ลำโพงบลูทูธรุ่นเน้นเสียงเบส โดดเด่นด้วยระบบEXTRA BASS ที่โซนนี่การันตีเรื่องความนุ่มลึก ทุ้มกังวาลถูกใจคอเพลงที่ชอบฟังเสียงเบสหนักแน่นรื่นหู สำหรับรุ่นนี้ออกมาแล้วด้วยกัน 8 รุ่น อันได้แก่ XB01,XB10,XB21,XB31, XB41,XB12,XB22,XB32 โดยทุกรุ่นจะเป็นขนาดเล็กพกพาสะดวก ส่วนของคุณสมบัติที่แตกต่างก็จะให้ราคาที่ต่างกัน

 

2

รุ่น LSPX

 

ลำโพงบลูทูธโซนี่

ที่มา: Sony.com

 

รุ่นนี้เป็นลำโพงบลูทูธที่ดีไซน์ออกมาเป็นโคมไฟ ให้เสียงสูงไพเราะเพราะ การออกแบบผ่านแท่งแก้วที่สามารถสะท้อนเสียงได้ทุกมุม เจ้าตัวนี้มีราคาค่อนข้างสูงเพราะ สเปคจัดหนักจัดเต็ม อีกทั้งยังสามารถกลายเป็นของตกแต่งที่ช่วยให้สถานที่สวยแปลกตาขึ้นมา สำหรับรุ่นที่ออกมาแล้วได้แก่ S1และ S2

3

รุ่น X และ Z

 

ลำโพงบลูทูธโซนี่

ที่มา: Sony.com

 

สำหรับรุ่น X เป็นรุ่นที่เน้นรองรับการเชื่อมต่อที่สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้มากที่สุด จุดเด่นของเจ้ารุ่นนี้อยู่ที่เทคโนโลยี NFC รองรับการเชื่อมต่อแบบOne touch เรียกได้ว่าเชื่อมต่อแค่ครั้งเดียวไม่ต้องยุ่งยากก็สามารถใช้งานลำโพงบลูทูธได้ง่ายๆสบายๆ รุ่นที่ออกมาแล้วคือ X11,X99,ZR7

 

 

7 ลำโพงบลูทูธSony ของดีที่ขอแนะนำปี2020

 

Sony SRS-XB10 ลำโพงบลูทูธ จิ๋วแต่แจ๋ว
ลำโพงบลูทูธโซนี่
พกพาลำโพงแบบ EXTRA BASS กันน้ำ แบตอึดไปด้วยกันได้ทุกที่

จุดแข็งอยู่ที่พาสซีฟเรดิเอเตอร์ทำงานร่วมกับลำโพงโมโนเพื่อคุณภาพโทนเสียงต่ำ ให้เสียงเบสมีพลังมาก อีกทั้งยังเล็กกะทัดรัด แบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง16 ชั่วโมง มีพื้นผิวทนน้ำระดับ IPX5 มีระบบNFC เชื่อมต่อง่ายและหากต่อเจ้า SRS-XB10 สองตัวเข้าด้วยกันก็สามารถกลายเป็นลำโพงเสียงสเตอริโอนุ่มหู

ราคา 1,990 บาท
ประเภท Full range
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำระดับ IPX5, NFC
ขนาด 7.4 x 7.4 x 9.2 cm
การรับประกัน 1 ปี
Sony XB21 ลำโพงบลูทูธตัวเล็กแต่จัดใหญ่ไฟกระพริบ
ลำโพงบลูทูธโซนี่
เทคโนโลยีLive Sound ออกแบบพิถีพิถันเพื่อเสียงสามมิติที่สมจริง ว้าวไปกับไฟกระพริบตามจังหวะเพลง

ระบบเสียงEXTRA BASS เพิ่มพลังเสียงแน่นทุ้มของเบสให้เต็มพลัง พร้อมด้วยโหมด LIVE SOUND ส่งเพลงไปยังบริเวณกว้างขึ้นเพื่อเสียงกังวาลให้กับทุกขนาดของปาร์ตี้แม้ขนาดจะเล็กชนิดใส่กระเป๋าได้ อีกทั้งยังได้ว้าวกับไฟเส้นกระพริบใหม่ที่ซิงค์ตามจังหวะเพลงและยังเชื่อมต่อลำโพงไร้สายได้มากถึง 100 ตัวผ่านระบบบลูทูธ ไม่พอยังสามารถกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP67 ได้อีก หมดกังวลทุกปัญหาค่ะ

ราคา 3,990 บาท
ประเภท Full range
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำระดับ IPX67, NFC
ขนาด 19.3 X 7.2 X 6.5 cm
การรับประกัน 1 ปี
Sony Wireless Speaker X11 ตัวเล็กดุดัน เสียงเบสสุดยอด
ลำโพงบลูทูธโซนี่
ลำโพงบลูทูธระบบสเตอริโอ ขนาดกะทัดรัด มีNFCและโหมดDoubleไว้เชื่อมต่อเจ้าSRS-X11สองตัวเข้าด้วยกันเพื่อเสียงทรงพลังยิ่งกว่า
กระหึ่มด้วยการออกแบบทรงลูกบาศก์จะให้เสียงทรงพลัง พร้อมพาสซีฟเรดิเอเตอร์คู่เพื่อเสียงเบสลึกล้ำ แม้ใช้เอาต์พุตเพียง 10W สามารถรับสายสนทนาแบบแฮนด์ฟรี ในส่วนของแบตเตอรี่ก็จุใจสวนทางไซซ์เพราะ ตัวเล็กแต่เล่นเพลงได้ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง
ราคา 1,990 บาท
ประเภท Full range
คุณสมบัติพิเศษ NFC
ขนาด 6.1 x 6.1 x 6.1 cm
การรับประกัน 1 ปี
Sony SRS-ZR7 ลำโพงบลูทูธรุ่นสวยคลาสสิค ครบครันเทคโนโลยีความละเอียดสูง
ลำโพงบลูทูธโซนี่
เทคโนโลยีHi Res Audio ให้เสียงความละเอียดสูงมาพร้อมกับClear Audio เอกสิทธิ์เฉพาะของSonyเติมเต็มความสมบูรณ์แบบ

สวยงามสะอาดตา มากับลำโพงแบบ2.2 CH สัมผัสเสียงทรงพลัง คมชัดและซับซ้อน ซับวูฟเฟอร์ทรงพลังสองตัวทำหน้าที่ร่วมกับพาสซีฟเรดิเอเตอร์เพื่อให้เสียงเบสที่กังวาล พร้อมเทคโนโลยีDSEEและLDAC ที่ช่วยระดับคุณภาพไฟล์เสียงที่ถูกบีบอัดให้ได้ระดับที่ใกล้เคียงกับเสียงความละเอียดสูง เช่นเดียวกับการเชื่อมต่อรวดเร็วด้วยNFC ไม่ต้องตั้งค่าบ่อยให้ยุ่งยาก

ราคา 9,990 บาท
ประเภท Full range
คุณสมบัติพิเศษ NFC,Chromecast,DSEE HX
ขนาด 8.5 x 22.9 cm
การรับประกัน 1 ปี
Sony LSPX-S2 ลำโพงแก้วไร้สาย สวยมีสไตล์ เป็นโคมไฟในตัว
ลำโพงบลูทูธโซนี่
เป็นได้ทั้งลำโพงและโคมไฟ เชื่อมต่อแอพเพลงดังSpotifyได้ในคลิกเดียว โดดเด่นด้วยยูนิตลำโพงในตัวให้เสียงสมดุลได้อย่างยอดเยี่ยม

มีทวีตเตอร์หลอดแก้วออร์แกนิกเพื่อเสียงสูงคมชัดทุกมุม กระจายเสียง 360 องศา เสียงความละเอียดระดับ Hi-Res มาพร้อมด้วยพาสซีฟเรดิเอเตอร์ทำให้ได้เสียงต่ำคมชัด ควบคุมการเล่นได้ผ่านแอพใช้ได้ทั้งiOS และ Android มีโหมดความสว่าง 32 ระดับ พร้อมแสงเทียนสองโหมดที่กะพริบเหมือนเทียนจริง ทั้งฟังเพลงได้ ทั้งเป็นโคมไฟ เรียกได้ว่าเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ราคา 17,990
ประเภท Full range
คุณสมบัติพิเศษ NFC,LDAC,WiFi,Lamp
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี
Sony XB01เสียงเบสสมบูรณ์แบบ สั่งได้ผ่านสมาร์ทโฟน
ลำโพงบลูทูธโซนี่
ระบบเสียงแบบEXTRA BASS รับรองความปังของเบส พร้อมด้วยพาสซีฟเรดิเอเตอร์เพิ่มพลังเสียงความถี่ต่ำ
ไม่ต้องกังขาถึงระบบเสียงEXTRA BASS ถึงแม้จะมีขนาดเล็กเหมาะกับการพกพาออกนอกสถานที่ แบตเตอรี่เล่นเพลงได้ยาวนาน 6 ชั่วโมง ทั้งยังกันน้ำกันฝุ่นที่ระดับIPX5 ตัวนี้มีปุ่มควบคุมที่เครื่อง นอกจากนั้นยังปรับระดับเสียงได้ผ่านสมาร์ทโฟนอีกด้วย เรียกได้ว่าแสนสะดวกสบายค่ะ
ราคา 1,590 บาท
ประเภท Full range
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำที่ระดับIPX5
ขนาด 8.1 x 5.75 cm
การรับประกัน 1 ปี
Sony XB32 ลำโพงบลูทูธพร้อมโหมดLive Sound กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก
ลำโพงบลูทูธโซนี่
มีทั้งเส้นไฟกระพริบตามจังหวะเพลง แบตเตอรี่ใช้ได้ยาวนานถึง14 ชั่วโมง เคาะลำโพงเล่นเสียงหลากหลายด้วยระบบPartyBooster
ระบบ EXTRA BASS™พาสซีฟเรดิเอเตอร์คู่ทำงานร่วมกับลำโพงฟูลเรนจ์สองตัวเน้นดื่มด่ำเสียงต่ำ เชื่อมาต่อบลูทูธเล่นเพลงพร้อมกันทีเดียว100ตัว แรงไม่หยุดด้วยความทนทานกันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทกครบจบปัญหา สามารถควบคุมระยะไกลด้วยแอพ Fiestable บนสมาร์ทโฟนง่ายๆ
ราคา 5,490 บาท
ประเภท Full range
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำกันฝุ่นที่ระดับIP67
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี
ลำโพงบลูทูธโซนี่

ที่มา: Sony.com

 

บทส่งท้าย คิดถึงลำโพงบลูทูธต้องคิดถึงSony

เพราะ ลำโพงบลูทูธมีหลากหลายรุ่นให้เลือกสรรและตอบโจทย์ได้เกือบทุกไลฟ์สไตล์ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าSony เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับจองมาเป็นเจ้าของและส่วนใหญ่แล้วSonyมักมีลูกเล่นมากมายมาพร้อมกับตัวลำโพงด้วย เรียกได้ว่าซื้อหนึ่ง ได้ถึงสองหรือสามแถมราคาก็ยังน่าคบหา ไม่เกินเอื้อมอีกด้วยนะคะ

บทความแนะนำ