แจก 4 สูตร สมูทตี้เพื่อสุขภาพ ทำง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่น Vitamer

แจก 4 สูตร สมูทตี้เพื่อสุขภาพ ทำง่ายๆ ด้วยเครื่องปั่น Vitamer

เรื่องสุขภาพ เป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญ ที่คนมักมองข้ามในการใช้ชีวิตประจำวันโดยให้ความสำคัญกับการงาน ไปเที่ยว ทานอาหารตามใจปาก มากเสียยิ่งกว่าเรื่องของสุขภาพและมีไลฟ์สไตล์ที่เฮลตี้ ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตของคุณเฮลตี้ขึ้นอย่างง่ายดายและมีสีสันสนุกสนานมากขึ้น แต่คุณๆ หลายๆ คนอาจจะยังนึกไม่ถึง คือการปั่นน้ำปั่นทานเองทุกเช้า หรือบางคนอาจดื่มทดแทนเป็นมื้อเย็นไปเลยก็ได้ ซึ่งด้วยเครื่องปั่น Vitamer แบบพกพา ปั่นทานเองแบบง่ายๆ จะทำให้คุณสามารถเนรมิตน้ำปั่นสุขภาพทานเองที่บ้านแบบง่ายดายสุดๆ ไม่เชื่ออ่านกันต่อเลยครับ

 
เครื่องปั่น VITAMER รุ่นแก้วปั่นแบบพกพา VIT-005

 

เครื่องปั่น Vitamer

ภาพจาก https://www.lazada.co.th

 

ราคา 449 บาท
ความจุ 350 มล.

ใครอยากได้เครื่องปั่นพกพาสะดวก ไปที่ไหนก็สามารถดื่มน้ำปั่นสมูทตี้ได้อย่างง่ายดาย ทำให้ชีวิตของคุณง่ายและสะดวกมากขึ้น เครื่องปั่น Vitamer เป็นเครื่องปั่นแบบชาร์ทแบตเตอรี่ ซึ่งมีความจุ 2,000 mAh จึงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง หรือประมาณ 12-15 รอบกดต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

นอกจากนั้นเครื่องปั่น Vitamer ยังทำมาจากกระบอก ABS มีความแข็งแรงสูง ทนต่อแรงกระแทกและรอยขีดขวน โปร่งแสง และไม่มีส่วนประกอบของสารที่ก่อให้เกิดสารพิษสะสมในร่างกาย รวมถึงใบมีดปั่นทำมาจากสแตนเลส สามารถปั่นละเอียดภายใน 90 วินาที

แต่แน่นอนว่าข้อจำกัดของเครื่องปั่น Vitamer ก็มีนั่นคือ  ไม่สามารถปั่นผักผลไม้ที่มีขนาดใหญ่ จึงจำเป็นที่จะต้องหั่นผลไม้เช่นแอปเปิ้ลหรือสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนที่จะทำการปั่น อีกทั้งไม่เคยใช้เครื่องปั่น Vitamer ปั่นน้ำแข็งก่อนใหญ่จนเกินไป

 
แจกสูตรสมูทตี้ อร่อยและเฮลตี้แบบสุดๆ

 

สมูทตี้ฝรั่ง

 

เครื่องปั่น Vitamer

ภาพจาก https://www.akerufeed.com

 

สำหรับสาวๆ ที่กำลังไดเอ็ท แต่อยากได้ความเฮลตี้และช่วยเหลือให้ท้องรู้สึกสบายขึ้น ต้องลองสูตรสมูทตี้ฝรั่งที่นอกจากจะรสชาติถูกปาก ฝรั่งยังช่วยย่อย อยู่ท้อง และไม่ค่อยมีน้ำตาลอีกด้วยครับ

ส่วนผสม

ฝรั่ง 1 ลูก
โยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ถ้วย
น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อน
น้ำจืด + น้ำแข็ง

วิธีทำ

หั่นฝรั่ง (ปอกหรือไม่ปอกเปลือกก็ได้ ซึ่งหากใช้ฝรั่งพันธ์มีเม็ดให้เอาเม็ดออกด้วยเพราะเครื่องปั่น Vitamer มีขนาดเล็ก) จากนั้นนำลงไปปั่นกับน้ำแข็งและน้ำเปล่าก่อน จากนั้นค่อยผสมโยเกิร์ตและน้ำผึ้งเป็นการปรุงรสเพิ่มเติมลงไปครับ

 

สมูทตี้บีทรูท (Beet The Cold Smoothie)

 

เครื่องปั่น Vitamer

ภาพจาก https://cooking.kapook.com

 

ใครมีบีทรูทเหลือ ๆ จากเมนูสลัด ลองจับมาทำสมูทตี้บีทรูท (Beet The Cold Smoothie) สูตรนี้เติมบลูเบอร์รีกับเมล็ดเจีย ใส่นมอัลมอนด์เพิ่มโปรตีนและแคลเซียม เหมาะเพิ่มความสดชื่นยามบ่ายสาวออฟฟิศสวยเปรี้ยวบอกเลยครับว่าต้องถูกใจ ด้วยรสชาติหวานเปรี้ยว สีสันสวยงาม แถมมีคุณประโยชน์และวิตามินอัดแน่น ดีต่อสายตา และทำให้เลือดลมไหลดี เหมาะกับคนที่ทำงานอยู่นิ่งๆ กับที่ นั่งจ้องจอทั้งวัน

วิส่วนผสม

นมอัลมอนด์ 1 ถ้วย
บลูเบอร์รีแช่แข็ง 1/2 ถ้วย
บีทรูทสับ 1/3 ถ้วย
น้ำมะนาว 2 ลูก
เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
เมเปิลไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำส่วนผสมที่เป็นของแข็งปั่นแยกกับของเหลว ปั่นเบอร์รี่และบีทรูทเล็กน้อย จากนั้นค่อยปั่นผสมของเหลวในเครื่องปั่น Vitamer ให้เข้าที่ครับ

 

สมูทตี้ชาเขียวเมล็ดเจีย

 

เครื่องปั่น Vitamer

ภาพจาก https://cooking.kapook.com

 

เรียกว่าคลีนไปตั้งแต่กระเพาะไปจนถึงลำไส้ไปเลยครับ เป็นการ detox อย่างดีเยี่ยม เพราะชาเขียวช่วยขับสารพิษได้อย่างดี ส่วนเมล็ดเจียเป็น Super food เต็มไปด้วยประโยชน์จัดเต็ม เหมาะกับสายเฮลท์ที่ต้องการพลังงานเยอะๆ

ส่วนผสม

นมอัลมอนด์รสจืด (สูตรดั้งเดิม หรือวานิลลา) 1+1/2 ถ้วย
กล้วยหอมขนาดกลาง 1 ลูก
ผงชาเขียวมัทฉะ 1/2 ช้อนชา
เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
สารสกัดจากหญ้าหวาน 45 กรัม
น้ำแข็ง

วิธีทำ

สามารถเอากล้วยไปแช่แข็งก่อนปั่นและค่อยหั่นพอดีคำ หรือหากกล้วยไม่แช่แข็งก็ใส่น้ำแข็งเข้าไปแทนเพื่อเข้าเครื่องปั่น Vitamer พร้อมส่วนผสมอื่นๆ ครับ

 

สมูทตี้ผลไม้รวม ทรอปิคอลพาราไดซ์

 

เครื่องปั่น Vitamer

ภาพจาก http://www.thaismescenter.com

 

ด้วยความที่เมืองไทยนับวันยิ่งร้อนระอุ มีสมูทตี้เย็นชื่นใจหอมหวานสะใจดื่มทานก็เหมือนขึ้นสวรรค์ไปเลยครับ ไหนจะอัดแน่นไปด้วยผลไม้เมืองร้อนที่ถูกปากทุกคน ไหนจะช่วยเพิ่มวิตามินให้ร่างกายอีก เรียกว่าถูกใจมากๆ เลยจ้า!

ส่วนผสม

กล้วยหอมแช่แข็ง 1 ผล
ผลกีวี่ 2 ลูก หั่นเป็นชิ้น
มะม่วงสุก ½ ถ้วย หั่นเป็นชิ้น
มะละกอสุก ½ ถ้วย หั่นเป็นชิ้น
น้ำส้มคั้นสด1 ถ้วย
น้ำแข็งทุบละเอียด ½ ถ้วย

วิธีทำ

หั่นทุกส่วนประกอบเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนที่จะเข้าเครื่องปั่น Vitamer พร้อมกันหมด แต่หากกลัวว่าส่วนผสมไม่ละเอียดพอ ก็ลองปั่นของแข็งก่อนซักพัก จากนั้นค่อยเติมของเหลวทั้งหมดและปั่นให้เข้ากันอีกครั้งครับ

 

นี้ก็คือสมูทตี้หอมหวาน สุขภาพดี ที่คุณสามารถทำเองทุกที่ทุกเวลา ด้วยเครื่องปั่น Vitamer… จะรอช้าอะไรครับ ต้องรีบไปซื้อไปจับจองกันแล้วครับ

บทความแนะนำ