เฟอร์นิเจอร์ ลอยตัว คลอง 9  เฟอร์นิเจอร์

กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose Furniture) ดีๆสักชิ้น!? บทความนี้มีคำตอบ!

เฟอร์นิเจอร์ ลอยตัว

 

เฟอร์นิเจอร์... เป็นสิ่งประดับตกแต่งบ้านที่นอกจากจะบ่งบอกรสนิยมของผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในประเภทของเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากในปัจจุบันก็คงจะหนีไม่พ้น เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Loose Furniture) นั่นเอง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะมีจุดเด่น จุดด้อย รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้เหมาะสมอย่างไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย...

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว มีจุดเด่นน่าสนใจที่ควรทราบอะไรกันบ้าง!?

เฟอร์นิเจอร์ ลอยตัว

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว มีจุดเด่นที่น่าสนใจหลายประการ โดยสามารถทำการสรุปสิ่งที่มีความน่าสนใจได้ออกเป็นข้อๆ ดังต่อไปนี้

1.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ราคาถูกกว่าเฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in

2.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว สามารถเลือกซื้อ โดยได้เห็นและสัมผัสตัวอย่าง รวมไปถึงการทดลองการใช้งานจริงที่โชว์รูมแสดงเฟอร์นิเจอร์ ทำให้สามารถตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

3.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้ หรือคนที่ชอบเปลี่ยนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์บ่อย

4.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเหมาะกับคนที่ชอบแต่งบ้านบ่อย และมีการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์บ่อย

 

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีจุดด้อยที่ควรทราบอะไรกันบ้าง!?

เฟอร์นิเจอร์ ลอยตัว

 

เมื่อมีจุดดี ก็ย่อมที่จะมีจุดด้อยเช่นกัน สำหรับจุดด้อยของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ควรทราบเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการช่วยประกอบตัดสินใจนั้น มีดังต่อไปนี้

1.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีสี และขนาดที่ตายตัว ทำให้ค่อนข้างปรับเปลี่ยนใช้เฉพาะพื้นที่ที่มีขนาด รวมไปถึงเหลี่ยมมุมแบบพิเศษได้ยาก

2.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวขาดความเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากเป็นการผลิตเป็นจำนวนมาก ทำให้คนอื่นๆ ก็อาจมีเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่เหมือนกันได้เช่นกัน

3.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีราคายิ่งถูกมากเท่าไหร่ ความแข็งแรงทนทานก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย

4.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ใช้พื้นที่ของห้องค่อนข้างมาก ทำให้อาจเสียพื้นที่ใช้สอย หรือความปลอดโปร่งของห้องไปพอสมควร

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยให้ได้ของดี

เฟอร์นิเจอร์ ลอยตัว

 

ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาใช้งานภายในบ้านนั้น มีเทคนิค และเคล็ดลับที่ควรให้ความสนใจพอสมควร โดยมีขั้นตอนแนะนำที่ไม่ยาก ดังต่อไปนี้

1.ทำการวัดขนาดของห้อง และขนาดของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวก่อนซื้อ

 

การวัดขนาดของห้องอย่างละเอียดจะช่วยให้ทราบว่ามีพื้นที่มากน้อยเพียงใดในการนำเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมาวางเอาไว้ในห้อง ในขณะเดียวกันการวัดขนาดของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวก็จะยิ่งช่วยให้ทราบพื้นที่ที่ต้องใช้อย่างเหมาะสม และยังช่วยให้มั่นใจว่าเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะสามารถวางเข้าเหลี่ยมมุมของห้องที่มีความแตกต่างกันได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไปอีกด้วย

2.เปรียบเทียบวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เลือกให้มีคุณภาพที่สุด

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว แต่ละยี่ห้อจะมีการนำวัสดุมาใช้ในการสร้างที่แตกต่างกันออกไป ทำให้คุณภาพ ความทนทานเองก็มีความแตกต่างกันไปด้วย ในขณะที่ราคาอาจใกล้เคียวกันอย่างมาก ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทุกครั้ง ขอแนะนำให้ทำการเปรียบเทียบวัสดุของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่รูปทรงคล้ายกันหลายๆยี่ห้อ จากนั้นเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีวัสดุที่แข็งแรงมากที่สุด

3.เลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถนำไปใช้งานได้กับทุกส่วนของบ้าน แต่สิ่งที่สำคัญคือ ควรทราบว่าเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแต่ละชิ้นจะถูกนำไปใช้งานอย่างไร อย่างเช่น นำไปใช้เป็นโต๊ะประกอบอาหาร ก็ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่สามารถทนทานกับความร้อนได้ หรือถ้าหากนำไปใช้เป็นโต๊ะทานอาหาร ก็ควรมีการเคลือบสารกันน้ำ และถ้าหากนำไปใช้กลางแจ้ง ก็ควรมีการเคลือบสารกันแดด กันน้ำ เพื่อยืดอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวให้ยาวนานมากขึ้น

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ดี ควรสามารถเคลื่อนย้ายได้ไม่ยาก ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีขนาดที่ใหญ่ และมีน้ำหนักมากก็ควรมีระบบช่วยเหลือในการขนย้ายเข้ามาช่วย อาทิเช่น โซฟาที่มีล้อสำหรับการลากเคลื่อนย้าย หรือสามารถถอดประกอบได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง เป็นต้น เพราะหนึ่งในจุดเด่นที่น่าสนใจของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวก็คือ การที่สามารถทำการเคลื่อนย้ายได้นั่นเอง

5.เลือกร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีการรับประกัน และบริการหลังการขาย

 

บางครั้งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอาจมีปัญหาชำรุดจากกระบวนการผลิต หรือการขนส่ง ดังนั้น ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีปัญหาเกิดขึ้น เพื่อความสบายใจควรเลือกร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีการรับประกันสินค้า หรือบริการหลังการขาย เช่น การส่งช่างมาซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวให้ในช่วงระยะเวลาที่เหมาะสม อย่างน้อย 1-12 เดือน หลังการขาย เป็นต้น

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวน่าซื้อมาใช้งานกันหรือเปล่า!?

เฟอร์นิเจอร์ ลอยตัว

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว... เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่ยังคงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะหากทำการเลือกอย่างเหมาะสม ก็สามารถที่จะได้รับเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีความแข็งแรง ทนทาน ในราคาที่ประหยัดทัดเทียมกับเฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in เลยทีเดียว ดังนั้น ทุกครั้งในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว อย่าลืมทำการตรวจสอบ เปรียบเทียบให้ถี่ถ้วน อย่าใจร้อนมากจนเกินไป รับรองว่าจะได้เป็นเจ้าของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวคุณภาพดี ได้ไม่ยากเช่นกัน...

 

 

บทความแนะนำ