ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง

ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง ทำตามสูตรต่อไปนี้สิรับรองอร่อยเหาะ!!!

ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง

 

   ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง!?... เป็นหนึ่งในคำถามที่หลายคนที่อาศัยอยู่ในหอพักหรือคอนโด ที่มีพื้นที่ในการทำอาหารจำกัดอยากทราบมากที่สุด ดังนั้น การใช้ไมโครเวฟในการทำอาหารอย่างง่ายๆ ใช้ส่วนประกอบเพียงไม่กี่อย่าง และใช้เวลาในการทำอาหารที่รวดเร็วจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังมองหาสูตรอาหารทำง่ายด้วยไมโครเวฟ มาลองทำความรู้จักสูตรอาหารเหล่านั้นกันเลยดีกว่า

 

 

ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง กับ 12 เมนู ที่ทำให้เสร็จอย่างง่ายดาย อร่อยในพริบตา

ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 1 : กุ้งอบวุ้นเส้น

ทำการสับกระเทียมให้ละเอียด คลุกให้ทั่วด้วยน้ำมัน แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟ 500 วัตต์ 1 นาที นำกุ้งผสมซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยขาว พริกไทยดำ น้ำตาล แล้วคลุกให้ทั่วหมักเอาไว้ 10 นาที จากนั้นหั่นขิงบางๆวางลงไปในภาชนะ ใส่กุ้งลงไป เติมพริกไทยดำ น้ำมันหอยนางรม เติมน้ำให้อยู่ในระดับ 1/3 ของภาชนะ ทำการปิดฝานำเข้าไปในไมโครเวฟ 5-7 นาที นำส่วนผสมออกมาคลุกอีกครั้ง แล้วนำเข้าไปอบอีก 5-7 นาที

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 2 :มันฝรั่งผัดเนย

ล้างมันฝรั่งให้สะอาด ปอกเปลือก แล้วทำการหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นใส่ในภาชนะทำการปิดด้วยแรฟ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ประมาณ 15 นาที จากนั้นนำมันฝรั่งไปกริลในกระทะที่ทำการตั้งน้ำมันเล็กน้อย ด้วยไฟปานกลาง โรยเกลือ พริกไทย และเนยเล็กน้อย นำขึ้นมาใส่จาน โรยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จพร้อมทาน

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 3 : ขนมปังเนยกรอบไมโครเวฟ

ส่วนผสมสำหรับเมนูนี้ก็ไม่ยาก เพียงแค่มีขนมปัง เนยเค็ม และน้ำตาลทราย ขั้นตอนคือ ทาเนยเค็มให้ทั่วแผ่นขนมปัง โรยน้ำตาลทรายลงไป จากนั้นทำการตัดให้เป็น 4 ส่วน จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลางประมาณ 2 นาที เพียงเท่านี้ ก็พร้อมทานแล้ว

 

ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 4 : บะหมี่ไข่ตุ๋น

นำเส้นบะหมี่ หรือเส้นมาม่าไปลวกในไมโครเวฟจนสุก จากนั้นเทน้ำออกพักเอาไว้ จากนั้นทำการตีไข่ไก่สองฟองเอาไว้ให้เข้ากัน ผสมคะนอแล้วเทใส่เส้นบะหมี่ให้ท่วม นำเข้าใส่ในไมโครเวฟความร้อน 500 วัตต์ นาน 10 นาที ทำการวางหน้าด้วยปูอัด ไส้กรอก หรืออาหารที่ชอบ แล้วนำเข้าเตาไมโครเวฟอีก 1 นาที

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 5 : ไข่เจียวลูกชิ้นหมู

ทำการสับลูกชิ้นหมู 3 ลูก ให้มีขนาดเล็ก จากนั้นทำการตอกไข่ไก่ใส่ลงไป เติมรสตามที่ชอบ แล้วทำการผสมให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไปอบในไมโครเวฟความร้อน 700-800 วัตต์ เป็นเวลา 3 นาที หากไข่ยังไม่สุกดีให้ทำการกลับด้าน แล้วเพิ่มเวลาอีก  1 นาที ก็จะได้ไข่เจียวหอมๆพร้อมทาน

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 6 : ไข่ตุ๋นวุ้นเส้น

นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำเปล่า 3 นาที แล้วนำไปหั่นความยาวอย่างที่ต้องการ ใส่เนื้อสัตว์ลงในชามผสม แครอท น้ำตาลทราย พริกไทย ซอสหอยนางรม และน้ำมันพืช ผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตอกไข่ลงไปผสมให้เข้ากัน ตามด้วยเส้นวุ้นเส้นที่ตัดเอาไว้ จากนั้นนำเข้าไปอบในไมโครเวฟด้วยอุณหภูมิ 450 วัตต์ เป็นเวลา 10 นาที เป็นอันเสร็จสิ้นพร้อมทาน

 

ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 7 : ไข่คน

ทำการตอกไข่ไก่สองฟองลงในภาชนะทำการตีให้เข้ากัน เติมเนย 1 ชต. นมจืด เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 30 วินาที นำออกมาคนแล้วอบต่ออีก 30 วินาที นำออกมาคนจัดใส่จานอีกครั้งก็พร้อมทานได้ทันที

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 8 : ไข่ดาวไร้น้ำมัน

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เพราะเป็นการทำไข่ดาวโดยปราศจากน้ำมัน โดยใช้น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวงใส่ลงในภาชนะ ตอกไข่ไก่ลงไป ใส่เข้าไปอบในไมโครเวฟเป็นเวลา 2 วินาที (ไฟแรงสุด) ก็จะได้รับไข่ดาวไร้นำมันที่หอมฟูน่าทานอย่างรวดเร็ว

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 9 : ข้าวอกไก่พริกไทยดำ

วัตถุดิบได้แก่ อกไก่ขนาด 200 กรัม 1 ชิ้น ซอสพริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ เริ่มต้นจากการหั่นอกไก่ให้พอดีคำ คลุกด้วยซอสพริกไทยดำให้ทั่วหมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วใส่ไก่เข้าในไมโครเวฟ ปรับความร้อนปานกลาง 3 นาที แล้วกลับด้านอบอีกครั้ง 3 นาที ทำซ้ำประมาณ 3 ครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้ไก่พริกไทยดำนุ่มๆ ไม่แข็งน่าทาน

 

ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 10 : ไข่ตุ๋นหมูสับ

เมนูแสนง่ายที่ครองใจคนรักการทำอาหารจากไมโครเวฟ เพียงนำหมูสับใส่ลงในภาชนะที่ต้องการ (ควรเป็นทรงสูงเพื่อให้ความร้อนทั่วถึง) ตอกไข่ใส่ถ้วย เติมซี่อิ้วขาว พริกไทย น้ำเปล่า ผสมให้เข้ากันแล้วเทลงในภาชนะที่มีหมูสับ เข้าไมโครเวฟตั้งเวลาประมาณ 8 นาที เป็นเสร็จสิ้นพร้อมทาน

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 11 : แกงจืดเต้าหู้หมูสับ

สำหรับคนที่อยากกินอาหารรสอ่อนแบบร้อนๆ ขอแนะนำเมนูแกงจืดเต้าหู้หมูสับ เพียงนำน้ำเปล่าสองถ้วยใส่ซุปหมูก้อน 100 กรัม ผักตามที่ชอบ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืชสองช้อนโต๊ะ และกระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ ประมาณ 3-5 นาที ก็พร้อมทานแล้ว

 

ไมโครเวฟทําอะไรได้บ้าง

 

เมนูอร่อยที่ทำจากไมโครเวฟที่ 12 : ราดหน้ามาม่าหมูสับ

ราดหน้ามาม่าหมูสับสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ใช้เตาไมโครเวฟ เพียงทำการลวกเส้นมาม่าในไมโครเวฟประมาณ 3 นาที จนสุกอย่างทั่วถึง จากนั้นให้นำแป้งมัน น้ำมันพืช ผงมาม่า น้ำเปล่าผสมให้เข้ากัน นำไปใส่ไมโครเวฟสามนาที จากนั้นเทคลุกเข้ากับเส้นมาม่า เพียงเท่านี้ราดหน้าหมูสับร้อนๆก็พร้อมทานแล้ว

 

บทความแนะนำ