ตู้เย็นร้อน

เลือกตู้เย็นที่ดีที่สุดอย่างไรให้โดนใจ บทความนี้ช่วยคุณได้!

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

      ตู้เย็น... เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยถนอมอาหารไม่ให้บูดเน่าเสียอย่างรวดเร็วแล้ว ยังช่วยทำให้เครื่องดื่มแก้วโปรดเย็นสดชื่น ทำให้ทุกครั้งที่จิบเป็นเสมือนการช่วยเรียกพลังที่หายไปให้กลับคืนมาอีกด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่กวนใจคนที่ต้องการทำการซื้อหาตู้เย็นใหม่มาใช้งานนั่นก็คือควรทำการเลือกตู้เย็นอย่างไรจึงจะได้เป็นเจ้าของตู้เย็นที่ดีที่สุดกัน!? ถ้าหากใครกำลังมองหาตู้เย็นที่ดีที่สุดอยู่ล่ะก็ รับรองว่าบทความชิ้นนี้ ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน...

 

 

เคล็ดลับในการเลือกตู้เย็นที่ดีที่สุดด้วยตัวเอง

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

เริ่มต้นการเลือกจากความจุของตู้เย็น

ตู้เย็นที่ดีที่สุด คือ ตู้เย็นที่สามารถตอบสนองโจทย์ความต้องการใช้งานได้มากที่สุดเช่นกัน ดังนั้น จึงควรสำรวจตัวเองก่อนว่าตู้เย็นที่กำลังสนใจอยู่นั้นมีขนาดที่เพียงพอกับความจุในการแช่อาหารสำหรับสมาชิกของครอบครัวอย่างเพียงพอไหม หากคุณอยู่คนเดียว ตู้เย็น 3-6 คิว ก็เพียงพอ แต่ถ้าหาก 2 คน ก็ควรเพิ่มความจุขึ้นมาสักหน่อยเป็น 7-10 คิว จะมีความเหมาะสมมากกว่า

 

เลือกจากช่องวางของภายใน

คนทุกคนมีไลฟ์สไตล์ในการเลือกซื้อของมาแช่เย็นไม่เหมือนกัน เล็กบ้าง ใหญ่มาก ดังนั้น ขอแนะนำให้ทำการเลือกช่องวางของที่เหมาะกับตัวเอง ส่วนใครที่ไม่แน่ใจก็ลองทำการเลือกตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบที่ช่องวางของสามารถปรับเปลี่ยนได้ ก็จะช่วยทำให้สามารถแช่ของได้อย่างหลากหลายมากขึ้นเช่นกัน

 

ถึงแม้จะเป็นตู้เย็นที่ดีที่สุด แต่ก็ต้องการพื้นที่วางอย่างเหมาะสม

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

อย่าลืมวัดขนาดของตู้เย็น

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการพื้นที่ค่อนข้างมากสำหรับตัวเอง อย่างน้อยโดยรอบข้างต้องมีพื้นที่ว่างประมาณ 5-15 ซม. จากผนัง เพื่อให้ระบบระบายความร้อนสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

อย่าลืมวัดขนาดพื้นที่ในการขนย้ายตู้เย็น

เป็นเรื่องน่าเสียดายที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความใส่ใจกับขนาดของประตูทางเข้าห้องพัก หรือทางเดิน ว่ามีขนาดที่เพียงพอในการขนย้ายตู้เย็นเครื่องใหม่ผ่านหรือเปล่า ทำให้หลายครั้งไม่สามารถขนตู้เย็นผ่านได้ จนทำให้เกิดความลำบากในการขนย้ายอย่างมากเลยทีเดียว

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด ต้องมีความเหมาะสมกับพื้นที่

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ในปัจจุบัน รูปแบบการเปิดประตูของตู้เย็นมีความหลากหลายมากขึ้นตั้งแต่แบบประตูเดียว ไปจนกถึงแบบ 4-5 ประตู อย่างไรก็ตามควรทำการเลือกรูปแบบในการเปิดที่เหมาะสมกับพื้นที่ และสามารถทำการเปิดได้อย่างสะดวกง่ายดายมากที่สุด

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด ต้องมีฟังก์ชันการทำงานที่ตอบโจทย์ โดนใจ

 

ตู้เย็นแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น มีระบบฟังก์ชันการทำงานพิเศษที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน เช่น ระบบกำจัดกลิ่น ระบบฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ระบบการไหลเวียนอากาศเย็นแบบ 2 ช่อง เป็นต้น ควรทำการพิจารณาให้ดีว่าฟังก์ชันไหนเหมาะกับตัวคุณมากที่สุด แล้วทำการเลือกตู้เย็นที่ดีที่สุดที่เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุด

 

12 รุ่น ตู้เย็นที่ดีที่สุด ที่น่าใช้แถมซื้อผ่านออนไลน์ได้ ประจำปี 2019

 

 

1.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ขนาด 5.9 คิว ยี่ห้อชาร์ป (SHARP): รุ่น SJ-C19E-WMS

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา 6,990  บาท
ความจุ 5.9 คิว
ขนาด 53.5x135.0x56.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 5.9 คิว การออกแบบภายนอกทำได้อย่างสวยงาม เต็มไปด้วยความเรียบหรู แต่ประโยชน์ภายในสามารถใช้งานได้อย่างมากมายกว่าที่คิด พร้อมฟังก์ชันในการทำความเย็นที่ช่วยให้การใช้ชีวิตเต็มไปด้วยความสะดวกสบายตลอดเวลา และยังช่วยรักษาอาหารสดให้มีความยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

2.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ขนาด 5.9 คิว ยี่ห้อชาร์ป (SHARP) : รุ่น SJ-C19E-BLU

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา 6,990  บาท
ความจุ  5.9 คิว
ขนาด 53.5x135.0x56.0
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นสองประตูสีฟ้าสีสันสดใส ภายในมีระบบฟอกอากาศที่ช่วยในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นอาหารภายในตู้เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากกว่าระบบกำจัดกลิ่นแบบธรรมดาทั่วไป และยังช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ปะปนอยู่ในตู้เย็น ทำให้อาหารที่แช่เอาไว้ภายในยังคงความสดได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

3.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ขนาด 5.9 คิว ยี่ห้อชาร์ป (SHARP) : รุ่น SJ-CP190E-CH

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา 7,590  บาท
ความจุ  5.9 คิว
ขนาด 53.5x135.0x56.0
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด แต่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่เรียกได้ว่าแสนครบเครื่อง ด้วยระบบฟอกอากาศที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เหนือระดับกว่าเดิม ทำให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในขณะเดียวกันก็ช่วยในการรักษาความสดของอาหารได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

4.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ขนาด 10.7 คิว ยี่ห้อซัมซุง : รุ่น RT29K5511S8/ST

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา 10,049 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 60.0x163.5x67.2 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นซัมซุง (Samsung) แบบสองประตู ที่ช่วยเติมเต็มความสดใหม่ของอาหารได้อย่างยาวนาน และมีความทั่วถึงมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยให้อาหารและเครื่องดื่มเย็นได้อย่างรวดเร็ว เติมเต็มความสดชื่นให้กับทั่วทุกส่วนของตู้เย็น นอกจากนี้ยังช่วยขจัด ยับยั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากช่องแช่แข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

5.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ขนาด 7.4 คิว ยี่ห้อ: รุ่น RT20HAR1DSA/ST

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา 7,990  บาท
ความจุ  7.4 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตูที่ช่วยให้คุณประหยัดไฟฟ้ามากขึ้นด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ภายนอกออกแบบมาให้ดูสวยงามเด่นสะดุดตา เปิด-ปิดง่าย ภายในสามารถทำการจุใส่สิ่งของได้ในจำนวนที่ต้องการ และหยิบจับค้นหาได้สะดวกสบายมากขึ้น

 

6.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ขนาด 7.4 คิว ยี่ห้อซัมซุง: รุ่น RT20FGRVDSA

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา 8,190 บาท
ความจุ  7.4 คิว
ขนาด 56.0150.0x54.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตูที่ออกแบบมาให้ดูโดดเด่นสะดุดตา ดูเรียบหรูมากขึ้นกว่าเดิม ทันสมัยดูลงตัวกับห้องทุกสไตล์ ขนาดกำลังเหมาะกับการใช้งานภายในบ้านที่มีสมาชิก 1-2 คน พร้อมระบบกระจายความเย็น ระบบกำจัดกลิ่น และระบบประหยัดไฟฟ้าอันยอดเยี่ยม

 

7.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ยี่ห้อ Panasonic : รุ่น NR-BX418VS

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา  16,200 บาท
ความจุ  13.1 คิว
ขนาด 68.5x162.4x69.8 ซม.
การรับประกัน  -

 

ตู้เย็นขนาดพอเหมาสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีสมาชิกเพียง 2-3 คน มาพร้อมกับการออกแบบที่เรียกได้ว่าสุดแสนโฉบเฉี่ยว สะดุดตา ออกแบบภายในให้สามารถหยิบสิ่งของที่แช่เย็นเอาไว้ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ชั้นวางด้านในทำจากกระจกนิรภัยที่มีความทนทานสูง และประหยัดพลังงานอีกด้วย

 

8.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ยี่ห้อ Panasonic : รุ่น NR-BD468PSTH

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา  18,780 บาท
ความจุ   14.3 คิว
ขนาด 68.5x69.8x176.4 ซม.
การรับประกัน  1

 

          ตู้เย็นแบบสองประตู ที่มีความโดดเด่นจากช่องแช่แข็งขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ที่เหมาะกับการแช่เนื้อสัตว์ มาพร้อมกับระบบการรักษาอุณหภูมิอย่างเหมาะสมในทุกช่องแช่ ทำให้สามารถเก็บรักษาอาหารแต่ละชนิดได้ตามอุณหภูมิได้อย่างเหมาะสมหลากหลายมากขึ้น

 

9.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ยี่ห้อ Panasonic : รุ่น NR-BR309PKTH

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา   13,340 บาท
ความจุ  9.4 คิว
ขนาด 155.20x.60x62.60 ซม.
การรับประกัน  1

 

          ตู้เย็นแบบสองประตูประหยัดไฟเบอร์ 5 และเซนเซอร์อัจฉริยะ 3 ตัว ที่ทำการตรวจจับและวิเคราะห์การใช้งานเพื่อปรับอุณหภูมิให้มีความเหมาะสมเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการสิ้นเปลืองพลังงาน และมีระบบการทำความเย็นแบบหลายชั้น ทำให้แน่แต่ละช่องแช่เย็นได้รับอุณหภูมิที่มีความเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

 

10.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ยี่ห้อ LG : รุ่น GN-B422SQCL.ADSPLMT

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา 10,498  บาท
ความจุ  14.2 คิว
ขนาด 70.0x168.0x70.0 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นราคาประหยัดความจุภายในกว้างขวาง ที่มาพร้อมกับระบบกระจายลมเย็นแบบหลายทิศทาง ทำให้ลมเย็นกระจายไปทั่วทั้งตู้เย็น ทำให้สร้างความเย็นได้อย่างทันใจ นอกจากนี้ยังจุใจกับคนที่ชื่นชอบการแช่ของสด ด้วยช่องแช่ผักผลไม้ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

 

11.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ยี่ห้อ LG: รุ่น GN-C222SLCN.APZPLMT

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา 8,490 บาท
ความจุ  7.4 คิว
ขนาด 55.5x152x58.5 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นประสิทธิภาพเยี่ยมจากแบรนด์ LG ที่นอกจากการออกแบบภายนอกจะมีความสวยงามแล้ว ยังมีราคาที่แสนประหยัดทำให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ นอกจากการรักษาความเย็นและความสดของอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการจัดเก็บช่องแช่แข็งด้วยช่องทำน้ำแข็งที่เคลื่อนย้ายได้ ช่วยเพิ่มช่องในการเก็บอาหารแช่แข็งให้มีจำนวนมากยิ่งขึ้น

 

12.ตู้เย็นที่ดีที่สุดแบบ 2 ประตู ยี่ห้อ LG: รุ่น GC-X247CSAV

 

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

ราคา  61,900 บาท
ความจุ   21.7 คิว
ขนาด 91.2x179x73.8 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็น InstaView จาก LG ที่ได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร ทันสมัย สามารถแช่อาหารและเครื่องดื่มได้เป็นจำนวนมากเหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ มาพร้อมกับบานประตูรุ่นใหม่ที่ช่วยให้มองเห็นสิ่งของภายในได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดประตูของตู้เย็น นอกจากนี้ยังมีระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติติดตั้งอยู่ที่ประตูอีกด้วย

 

บทสรุปส่งท้าย : ตู้เย็นที่ดีที่สุดเลือกอย่างไรให้ปัง! โดนใจ

ตู้เย็นที่ดีที่สุด

 

การเลือกตู้เย็นที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เสมือนเป็นการมอบของขวัญที่จะช่วยเติมเต็มฟื้นพลังที่เกิดขึ้นจากความเหนื่อยล้าในการทำงาน เรียน หรือกิจกรรมต่างๆ ด้วยอาหารสดๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ นั่นเอง ดังนั้น การเลือกตู้เย็นที่ดีที่สุดจึงจำเป็นต้องใส่ใจสักนิดในการเลือกฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ และอย่าลืมเช็กราคาให้มีความโดนใจด้วย เพียงเท่านี้การเป็นเจ้าของตู้เย็นที่ดีที่สุด ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไปอย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ