เฟอร์นิเจอร์ หวาย

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายให้ได้ของดี ราคาประหยัด ไม่เห็นยาก มาฟังเทคนิคกันเลย!

เฟอร์นิเจอร์ หวาย

 

          เฟอร์นิเจอร์หวาย... เป็นหนึ่งในเครื่องเรือนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีความยืดหยุ่น ระบายอากาศได้ดี ทำให้เหมาะอย่างมากกับประเทศไทยที่มีอากาศร้อนอบอ้าวอยู่เกือบตลอดทั้งปี แต่ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายมาใช้งานสักชิ้น อยากขอแนะนำให้ลองเลือกโดยอิงจากข้อแนะนำในบทความชิ้นนี้ รับรองว่าจะช่วยให้เฟอร์นิเจอร์หวายโดนใจ คุณภาพดี แถมยังใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน...

 

 

12 วิธีการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายแบบสั้นๆ โดนใจ ใช่เลย!

เฟอร์นิเจอร์ หวาย

 

1.ชั่งใจให้ดีก่อนว่าจะซื้อเฟอร์นิเจอร์หวายแท้ หรือหวายเทียม

 

เฟอร์นิเจอร์หวาย สามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภทกว้างๆ คือ หวายแท้ ที่สานขึ้นจากหวายตามธรรมชาติ แต่เนื่องจากในปัจจุบันหวายหายากขึ้น และช่างฝีมือเองก็มีจำนวนน้อย ทำให้เฟอร์นิเจอร์หวายแท้มีราคาสูงขึ้น หายากขึ้น แต่ในแง่ของสัมผัส และความแข็งแรงก็จะสูงมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน ในขณะที่หวายเทียมที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์อย่าง PU มีราคาที่ถูกกว่า มีความแข็งแรงทนทานสูง แต่อาจให้สัมผัสในขณะใช้งานที่ไม่เรียบเนียนเหมือนกับหวายแท้ ดังนั้น ก่อนอื่นควรตัดสินใจให้ได้ก่อนว่าจะเลือกใช้งานเฟอร์นิเจอร์หวายแบบใด ให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

2.เช็กเส้นของเฟอร์นิเจอร์หวายว่ามีความเป็นระเบียบมากน้อยเพียงใด

 

ก่อนตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์หวาย ควรเช็กเส้นหวายทั้งแนวตั้ง และแนวนอนก่อนว่ามีการเรียงตัวในทิศทางเดียวกันมากน้อยเพียงใด ถ้าหากมีความเป็นระเบียบมากก็จะช่วยแสดงให้เห็นว่าเฟอร์นิเจอร์หวายชิ้นนั้นมีความแข็งแรง สามารถทนทานการใช้งานได้อย่างยาวนาน

3.ตรวจสอบให้ดีว่าเฟอร์นิเจอร์หวายสานได้อย่างเรียบร้อยหรือเปล่า!?

เฟอร์นิเจอร์ หวาย

 

หากเฟอร์นิเจอร์หวายทำการสานได้อย่างเรียบร้อย ไม่มีรอยบุ๋ม ตะปุ่มตะป่ำ หรือมีเศษของเสี้ยนหวายโผล่ออกมา ก็จะช่วยให้ทำการใช้งานได้อย่างสบายใจ สำหรับวิธีการตรวจสอบก็ไม่ยาก เพรยงแค่ใช้ฝ่ามือลูบเบาๆให้ทั่วในส่วนของการใช้งาน หากไม่มีสัมผัสที่สะดุดก็หมายความว่าเฟอร์นิเจอร์หวายชิ้นนั้นโอเคพร้อมใช้งาน

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์หวายจากผู้ให้บริการที่มีประกันหลังการขาย

 

สำหรับบริการหลังการขายโดยทั่วไปแล้วมักจะเป็นการลงน้ำยาเคลือบหวายให้ทุก 6 เดือน และการซ่อมแซมเส้นหวายที่มีการหลุด หย่อน ขาดหรือชำรุด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ดังนั้น ควรเลือกผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์หวายที่มีการรับประกันอย่างน้อย 6-12 เดือน เพื่อให้สบายใจได้ว่าได้รับเฟอร์นิเจอร์หวาย ที่มีคุณภาพที่ดีเหมาะสมมากที่สุด

 

บทความแนะนำ