Nintendo Switch tabletop

10 อันดับเกมนินเทนโดสวิส ที่ขายดีประจำปี 2021 ราคาเท่าไหร่มาดูกัน!

เกมนิ น เท น โด ส วิ ส ราคา

 

หลังจากเมื่อช่วงปีที่แล้วทางนินเทนโด้เปิดตัวเกม Animal Crossing ที่อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่มีความน่ารักน่าเล่นจนทำให้เป็นกระแสไปทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว

ตามมาด้วยกระแสของอุปกรณ์เสริมอย่าง Ring Fit ซึ่งทำให้ผู้เล่นออกกำลังกายไปพร้อมกับสนุกกับเกมแนวผจญภัยรวมได้ถึงได้ทดสอบสมรรถภาพของตนเองอีกด้วย

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเกมแนวต่างๆที่น่าสนใจและกำลังเป็นกระแสมาแรงในช่วงต้นปีนี้อีกหลายเกม ซึ่งทางนินเทนโดได้จัดอันดับเกมที่ขายดีพร้อมราคาไว้ดังนี้

 

เกมนินเทนโดสวิส : Super Mario 3D World + Bowser’s Fury ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 1,600 บาท
Super Mario 3D World เป็นเกมแนวผจญภัยที่สามารถเล่นคนเดียวหรือเล่นกับเพื่อนได้มากถึง 4 คนโดยละคนสามารถเลือกตัวละครจากซุปเปอร์มาริโอ้ที่คุ้ยเคยไม่ไม่ซ้ำกัน เพื่อที่ วิ่ง กระโดดและปีนปายข้ามสิ่งกีดขวางและกับดักไปสู่เส้นชัยไปพร้อมๆกัน โดยหลังจากที่ข้ามผ่านทุกอุปสรรคไปได้แล้วก็จะพบกับบอสสุดโหดอย่าง Fury Bowser ที่จะโจมตีผู้เล่นด้วยการพ่นไฟสุดโหด นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายโหมดให้เลือกสนุกได้อีกหลายแบบหลายสไตล์

Super Mario 3D World + Bowser’s Fury ไม่ใช่การเอาของเก่ามาขายใหม่แบบธรรมดา เพราะได้เพิ่มโหมดใหม่เข้าไปและมีความแตกต่างจากตัวเกมหลักอย่างมาก แถมยังสนุกลงตัวแถมยังมีอะไรให้ประหลาดใจตลอดการเล่น และอย่างที่บอกว่าใน Bowser’s Fury ดีงามจนอยากให้ทำภาคแยกไปเลย ข้อเสียแค่โหมดนี้มันสั้นไปหน่อย และราคาขายของเกมเท่ากับของใหม่ ถือว่าสูงพอสมควรหากคุณเคยเล่นต้นฉบับบน WiiU มาแล้วอาจจะคิดกันหน่อย แต่หากคุณไม่เคยเล่นบน WiiU มาก่อนถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก และเป็นอีกเกมน่าเล่นบน Nintendo Switch ที่ออกวางขายในช่วงต้นปีที่ไม่ควรพลาด
เกมนินเทนโดสวิส : STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 1,600 บาท
STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town เป็นเกมทำฟาร์ม ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ตกปลา จีบตัวละครในเกมได้อย่างอิสระ พร้อมกับค้นพบสิ่งใหม่ๆในเกม ทำให้ผู้เล่นสนุกไปกับความสโลว์ไลฟ์ ความเรื่อยๆของเกมแต่ก็มีสิ่งที่รอให้ค้นพบอยู่อีกมากมาย สิ่งที่น่าสนใจในเกมนี้อีกอย่างคือสามารถปรับแต่งตัวละครและแต่งตัวได้อย่างหลากหลายรวมไปถึงการแต่งงานกับตัวละครเพศเดียวกัน และมินิเกมภายในเกมอีกมากมาย
ผู้ใช้ metacritic :

STORY OF SEASONS: Pioneers of Olive Town มีเสน่ห์อย่างมากและจับภาพแนวชีวิตของ Iyashikei ได้อย่างสมบูรณ์โดยเฉพาะบุคลิกของตัวละครของเมืองและวิธีที่พวกเขาโต้ตอบซึ่งกันและกันทำให้คุณรู้สึกว่าได้เข้าไปสู่โลกเดียวกันด้วย
เกมนินเทนโดสวิส : Among Us ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 400 บาท

Among Us เป็นเกมออนไลน์ที่เล่นได้ตั้งแต่ 4 - 10 คน ซึ่งทุกคนจะขึ้นไปอยู่ในยานลำเดียวกันและในจำนวนนั้นมีคนที่กำลังทรยศรวมอยู่ด้วย ทุกคนต้องร่วมมือกันหาคนที่ทรยศและต้องคอยระวังไม่ให้ตนเองโดนฆ่าไปพร้อมๆกัน

review จาก beartai :

Among Us เป็นเกมหาคนร้ายที่องค์ประกอบครบครันอยู่ในตัวเองในสเกลที่เล็กและระยะเวลาการเล่นที่น้อย สนุก ไม่ซับซ้อน การสื่อสารใช้ภาษาอังกฤษง่าย ๆ สำหรับคอเกมแนวนี้ถือว่าคุ้มค่าที่จะมีในเครื่อง จุดสังเกต การบังคับ (การเดิน) ตัวละครไม่ไหลลื่น รู้สึกเคลื่อนที่ติด ๆ ขัด ๆ พอสมควร การเดินไปจุดต่าง ๆ ของยาน จึงมีความลำบากนิดหน่อย

 

เกมนินเทนโดสวิส : Momotaro Dentetsu: Showa, Heisei, Reiwa Mo Teiban! ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 2,300 บาท
Momotaro Dentetsu: Showa, Heisei, Reiwa Mo Teiban! เป็นเกมแนวบอร์ดเกมที่ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นประธานบริษัทรถไฟและหางานจากการสร้างระบบการคมนาคมอย่างรถไฟ เรือ รวมไปถึงเครื่องบิน โดยเกมนี้จะเล่นกับเพื่อนทางออนไลน์ได้ถึง 4 คน ภายในเกมจะให้บรรยากาศของนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่นอย่าง Momotaro โดยจะได้เจอตัวละครจากใน Momotaro มากมายรวมไปถพึงอุปสรรคต่างๆที่จะมารบกวนการหาเงินของผู้เล่น และสนุกไปกับอีเว้นท์ต่างๆภายในเกมอีกมากมาย

review จาก gamewith :

แม้ว่า Momotaro Dentetsu: Showa, Heisei, Reiwa Mo Teiban! จะเป็นผลงานซีรีส์ที่มีประวัติยาวนานกว่า 20 ปี แต่ความสนุกที่ไม่จางหายไปจากผลงานชิ้นนี้ก็ยังสัมผัสได้อย่างเต็มที่ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าความง่ายที่ใคร ๆ ก็เล่นได้ทุกที่และการเสพติดที่ทำให้คุณอยากเล่นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในซีรีส์นี้หากคุณกำลังมองหาเกมปาร์ตี้ที่ใคร ๆ ก็เล่นได้ฉันขอแนะนำเกมนี้อย่างแน่นอน
เกมนินเทนโดสวิส : Human Fall Flat ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 200 บาท
Human Fall Flat เป็นเกมแนวแอคชั่นและไขปริศนาภายใต้ตัวละครที่ชื่อ “บ๊อบ” เพื่อคว้าสิ่งของต่างๆมาไขปริศนาด้วยการผลัก ดึง ข้าง วางสิ่งของต่างๆ สามารถเล่นพร้อมกันกับเพื่อนได้มากสุดถึง 8 คน ในด่านโอเพ่นเวิลด์ 9 ชนิดที่แตกต่างกัน

review จาก gamemoney :

ตัวกราฟฟิกของ Human Fall Flat เรียบง่ายสบายตาครับ ขาวๆ ใสๆ โปร่งสบาย ตำแหน่งของวัตถุต่างๆ เป็นสีเห็นได้ชัดเจน และความฮาอยู่ที่ตัวละครที่เดินย้วยไปมา และเมื่อเราพยายามหยิบจับอะไร ด้วยความย้วยของตัวละครทำให้ผลออกมาในลักษณะฮาๆ เสมอครับ ก้นใหญ่ๆ การเคลื่อนไหวก็ดูอุ้ยอ้ายเหมือนคนเมา แขนยาวๆ พับไปพับมา รวมถึงการทรงตัวที่ดูพร้อมจะลงไปกองอยู่เสมอ

ข้อดีของเกมนี้คือสามารถเล่นเพลินๆ ได้เรื่อยๆ ไม่มีแสงสีรุนแรงทำลายสายตา มีความฮาอยู่ในตัว
ข้อเสียคือ ถึงเกมจะเรียบง่าย แต่บางจุดในด่านก็ยากเอาเรื่อง จากเล่นสบายๆ อาจหัวร้อนได้ และการควบคุมด้วยวิธีหันตามเมาส์ ทำให้ตัวภาพมีการเหวี่ยงสูงจากการก้มเงย ถ้าเล่นนานๆ จะเมาภาพได้

ดังนั้นเกมนี้เหมาะกับเกมเมอร์ที่ไม่จริงจังกับชีวิต ใช้เล่นคั่นเวลาขำๆ หยิบจับมาเล่นในยามว่าง แต่ไม่เหมาะกับเกมเมอร์ที่มีอาการแพ้ภาพเกมแนว FPS เพราะถึงแม้เกมนี้จะไม่ใช่เกมมุมมองบุคคลที่ 1 แต่ก็มีการเหวี่ยงของภาพสูงครับ

เกมนินเทนโดสวิส : Bravely Default II ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 1,700 บาท
Bravely Default II เป็นเกมแนวผจญภัย RPG ซึ่งจะให้ผู้เล่นต่อสู้ไปพร้อมกับทีมฮ๊โร่ที่สามารถกำหนดได้เอง จุดเด่นของเกมนี้คือความสวยงามของกราฟิคภายในเกมและตัวละคร รวมไปถึงความสมดุลภายในเกม ที่พัฒนาโดย Claytechworks

review จาก beartai :

โดยรวมแล้ว Bravely Default II คือเกม RPG แนวเดิม ๆ ที่เพิ่มความเร็วสูงในการเล่นทำให้มันไม่เชยจนเกินไป คอเกมยุคใหม่สามารถเล่นได้โดยไม่รู้สึกว่าเกมช้าเกินไป นอกจากนี้ยังมีความท้าทายของ RPG ในอดีตมาให้สัมผัสกันด้วย หากคุณจำความรู้สึกสุดยอดเมื่อเราสามารถปราบบอสแต่ละตัวที่ต้องทุ่มแทบหมดตัวถึงจะกำจัดได้แล้ว Bravely Default 2 ยังมีความรู้สึกนี้ให้ได้สัมผัสกันด้วย ใครมี Nintendo Switch และชอบเกมแนว RPG แนะนำว่าไม่ควรพลาด
เกมนินเทนโดสวิส : Overcooked® 2 ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 1,100 บาท
Overcooked® 2 เป็นเกมแนวแอคชั่นทำอาหาร ที่สามารถเล่นแบบออนไลน์ด้วยกันได้สูงสุดถึง 4 คน โดยในภาค 2 นี้มีการเพิ่มเมนูเข้ามาใหม่ๆมากมายเช่นพิซซ่าและซูชิ รวมไปถึงแมพใหม่และการเทเลพอร์ต ขว้างปาสิ่งของต่างๆในห้องครัวได้มากยิ่งขึ้น

review จาก walkingwithrobots :

เกมOvercooked® 2ถือเป็นเกมทำอาหารที่จะมาเป็นแบบทดสอบความสามัคคีระหว่างคุณกับเพื่อนได้เลย ซึ่งจะเรียกเสียงฮา หรือจะเล่นไปแล้วหัวร้อนก็ต้องลองเล่นกันดูได้ เป็นการฝึดสกิลการแยกประสาทการรับรู้ และวิธีการแก้ปัญหา รวมไปถีง สกิลการทำงานแบบมีระบบ เกมสตรีม เกมนี้เลยกลายเป็นเกมดังที่อยู่ในดวงใจของใครหลายๆคนเรื่อยมา หากคุณอยากลองสัมผัสประสบการณ์แห่งความมันส์นี้แล้ว ก็อย่ารอช้า รีบไปโหลดกันมาเล่นเลย !
เกมนินเทนโดสวิส : Little Nightmares II ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 1,350 บาท
Little Nightmares II เป็นเกมผจญภัยสยองขวัญพร้อมกับไขปริศนา ภาคต่อจาก Little Nightmares ที่วางขายตั้งแต่ปี 2017 พัฒนาโดย Tarsier Studios ซึ่งผู้เล่นจะผจญภัยไปพร้อมกับเด็กหนุ่มตัวละครหลักชื่อ โมโน เขาติดอยู่ในโลกอันแสนน่ากลัวแถมยังต้องคอยระวังอย่าให้ตกลงไปข้างล่างด้วย!

review จาก thaigamewiki :

ด้วยสนนราคาเพียงแค่นี้ ทำให้เกมผจญภัยแพลตฟอร์มคุณภาพคับแก้วอย่าง Little Nightmares 2 กลายเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าขึ้นมาทันที ไม่บ่อยที่ผมจะรู้สึกประทับใจเกมสไตล์นี้นะครับ แต่ต้องบอกเลยว่า หลังเล่นจบผมอยากรีรันอีกรอบเพื่อเก็บของสะสมในแต่ละฉากให้ครบเพื่อพบฉากจบลับ…ที่อาจช่วยให้ผมเข้าใจชะตากรรมของเด็กน้อยโมโนได้ดียิ่งขึ้น
เกมนินเทนโดสวิส : Mario Kart™ 8 Deluxe ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 1,500 บาท
Mario Kart™ 8 Deluxe เป็นเกมแนวแข่งรถโกคาร์ทซึ่งสามารถเข้าร่วมแข่งกันได้สูงสุดถึง 12 คน เล่นแบบ Lan/Local ได้มากถึง 4 คน พร้อมกับตัวละคร เส้นทาง ไอเทม และโหมดแข่งขันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะกี่ปีก็ยังขึ้นแท่นเกมขายดี จุดเด่นของเกมนี้คือซื้อครั้งเดียวได้ครบทุก DLC ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

review จาก beartai :

กม Mario Kart 8 Deluxe อาจจะไม่ใช่ของใหม่แบบเต็ม 100% แต่สิ่งที่ให้มาก็มากเพียงพอที่จะทำให้ผู้ทีเคยมีเวอร์ชั่น WiiU กลับไปเล่นและสนุกกับมันอีกครั้ง ส่วนใครยังไม่เคยเล่นมาก่อนยิ่งไม่ควรพลาดเพราะมันคือเกมแข่งรถที่ยอดเยี่ยมที่สุดเกมหนึ่งในยุคนี้ แถมยังมาแบบครบๆทั้งฉาก, ตัวละคร และไอเทมใหม่ไม่ต้องเสียเงินซื้ออะไรอีกแล้ว และยังเอาไปเล่นนอกบ้านได้ด้วย ใครมี Nintendo Switch ไม่ควรพลาดที่จะมีไว้ติดเครื่อง
เกมนินเทนโดสวิส : Super Smash Bros. Ultimate ราคาน่าลอง
ราคาประมาณ 1500 บาท
Super Smash Bros. Ultimate เป็นวิดิโอเกมแนวต่อสู้ RPG โดยมีตัวละครและไอเทมในเกมให้เลือกต่อสู้ได้มากมาย ทั้งตัวละครจาก Mario, Animal Crossing, Final Fantasy รวมไปถึง Splatoon ด้วยความที่ได้รับควานิยมเป็นอย่างมากจึงทำให้ได้เจอกับผู้คนที่หลากหลายเหมาะกับช่วงที่ต้องทำงานที่บ้านทั้งวันเป็นอย่างมาก!

review จาก facebook lovenin :

ในแง่ของความคุ้มค่าของ Super Smash Bros. Ultimate และในแง่ของความละเอียดที่ตั้งใจสร้างมามากๆ นั้น เราสัมผัสมันได้ครับ Spirit ทุกๆ ตัวที่ปรากฎออกมา ทำเรายิ้มแฉ่งคนเดียวได้บ่อยครั้งมากๆ แต่ถึงแม้จะมีบางตัวทำให้เราอยากปาจอย(ลงฟูก) แต่เราก็ยังคงหลงรักมันอยู่ดี การเก็บ Challenge จิ๊กซอว์ ที่สนุก ไม่โหดบ้าพลังจนทำไม่ได้ มีคลังเพลง OST ทั้งเกมกว่า 900 เพลงให้ฟังกันฟรีๆ เสียบหูฟังปิดจอเปิดฟังเป็นเครื่องเล่นเพลงก็ยังได้ด้วย อะไรจะใจดีขนาดนั้น และอื่นๆ อีกเยอะ ขี้เกียจพิมพ์มาก คิดว่าถ้าให้คนทำเกมมาเขียนรายละเอียดพวกนี้ก็คงขี้เกียจเหมือนกันแหละ!

บทสรุปส่งท้าย : มีเครื่องนินเทนโดสวิส แล้วจะซื้อเกมราคาประหยัดอะไรมาเล่นดี?

Nintendo Switch hand
     และนี่ก็เป็น 10 อันดับเกมนินเทนโดขายดีช่วงต้นปี 2021 พร้อมกับราคาเกมแต่ละเกมโดยอ้างอิงจากข้อมูลของเว็บไซต์เป็นทางการของนินเทนโด โดยเป็นสถิติข้อมูลของเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 เพื่อให้เป็นตัวเลือกเพื่อประกอบการตัดสินใจอีกทางหนึ่งของผู้ที่กำลังเลือกหาเกมที่จะเล่นในช่วงนี้ จะสังเกตได้ว่าเกมที่สามารถเล่นออนไลน์ได้ก็เป็นที่นิยมมากพอๆกัน ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่ามีนินโดแล้วจะสนุกสนานกับเพื่อนๆได้น้อยลง!
บทความแนะนำ
ตู้ แช่ ดอก ไม้
ตู้เย็น
ไขทุกข้อสงสัย ทำไมตู้แช่ดอกไม้ ถึงราคาแพงกว่าตู้แช่ชนิดอื่น? พร้อมเผยทริคเลือกซื้อตู้แช่ดอกไม้แบบคุ้มค่า
ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับตู้แช่ดอกไม้ ที่คนทำธุรกิจร้านดอกไม้ต้องรู้ พร้อ...