ของแต่งบ้านวินเทจ

แต่งบ้านให้สวยโดนใจในสไตล์วินเทจ ด้วยของแต่งบ้านราคาประหยัด

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

การแต่งบ้านสไตล์วินเทจ... เป็นแนวของการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากให้ความรู้สึกที่ “อบอุ่น” และ “น่ารักสดใส” ที่สะท้อนผ่านการตกแต่งด้วยสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์แบบสมัยก่อน ถ้าหากใครกำลังอยากที่จะแต่งบ้านให้สวยในสไตล์วินเทจ แล้วยังไม่มีไอเดียมากนักว่าจะตกแต่งด้วยสิ่งของอะไร หรือซื้อเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้เก๋! โดนใจ! เมื่ออ่านบทความชิ้นนี้จบ รับรองว่าจะปิ๊ง! ไอเดียกระฉูดออกมาจากในหัวกันอย่างแน่นอน

 

เคล็ดลับในการแต่งห้องในบ้านให้สวยในสไตล์วินเทจ ด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์

 

การแต่งบ้านให้สวยในสไตล์วินเทจสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่การเลือกซื้อของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามห้องต่างๆของบ้านั้นก็ควรได้รับการตกแต่งที่แตกต่างกันเพื่อให้มีโทนที่เหมาะสม ส่วนจะมีหลักการจองการแต่งบ้านในสไตล์วินเทจที่ควรทราบอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยดีกว่า

1.การแต่งบ้านสไตล์วินเทจของห้องเล่น

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

ห้องนั่งเล่นนอกจากจะใช้เป็นพื้นที่ส่วนกลางของคนในบ้านแล้ว ยังมักใช้เป็นสถานที่ต้อนรับแขกที่มาเยือนด้วยเช่นกัน ดังนั้น การแต่งห้องนั่งเล่นในสไตล์วินเทจนั้น ควรทำการตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับการพักผ่อนด้วยเก้าอี้ หรือโซฟาย้อนยุค ด้วยการจัดวางตามมุมต่างๆเล็กน้อย เพื่อให้แขกที่มาเยือนเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัด

2.การแต่งบ้านสไตล์วินเทจของห้องทานอาหาร

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

สำหรับห้องทานอาหารควรเลือกสีสันอ่อนเพื่อเพิ่มความสดใสในการทานอาหารร่วมกันทั้งครอบครัว ในขณะเดียวกันถ้าหากเป็นห้องอาหารที่มีแขกมาเยือนบ่อยครั้ง หรือต้องการอยากที่จะให้มีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นทางการมากขึ้นการจับคู่ระหว่างเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งด้วยสีน้ำตาล และสีครีมอ่อนก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

3.การแต่งบ้านสไตล์วินเทจของห้องนอน

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

การตกแต่งห้องนอนควรคำนึงถึงความผ่อนคลาย และรู้สึกอยากที่จะพักผ่อนมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ด้วยการเลือกใช้สีที่อ่อน ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่ช่วยทำให้ไม่เกิดความอึดอัด หายใจได้อย่างสะดวก และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

4.การแต่งห้องสไตล์วินเทจของห้องน้ำ

 

สำหรับในส่วนของห้องน้ำเองก็สามารถที่จะทำการตกแต่งให้มีความสวยงามในสไตล์วินเทจได้เช่นกัน ด้วยการเน้นใช่โทนห้องสีขาวที่สวยงามเป็นธรรมชาติ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม่ที่สวยงาม หรูหรามากขึ้นกว่าเดิม

5.การแต่งระเบียงสไตล์วินเทจด้วยของประดับตกแต่ง

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

ระเบียงเป็นอีกหนึ่งในจุดที่น่าสน เพราะสามารถช่วยทำให้บ้านดูดี ดูอบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสามารถทำการแต่งในสไตล์วินเทจได้เช่นกัน แต่ควรเลือกวัสดุจากไม้ที่ทนทานต่อความชื้นและแสงแดดเป็นหลัก เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากที่สุด

 

3 แหล่งจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสไตล์วินเทจที่ไม่ควรพลาดในปี 2020

 

หลังจากที่ได้ทราบวิธีในการแต่งบ้านในสไตล์วินเทจกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาทำความรู้จักกับแหล่งจำหน่ายขายเฟอร์นิเจอร์ และของประดับตกแต่งบ้านที่จะช่วยทำให้การแต่งบ้านในสไตล์วินเทจกลายเป็นเรื่องที่แสนง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิมกัน

ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านวินเทจที่น่าสนใจ : Vintage Passion
ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านวินเทจที่น่าสนใจ : Vintage Passion
ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ ที่มีสินค้ามากมายให้เลือกกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ชุดห้องนอนวินเทจ ชุดห้องนั่งเล่นวินเทจ ชุดโซฟาวินเทจ โต๊ะกลางวินเทจ ตู้เก็บหนังสือวินเทจ ชุดโต๊ะและเก้าอี้ทานอาหารวินเทจ และของตกแต่งบ้านแบบวินเทจ เป็นต้น
หมายเลขโทรศัพท์ 02-6615555
เว็บไซต์ www.sbdesignsquare.com
อีเมล cs@sbdesignsquare.com
Facebook Vintage Passion วินเทจ แพสชั่น-เฟอร์นิเจอร์วินเทจ
สถานที่ตั้ง เยี่ยมชมสินค้าได้ที่ SB Design Square ทุกสาขา
ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านวินเทจที่น่าสนใจ : Moola Place
ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านวินเทจที่น่าสนใจ : Moola Place
ร้านจำหน่าย และสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์วินเทจ อาทิเช่น โซฟาวินเทจ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ และเฟอร์นิเจอร์สีขาว เป็นต้น ร้านนี้ได้รับรางวัลในการสร้างสรรค์ผลงานเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจมาอย่างมากมาย ทำให้มั่นใจในฝีมือของช่างผู้ชำนาญได้ว่าจะทำเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างที่ต้องการอย่างแน่นอน เปิดให้บริการเวลา 11.00 -17.00 น.
หมายเลขโทรศัพท์ 088 008 3226
เว็บไซต์ www.moolaplace.com
อีเมล moolaplace@hotmail.com
Facebook Moola Place เฟอร์นิเจอร์วินเทจ โซฟาวินเทจ
สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่ในโครงการ The Trend ซอยคู้บอน 16/1 (จุดสังเกต ซอยคู้บอน 16/1 อยู่ตรงข้ามกับซอยคู้บอน 21) กรุงเทพมหานคร
ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านวินเทจที่น่าสนใจ : Papaya Studio
ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้านวินเทจที่น่าสนใจ : Papaya Studio
อาณาจักรของเหล่าคนที่รักเฟอร์นิเจอร์วินเทจ ที่มีสินค้าให้เลือกชมอย่างมากมายอัดแน่นอยู่ในตึกแสดงสินค้าแบบสามชั้น สามารถเลือกชมสินค้าได้อย่างง่ายดาย เพราะทางร้านได้ทำการจัดหมวดหมู่ของสินค้าเอาไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ในการเลือกสินค้ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น.
หมายเลขโทรศัพท์ 02-239-8220
เว็บไซต์ www.papaya55.com
อีเมล papaya19603@yahoo.com
Facebook Papaya Studio
สถานที่ตั้ง ซอยลาดพร้าว 55/2 (ใกล้กับตลาดโชคชัย4) เข้าซอยมาราว 20 เมตร

 

 

บทสรุปส่งท้าย : การแต่งบ้านด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจด้วยตัวเองยากหรือเปล่า!?

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

หลายคนอาจคิดว่าการแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นเรื่องที่ยาก... แต่ที่จริงแล้วขอเพียงแค่เข้าใจหลักการสักนิด ทำความเข้าใจกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สักหน่อย และให้ความใส่ใจกับของประดับตกแต่งบ้าน เมื่อนำส่วนประกอบเหล่านี้มารวมกันก็จะสามารถที่จะจินตนาการออกแบบการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจได้อย่างกลมกลืนลงตัว จนคนที่ได้มาเยือนจะต้องตาลุกวาว! ด้วยความอิจฉากันอย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ