ของแต่งบ้านวินเทจ

แต่งบ้านให้สวยโดนใจในสไตล์วินเทจ ด้วยของแต่งบ้านราคาประหยัด

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

การแต่งบ้านสไตล์วินเทจ... เป็นแนวของการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากให้ความรู้สึกที่ “อบอุ่น” และ “น่ารักสดใส” ที่สะท้อนผ่านการตกแต่งด้วยสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์แบบสมัยก่อน ถ้าหากใครกำลังอยากที่จะแต่งบ้านให้สวยในสไตล์วินเทจ แล้วยังไม่มีไอเดียมากนักว่าจะตกแต่งด้วยสิ่งของอะไร หรือซื้อเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้เก๋! โดนใจ! เมื่ออ่านบทความชิ้นนี้จบ รับรองว่าจะปิ๊ง! ไอเดียกระฉูดออกมาจากในหัวกันอย่างแน่นอน

 

เคล็ดลับในการแต่งห้องในบ้านให้สวยในสไตล์วินเทจ ด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์

 

การแต่งบ้านให้สวยในสไตล์วินเทจสามารถทำได้อย่างง่ายดายเพียงแค่การเลือกซื้อของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามห้องต่างๆของบ้านั้นก็ควรได้รับการตกแต่งที่แตกต่างกันเพื่อให้มีโทนที่เหมาะสม ส่วนจะมีหลักการจองการแต่งบ้านในสไตล์วินเทจที่ควรทราบอะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยดีกว่า

1.การแต่งบ้านสไตล์วินเทจของห้องเล่น

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

ห้องนั่งเล่นนอกจากจะใช้เป็นพื้นที่ส่วนกลางของคนในบ้านแล้ว ยังมักใช้เป็นสถานที่ต้อนรับแขกที่มาเยือนด้วยเช่นกัน ดังนั้น การแต่งห้องนั่งเล่นในสไตล์วินเทจนั้น ควรทำการตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับการพักผ่อนด้วยเก้าอี้ หรือโซฟาย้อนยุค ด้วยการจัดวางตามมุมต่างๆเล็กน้อย เพื่อให้แขกที่มาเยือนเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัด

2.การแต่งบ้านสไตล์วินเทจของห้องทานอาหาร

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

สำหรับห้องทานอาหารควรเลือกสีสันอ่อนเพื่อเพิ่มความสดใสในการทานอาหารร่วมกันทั้งครอบครัว ในขณะเดียวกันถ้าหากเป็นห้องอาหารที่มีแขกมาเยือนบ่อยครั้ง หรือต้องการอยากที่จะให้มีความเป็นผู้ใหญ่ เป็นทางการมากขึ้นการจับคู่ระหว่างเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งด้วยสีน้ำตาล และสีครีมอ่อนก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

3.การแต่งบ้านสไตล์วินเทจของห้องนอน

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

การตกแต่งห้องนอนควรคำนึงถึงความผ่อนคลาย และรู้สึกอยากที่จะพักผ่อนมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ด้วยการเลือกใช้สีที่อ่อน ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่ช่วยทำให้ไม่เกิดความอึดอัด หายใจได้อย่างสะดวก และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

4.การแต่งห้องสไตล์วินเทจของห้องน้ำ

 

สำหรับในส่วนของห้องน้ำเองก็สามารถที่จะทำการตกแต่งให้มีความสวยงามในสไตล์วินเทจได้เช่นกัน ด้วยการเน้นใช่โทนห้องสีขาวที่สวยงามเป็นธรรมชาติ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม่ที่สวยงาม หรูหรามากขึ้นกว่าเดิม

5.การแต่งระเบียงสไตล์วินเทจด้วยของประดับตกแต่ง

ของแต่งบ้านวินเทจ

 

ระเบียงเป็นอีกหนึ่งในจุดที่น่าสน เพราะสามารถช่วยทำให้บ้านดูดี ดูอบอุ่นมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสามารถทำการแต่งในสไตล์วินเทจได้เช่นกัน แต่ควรเลือกวัสดุจากไม้ที่ทนทานต่อความชื้นและแสงแดดเป็นหลัก เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากที่สุด

 

บทความแนะนำ