เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

เปลี่ยนห้องเล็กให้กลายเป็นห้องใหญ่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

 

สำหรับคนที่มีบ้าน หรือห้องพักที่คับแคบ... เชื่อว่าคงอยากที่จะพยายามหาทางในการเพิ่มพื้นที่ให้กับการอยู่อาศัยให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้ไม่ต้องรู้สึกอึดอัด ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้ผลมากที่สุดก็คือการเลือกใช้ “เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่” นั่นเอง บทความในวันนี้จึงได้ทำการรวบรวมเฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ที่น่าสนใจมาฝาก เพื่อให้เป็นไอเดียในการแต่งบ้านให้สวย ดูดี น่าอยู่ และมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นด้วยตัวเองกัน

 

 

มารู้จัก กับ 15 เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ ไอเดียเด็ด ที่น่าสนใจให้เลือกใช้กัน!

 

1.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ : Built in เฟอร์นิเจอร์ใต้บันได

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

 

การ Built in เฟอร์นิเจอร์อย่างเช่นโต๊ะวางโทรทัศน์ หรือตู้เก็บหนังสือ เก็บสิ่งของเข้าไปในที่ว่างใต้บันได เป็นหนึ่งในการสร้างมุมพักผ่อนให้กับบ้านให้โดยใช้พื้นที่น้อยลง แถมยังช่วยจัดระเบียบของบ้านให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้มากขึ้นอีกด้วย

 

2.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ : ลิ้นชักลับในโซฟา

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

ภาพจาก : www.homify.co.th

 

โซฟาบางรุ่น มีการติดตั้งลิ้นชักลับเอาไว้ภายใน ทั้งแบบเปิดโซฟาด้านบน หรือแบบลิ้นชักดึงออกมาด้านข้าง ไม่ว่าแบบไหน ก็สามารถซ่อน เก็บสิ่งของที่ไม่ค่อยใช้บ่อยนักอย่างเช่น หนังสือ อัลบั้ม หรือแผ่นภาพยนตร์ ที่นำมาออกมาสร้างความบันเทิงให้กับแขกที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี

 

3.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ : ชั้นวางของที่สามารถพับเก็บได้

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

ภาพจาก : www.homify.co.th

 

เป็นการสร้างชั้นวางของในพื้นที่ว่างของผนัง เพื่อทำการวางโชว์สิ่งของประดับตกแต่งต่างๆอย่างสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถที่จะทำการพับเก็บเข้าไปในผนังได้เมื่อไม่ได้ใช้ง่าย ที่จะช่วยสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้มากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

4.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ : Built in เตียงสองชั้น

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

ภาพจาก : www.homify.co.th

 

ถ้าหากใครวางแผนที่จะมีเจ้าตัวเล็กหลายคน การ Built in สร้างเตียงสองชั้น จะเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถที่จะทำการออกแบบลิ้นชัก หรือช่องเก็บของ เพื่อให้กลายเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บของสุดโปรดให้กับเด็กๆ ได้อีกด้วย

 

5.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ : เก้าอี้พับ

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

ภาพจาก : www.homify.co.th

 

เก้าอี้พับ เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบพื้นฐานที่เหมาะอย่างมากกับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กมากเป็นพิเศษ ดังนั้น การพับเก็บเพื่อไม่ได้ใช้งาน จึงเป็นการประหยัดพื้นที่ได้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

6.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่ : ชั้นวางของลอยติดผนังพร้อมลิ้นชัก

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

ภาพจาก : https://www.banidea.com/small-wall-shelves-by-tanseisha/

 

ชั้นวางของหลายชิ้นแบบชั้นลอยที่หลายบ้านนิยม Built-in ติดผนัง เป็นหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ดัดแปลงให้กลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของได้เช่นกัน ด้วยการติดตั้งลิ้นชัก ทำให้สามารถใช้เป็นที่เก็บเครื่องประดับ หนังสือ หรือรีโมทของโทรทัศน์ได้อีกด้วย

 

7.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่: เคาน์เตอร์ห้องครัวซ่อนเครื่องซักผ้า+ทำอาหารได้แบบสุดชิล

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

ภาพจาก : /www.terrabkk.com

 

เคาน์เตอร์ทำอาหารในห้องครัว สามารถที่จะทำการออกแบบให้กลายมาเป็นช่องเก็บของขนาดใหญ่ หรือจะใช้สำหรับเก็บเครื่องซักผ้าที่สามารถเปิด-ปิด ทำอาหารได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการวางเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

8.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่: ชั้นวางของใต้เตียง

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

 

บริเวณใต้เตียงเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญในการเก็บสิ่งของเอาไว้ได้อย่างมากมาย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของในปัจจุบัน สามารถทำเป็นช่องเก็บสิ่งของ ลิ้นชักเก็บของด้านข้างของเตียง หรือแม้แต่การยกเตียงขึ้นได้อย่างง่ายดาย และเก็บสิ่งของเอาไว้ใต้เตียงนอน เพื่อเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ในการเก็บสิ่งของได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

 

9.เฟอร์นิเจอร์ประหยัดพื้นที่: ชั้นวางของลับบนโต๊ะทำงาน

เฟอร์นิเจอร์ ประหยัดพื้นที่

ภาพจาก : Style Me Pretty

 

โต๊ะทำงานสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ในการซ่อนสิ่งของได้ไม่ยาก เพียงแค่ทำการเสริมพื้นที่ระหว่างขาโต๊ะทำงานด้วยแผ่นไม้เนื้อแข็ง เพื่อสร้างพื้นที่ว่างขึ้นมาเพียงเท่านี้ก็จะมีช่องที่เหมาะในการเก็บสิ่งของ หรือหนังสือต่างๆ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อโต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักในตัวอีกต่อไป

 

บทความแนะนำ
ตู้ แช่ ยี่ ห้อ ไหน ดี
ตู้เย็น
2 กระทู้ Pantip แนะนำตู้แช่น้ำดื่ม ตู้แช่แข็ง ใช้ทน ใช้นาน ประหยัดไฟ + 2 รีวิวตู้แช่แข็งน่าซื้อ ปี 2020 ราคาคุ้ม ๆ
หมดห่วงเรื่องกินไฟ กับตู้แช่แข็ง 6 รุ่นน่าซื้อ คัดมาแต่ยี่ห้อเจ๋ง ๆ รา...