เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ ความรวดเร็ว ง่ายดายในการทำความสะอาดที่มือโปรไว้วางใจ!!!

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

   เครื่องดูดฝุ่น-น้ำ เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถทำความสะอาดได้ทั้งแบบ “แห้ง” และ “เปียก” ทำให้มีคุณสมบัติทั้งในการดูดฝุ่น และการดูดน้ำได้ทั้งสองอย่าง นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถทำการเป่าลมเพื่อช่วยในการขจัดฝุ่นบนพื้น หรือตามซอกเล็กๆได้อีกด้วย ทำให้เครื่องดูดฝุ่น-น้ำ จึงได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมนั่นเอง ทำให้ในบางครั้งเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ ถึงกับเรียกกันติดปากว่า “เครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์” กันเลยทีเดียว ส่วนเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำจะมีข้อดี ที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้างนั้น ติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย...

 

 

ข้อดีที่ควรทราบของเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ มีข้อดีที่น่าสนใจหลายประการ โดยสามารถทำการสรุปได้เป็นหัวข้อเพื่อให้ทำความเข้าใจได้อย่างง่ายดาย ดังต่อไปนี้

1.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ สามารถทำงานได้แบบอเนกประสงค์

2.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ สามารถทำความสะอาดได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก

3.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ สามารถทำการดูดฝุ่นผง เศษขยะ และน้ำที่เกิดจากการทำความสะอาด หรือน้ำที่เปียกอยู่บนพื้นได้อย่างรวดเร็ว

4.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ เหมาะในการนำมาใช้งานกับบ้าน งานทำความสะอาดทั่วไป หรือร้านคาร์แคร์

5.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ ช่วยทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วด้วยกำลังในการดูดที่สูง

6.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ เคลื่อนย้ายง่าย เพราะมีการติดตั้งล้อลากเอาไว้ที่ตัวเครื่อง ลดความเหนื่อยล้าที่เกิดขึ้นจากการใช้งานให้น้อยลง

 

 

เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ มีทั้งหมดกี่ประเภท

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

โดยทั่วไปแล้วเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ จะถูกแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท โดยขึ้นอยู่กับลักษณะในการใช้งานดังต่อไปนี้

 

1.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ : แบบใช้ทั่วไปในบ้าน ขนาด 10-15 ลิตร

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ มีขนาดและประสิทธิภาพที่น้อยกว่า และราคาที่ถูกกว่าแบบสำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม แต่ก็ยังมีประสิทธิภาพที่มากเพียงพอในการทำความสะอาดบ้านที่มีปัญหาเรื่องของฝุ่นละอองจำนวนมาก หรือปัญหาน้ำที่เกิดขึ้นบนพื้นได้แบบอเนกประสงค์ ทำให้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำความสะอาด และลดเวลาในการทำความสะอาดให้น้อยลงอย่างมากเลยทีเดียว

 

2.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ : แบบใช้ในโรงแรม หรือร้านคาร์แคร์ ขนาด 30 ลิตร

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำจะมีขนาดที่ใหญ่และประสทธิภาพมากกว่าแบบที่ใช้กันทั่วไปในบ้านเรือนอีกระดับหนึ่ง ทำให้สามารถช่วยทำความสะอาดพื้นที่ ที่กว้างขึ้นและต้องการความรวดเร็วได้เป็นอย่างดีมากขึ้นกว่าเดิม

 

3.เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ : แบบใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ขนาด 60-80 ลิตร

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

โดยทั่วไปแล้วเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำแบบที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมจะเป็นเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำระดับการใช้งานของมืออาชีพ ที่มีขนาดของถังเก็บฝุ่นและน้ำขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีแรงดูดในการทำความสะอาดที่เรียกได้ว่าสูงมาก ทำให้จัดการกับฝุ่นผง น้ำเหนียวหนืดบนพื้น หรือแม้แต่ทำการแยกน้ำมันที่เกาะอยู่บนเหล็กได้อย่างง่ายดาย ด้วยคุณสมบัติขนาดนี้ ทำให้เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำจึงได้รับความนิยมอย่างมากกับโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป

 

 

ชาว Pantip มีความเห็นเกี่ยวกับเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ อย่างไรกันบ้าง!?

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

มาลองฟังความเห็นของชาว Pantip กันดีกว่าว่าเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ มีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าควรซื้อมาใช้งานหรือไม่อย่างไรกันบ้าง!?

 

สมาชิก Pantip : นิสิต

ผมก็เคยดูๆเครื่องดูดฝุ่นแบบนี้ครับ แต่มันแพงมาก จึงหันไปใช้แบบที่มีฟิลเตอร์ความละเอียดสูง ป้องกันฝุ่นออกมาจากเครื่องแทน และเวลาเอาฝุ่นไปทิ้งก็หาหน้ากากป้องกันฝุ่นดีๆหน่อยมาใช้ ประหยัดเงินไปได้เยอะ แลกกับความสะดวกที่ลดลง ... 555

 

สมาชิก Pantip : 706623

เคยไปเดินโฮมโปร แล้วเห็นพนักงานขายสาธิตวิธีใช้ให้ลูกค้าดู ELECTROLUX ครับ เห็นมีทั้งรุ่นราคาถูก และแพง ดูดได้ทั้งฝุ่นและน้ำ เป่าลมได้ด้วย

 

สมาชิก Pantip : 731347

แบบราคาไม่แพง  เดี๋ยวนี้มีแบบอัดฝุ่นเป็นแท่ง ,  แบบดูดได้ทั้งฝุ่นกับน้ำ ในเครื่องเดียวกัน ก็มีครับ  ลองไปเดินดูตามห้างใหญ่ ๆ  ที่มีเครื่องหลายยี่ห้อขายอยู่

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

 

 

สรุปข้อมูลจากความเห็นของชาว Pantip เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ ดีไหม!?

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

โดยรวมแล้ว ชาว Pantip มีความเห็นว่าเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ ค่อนข้างที่จะมีราคาที่สูง แต่ในปัจจุบันทางผู้ผลิตเครื่องดูดฝุ่นเองก็ได้มีการผลิตเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำออกมาวางจำหน่ายในราคาที่ประหยัดลงอย่างมากเช่นกัน โดยรูปแบบในการเก็บฝุ่นอาจจะแตกต่างกันออกไปทั้งแบบถังเก็บฝุ่น เก็บน้ำ หรือแบบอัดฝุ่นให้กลายเป็นแท่ง เพื่อให้สะดวกในการนำไปทิ้ง แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็อย่าลืมพิจารณาโดยอ้างอิงจากงบประมาณในกระเป๋าให้สอดคล้องกัน จะช่วยให้ได้รับเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำที่ดีที่สุดได้อย่างแน่นอน...

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำ ดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นน้ำ

 

          ถ้าหากใครมีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองและน้ำ... ที่ต้องการหาตัวช่วยอย่างรวดเร็วมากขึ้น เชื่อว่าเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่สุดแสนน่าสนใจ และไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากราคาของเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำที่ค่อนข้างสูงกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ดังนั้น ก่อนการซื้อมาใช้งาน ควรแน่ใจก่อนว่ามีโอกาสที่จะได้ใช้งานเครื่องดูดฝุ่น ดูดน้ำให้คุ้มค่า กับทุนที่ต้องจ่ายไปด้วยเช่นกัน...

 

 

บทความแนะนำ