เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ห้องเล็กก็เก็บของเยอะได้ ด้วย10 เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของประหยัดพื้นที่สุดเจ๋ง!

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

 

สำหรับคนที่มีพื้นที่ห้องจำกัด... การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะหากเลือกขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไปก็จะทำให้พื้นที่คับแคบ ในขณะเดียวกันหากเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กจนเกินไปก็จะทำให้ไม่สามารถเก็บสิ่งของได้อย่างเหมาะสมเช่นกัน ทำให้หลายคนถึงกับต้องกุมขมับด้วยความปวดหัวเลยทีเดียว แต่ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ “ซ่อนของ” นั่นเอง...

 

 

มารู้จักกับ 10 ไอเดียเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของสุดเจ๋ง ที่เหมาะกับห้องขนาดเล็กแบบสุดๆ!

 

1.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ : ชั้นวางของลอยติดผนังพร้อมลิ้นชัก

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : https://www.banidea.com/small-wall-shelves-by-tanseisha/

 

ชั้นวางของหลายชิ้นแบบชั้นลอยที่หลายบ้านนิยม Built-in ติดผนัง เป็นหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ดัดแปลงให้กลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของได้เช่นกัน ด้วยการติดตั้งลิ้นชัก ทำให้สามารถใช้เป็นที่เก็บเครื่องประดับ หนังสือ หรือรีโมทของโทรทัศน์ได้อีกด้วย

2.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: เคาน์เตอร์ห้องครัวซ่อนเครื่องซักผ้า+ทำอาหารได้แบบสุดชิล

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : /www.terrabkk.com

 

เคาน์เตอร์ทำอาหารในห้องครัว สามารถที่จะทำการออกแบบให้กลายมาเป็นช่องเก็บของขนาดใหญ่ หรือจะใช้สำหรับเก็บเครื่องซักผ้าที่สามารถเปิด-ปิด ทำอาหารได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการวางเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: ชั้นวางของใต้เตียง

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

 

บริเวณใต้เตียงเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญในการเก็บสิ่งของเอาไว้ได้อย่างมากมาย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของในปัจจุบัน สามารถทำเป็นช่องเก็บสิ่งของ ลิ้นชักเก็บของด้านข้างของเตียง หรือแม้แต่การยกเตียงขึ้นได้อย่างง่ายดาย และเก็บสิ่งของเอาไว้ใต้เตียงนอน เพื่อเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ในการเก็บสิ่งของได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

4.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: ชั้นวางของลับบนโต๊ะทำงาน

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : Style Me Pretty

 

โต๊ะทำงานสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ในการซ่อนสิ่งของได้ไม่ยาก เพียงแค่ทำการเสริมพื้นที่ระหว่างขาโต๊ะทำงานด้วยแผ่นไม้เนื้อแข็ง เพื่อสร้างพื้นที่ว่างขึ้นมาเพียงเท่านี้ก็จะมีช่องที่เหมาะในการเก็บสิ่งของ หรือหนังสือต่างๆ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อโต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักในตัวอีกต่อไป

5.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: เตียงที่สามารถพับเก็บได้

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : Resource Furniture

 

เตียงที่สามารถพับเก็บเข้าไปกับผนังได้ เป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ของห้องให้ดูโล่งปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้บริเวณตู้เก็บที่นอน ยังสามารถนำมาใช้เป็นตู้เก็บของได้อีกด้วย

 

6.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: ที่แขวนหมวกแบบติดผนัง

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : Homes and Antiques

 

คนส่วนใหญ่อาจจะคุ้นกับการนำหมวกไปแขวนเก็บเอาไว้บนที่แขวนหมวกโดยเฉพาะ แต่นั่นเป็นการสิ้นเปลืองพื้นที่ในห้องไปโดยเปล่าประโยชน์ ลองเปลี่ยนมาเป็นการนำที่แขวนหมวกมาติดเอาไว้ตามจุดต่างๆของผนัง ก็จะช่วยเปลี่ยนให้หมวกกลายเป็นงานศิลปะสุดอาร์ตบนผนังได้อย่างง่ายดาย แถมยังลดพื้นที่การใช้งานของห้องให้น้อยลงได้อีกด้วย

7.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: เปลี่ยนโต๊ะให้กลายเป็นลิ้นชักเก็บของสุดเก๋

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : https://www.sanook.com/home/12681/

 

การเลือกโต๊ะให้สามารถช่องเก็บของในตัว ที่เมื่อทำการเปิดจากด้านบนจะสามารถเก็บของที่หยิบใช้ไม่บ่อยนัก ก็เป็นหนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจ แถมยังสามารถนำมาใช้อวดแขกที่มาเยี่ยมเยือนให้ร้องว้าว! ด้วยความประทับใจได้อีกด้วย

8.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: เปลี่ยนหัวเตียงให้เป็นที่เก็บของลับ

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : https://www.sanook.com/home/12681/

 

หัวเตียงก็สามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นที่เก็บของได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยลดพื้นที่ได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงาม เป็นระเบียบได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

9.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: เก็บของเอาไว้หลังกรอบรูป

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : https://www.sanook.com/home/12681/

 

หลังกรอบรูป สามารถทำเป็นที่เก็บของได้เช่นกัน โดยมีอยู่สองวิธีให้เลือกคือ 1.สร้างกล่องเก็บของที่มีประตูเปิด-ปิดเป็นกรอบรูป และสองคือออกแบบให้มีพื้นที่ว่างในกำแพง เพื่อแล้วใช้กรอบรูปปิดทับเป็นประตู เพื่อเก็บสิ่งของเอาไว้ภายใน

10.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: เก็บสิ่งของเอาไว้หลังกระจกเงา

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : https://www.sanook.com/home/12681/

 

เป็นวิธีการเก็บของเอาไว้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ คือ การสร้างกล่องเก็บของขึ้นมาแล้วใช้ประตูเปิดปิดเป็นกระจกเงา ทำให้นอกจากจะสามารถเก็บของเอาไว้ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถใช้งานในฐานะของกระจกเงาได้ตลอดเวลาอีกด้วย

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของเหมาะกับการนำมาใช้หรือเปล่า!?

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

          เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ... เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย แล้วอยากที่จะใช้ในทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด อย่างไรก็ตามราคาของเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของนั้นก็แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความยากในการออกแบบ และขนาดของตัวเฟอร์นิเจอร์เอง แต่เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของบางชิ้น ก็สามารถที่จะออกแบบสร้างขึ้นมาใช้งานด้วยตัวเองอย่างไม่ได้ยากเย็นอีกด้วย...

 

 

บทความแนะนำ