เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ห้องเล็กก็เก็บของเยอะได้ ด้วย10 เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของประหยัดพื้นที่สุดเจ๋ง!

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

 

สำหรับคนที่มีพื้นที่ห้องจำกัด... การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะหากเลือกขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไปก็จะทำให้พื้นที่คับแคบ ในขณะเดียวกันหากเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กจนเกินไปก็จะทำให้ไม่สามารถเก็บสิ่งของได้อย่างเหมาะสมเช่นกัน ทำให้หลายคนถึงกับต้องกุมขมับด้วยความปวดหัวเลยทีเดียว แต่ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ “ซ่อนของ” นั่นเอง...

 

 

มารู้จักกับ 10 ไอเดียเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของสุดเจ๋ง ที่เหมาะกับห้องขนาดเล็กแบบสุดๆ!

 

1.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ : ชั้นวางของลอยติดผนังพร้อมลิ้นชัก

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : https://www.banidea.com/small-wall-shelves-by-tanseisha/

 

ชั้นวางของหลายชิ้นแบบชั้นลอยที่หลายบ้านนิยม Built-in ติดผนัง เป็นหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ดัดแปลงให้กลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของได้เช่นกัน ด้วยการติดตั้งลิ้นชัก ทำให้สามารถใช้เป็นที่เก็บเครื่องประดับ หนังสือ หรือรีโมทของโทรทัศน์ได้อีกด้วย

2.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: เคาน์เตอร์ห้องครัวซ่อนเครื่องซักผ้า+ทำอาหารได้แบบสุดชิล

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : /www.terrabkk.com

 

เคาน์เตอร์ทำอาหารในห้องครัว สามารถที่จะทำการออกแบบให้กลายมาเป็นช่องเก็บของขนาดใหญ่ หรือจะใช้สำหรับเก็บเครื่องซักผ้าที่สามารถเปิด-ปิด ทำอาหารได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการวางเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: ชั้นวางของใต้เตียง

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

 

บริเวณใต้เตียงเป็นหนึ่งในพื้นที่สำคัญในการเก็บสิ่งของเอาไว้ได้อย่างมากมาย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ซ่อนของในปัจจุบัน สามารถทำเป็นช่องเก็บสิ่งของ ลิ้นชักเก็บของด้านข้างของเตียง หรือแม้แต่การยกเตียงขึ้นได้อย่างง่ายดาย และเก็บสิ่งของเอาไว้ใต้เตียงนอน เพื่อเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ในการเก็บสิ่งของได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

4.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: ชั้นวางของลับบนโต๊ะทำงาน

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : Style Me Pretty

 

โต๊ะทำงานสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ในการซ่อนสิ่งของได้ไม่ยาก เพียงแค่ทำการเสริมพื้นที่ระหว่างขาโต๊ะทำงานด้วยแผ่นไม้เนื้อแข็ง เพื่อสร้างพื้นที่ว่างขึ้นมาเพียงเท่านี้ก็จะมีช่องที่เหมาะในการเก็บสิ่งของ หรือหนังสือต่างๆ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อโต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักในตัวอีกต่อไป

5.เฟอร์นิเจอร์ซ่อนของ: เตียงที่สามารถพับเก็บได้

เฟอร์นิเจอร์ ซ่อนของ

ภาพจาก : Resource Furniture

 

เตียงที่สามารถพับเก็บเข้าไปกับผนังได้ เป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ของห้องให้ดูโล่งปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้บริเวณตู้เก็บที่นอน ยังสามารถนำมาใช้เป็นตู้เก็บของได้อีกด้วย

 

บทความแนะนำ