เก้าอี้ในสวน

เก้าอี้ในสวนนั้น สำคัญไฉน!? บทความชิ้นนี้มีคำตอบ!

เก้าอี้ในสวน

 

สวนหรือระเบียงบ้าน... เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เหมาะอย่างมากในสร้างความผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เพราะเพียงแค่ได้นั่งพักสูดลมหายใจนอกบ้านพลางมองไปยังทิวทัศน์ด้านนอกเพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้พักสายตาได้เป็นอย่างดี ถ้าหากใครกำลังอยากที่จะสร้างมุมพักผ่อนในสวนของตัวเอง ขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อเก้าอี้ในสวนให้มีความเหมาะสมเพื่อช่วยความสวยงามและความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยอิงจากเคล็ดลับแสนง่ายที่กำลังจะขอกล่าวถึงในบทความชิ้นนี้กัน!

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเก้าอี้ในสวนให้ได้ของคุณภาพดี สวย แถมราคาประหยัด!

เก้าอี้ในสวน

 

1.เลือกเก้าอี้ในสวนที่ใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทาน

 

เก้าอี้ในสวนจำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้งานกลางแจ้งทำให้ต้องเผชิญกับทั้งแสงแดด รอยขีดข่วนและน้ำฝนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น จึงควรให้ความใส่ใจกับการเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง เช่น ไม้เนื้อแข็ง หรือพลาสติกเกรดเยี่ยมที่ไม่กรอบ บาง แตกหักง่าย เป็นต้น

2.เลือกเก้าอี้ในสวนที่ได้รับการเคลือบป้องกันแสงแดด น้ำและรอยขีดข่วน

 

เก้าอี้ในสวนควรดได้รับการเคลือบสารป้องกันแสงแดด รอยขีดข่วน และน้ำฝนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้สารดังกล่าวยังควรมีระยะเวลายาวนานเพื่อที่จะคงความสวยงามของเก้าอี้ในสวนเอาไว้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นด้วย

3.เลือกเก้าอี้ในสวนที่สามารถเคลื่อนย้ายได้

เก้าอี้ในสวน

 

ควรเลือกเก้าอี้ในสวนที่สามารถทำการเคลื่อนย้ายได้ หรือสามารถทำการถอดประกอบได้ เพื่อให้เกิดความสะดวกในการสร้างมุมพักผ่อนใหม่ในอนาคต

4.เลือกเก้าอี้ในสวนที่มีขนาดที่เหมาะสม

 

ขนาดของเก้าอี้ในสวน ควรเหมาะกับกับขนาดพื้นที่ว่างภายในสวน เพราะถ้าหากสวนมีขนาดเล็กแล้วเลือกซื้อเก้าอี้ในสวนขนาดใหญ่มาก็จะทำให้พื้นที่คับแคบ เกิดความอึดอัด ไม่ผ่อนคลายอย่างที่ควร และในกรณีที่เลวร้ายที่สุดอาจไม่สามารถจัดวางเก้าอี้ในสวนอันเป็นปัญหาที่ใหญ่อย่างมากอีกด้วย

5.เลือกเก้าอี้ในสวนที่รับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม

 

เก้าอี้ในสวนแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นสามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรพิจารณาให้ดีเสียก่อนว่ารูปแบบในการใช้งานเก้าอี้ในสวนของตัวเองเป็นอย่างไร ต้องแบกรับน้ำหนักมาแค่ไหน? เพื่อที่จะได้เลือกซื้อเก้าอี้ในสวนที่เหมาะสมมากที่สุดได้นั่นเอง

6.เลือกเก้าอี้ในสวนที่มีขนาดความสูงที่เหมาะสม

 

ระดับความสูงของเก้าอี้ในสวนเองก็มีความสำคัญ ควรเลือกให้เหมาะกับความสูงของผู้ใช้งาน ไม่สูงจนต้องนั่งห้อยขา หรือต่ำจนทำให้ปวดขา เพื่อที่จะได้สามารถนั่งพักผ่อนอย่างมีความสุขได้ในระยะเวลาที่ยาวนานมากขึ้นนั่นเอง

7.เลือกเก้าอี้ในสวนที่ทำความสะอาดง่าย และทนทานสิ่งสกปรก

เก้าอี้ในสวน

 

ควรเลือกเก้าอี้ในสวนที่ทำจากวัสดุ หรือเคลือบสารที่ช่วยทำให้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพราะภายนอกบ้านนั้นเต็มไปด้วยคราบสกปรกเป็นจำนวนมาก ถ้าหากทำความสะอาดได้ยากก็ทำให้ต้องเสียเวลามากขึ้นนั่นเอง

8.เลือกเก้าอี้ในสวนที่มีฟังก์ชันเสริมการใช้งานที่เหมาะสม

 

ยกตัวอย่างเช่นเก้าอี้ในสวนที่มีช่องวางแก้วน้ำในตัว ทำให้ไม่ต้องมองหาสถานที่วางเครื่องดื่มแก้วโปรดให้ไกลตัวอีกต่อไป เป็นต้น

9.เลือกเก้าอี้ในสวนแบบมีพนักพิง หรือไม่มีให้ถามตัวเองให้ดี!?

 

ส่วนใหญ่แล้วเก้าอี้ในสวนสามารถแบ่งออกได้เป็นสองแบบคือ แบบมีพนักพิงและไม่มีพนักพิง แน่นอนว่าแบบมีพนักพิงสามารถช่วยคลายความเหนื่อยล้าให้น้อยลงได้ดีมากกว่า แต่ในขณะเดียวกันแบบไม่พนักพิงก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกกว่า เพราะสามารถที่จะทำการนั่งได้ทั้งสองฝั่งโดยไม่ติดขัดกับพนักพิงนั่นเอง ดังนั้น ขออแนะนำให้ถามตัวเองให้ดีเสียก่อนว่าเก้าอี้ในสวนแบบไหน ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด!?

 

บทความแนะนำ