เก้าอี้ในสวน

เก้าอี้ในสวนนั้น สำคัญไฉน!? บทความชิ้นนี้มีคำตอบ!

เก้าอี้ในสวน

 

สวนหรือระเบียงบ้าน... เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่เหมาะอย่างมากในสร้างความผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เพราะเพียงแค่ได้นั่งพักสูดลมหายใจนอกบ้านพลางมองไปยังทิวทัศน์ด้านนอกเพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้พักสายตาได้เป็นอย่างดี ถ้าหากใครกำลังอยากที่จะสร้างมุมพักผ่อนในสวนของตัวเอง ขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อเก้าอี้ในสวนให้มีความเหมาะสมเพื่อช่วยความสวยงามและความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยอิงจากเคล็ดลับแสนง่ายที่กำลังจะขอกล่าวถึงในบทความชิ้นนี้กัน!

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเก้าอี้ในสวนให้ได้ของคุณภาพดี สวย แถมราคาประหยัด!

เก้าอี้ในสวน

 

1.เลือกเก้าอี้ในสวนที่ใช้วัสดุที่แข็งแรงทนทาน

 

เก้าอี้ในสวนจำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้งานกลางแจ้งทำให้ต้องเผชิญกับทั้งแสงแดด รอยขีดข่วนและน้ำฝนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น จึงควรให้ความใส่ใจกับการเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง เช่น ไม้เนื้อแข็ง หรือพลาสติกเกรดเยี่ยมที่ไม่กรอบ บาง แตกหักง่าย เป็นต้น

2.เลือกเก้าอี้ในสวนที่ได้รับการเคลือบป้องกันแสงแดด น้ำและรอยขีดข่วน

 

เก้าอี้ในสวนควรดได้รับการเคลือบสารป้องกันแสงแดด รอยขีดข่วน และน้ำฝนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้สารดังกล่าวยังควรมีระยะเวลายาวนานเพื่อที่จะคงความสวยงามของเก้าอี้ในสวนเอาไว้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นด้วย

3.เลือกเก้าอี้ในสวนที่สามารถเคลื่อนย้ายได้

เก้าอี้ในสวน

 

ควรเลือกเก้าอี้ในสวนที่สามารถทำการเคลื่อนย้ายได้ หรือสามารถทำการถอดประกอบได้ เพื่อให้เกิดความสะดวกในการสร้างมุมพักผ่อนใหม่ในอนาคต

4.เลือกเก้าอี้ในสวนที่มีขนาดที่เหมาะสม

 

ขนาดของเก้าอี้ในสวน ควรเหมาะกับกับขนาดพื้นที่ว่างภายในสวน เพราะถ้าหากสวนมีขนาดเล็กแล้วเลือกซื้อเก้าอี้ในสวนขนาดใหญ่มาก็จะทำให้พื้นที่คับแคบ เกิดความอึดอัด ไม่ผ่อนคลายอย่างที่ควร และในกรณีที่เลวร้ายที่สุดอาจไม่สามารถจัดวางเก้าอี้ในสวนอันเป็นปัญหาที่ใหญ่อย่างมากอีกด้วย

5.เลือกเก้าอี้ในสวนที่รับน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม

 

เก้าอี้ในสวนแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นสามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรพิจารณาให้ดีเสียก่อนว่ารูปแบบในการใช้งานเก้าอี้ในสวนของตัวเองเป็นอย่างไร ต้องแบกรับน้ำหนักมาแค่ไหน? เพื่อที่จะได้เลือกซื้อเก้าอี้ในสวนที่เหมาะสมมากที่สุดได้นั่นเอง

6.เลือกเก้าอี้ในสวนที่มีขนาดความสูงที่เหมาะสม

 

ระดับความสูงของเก้าอี้ในสวนเองก็มีความสำคัญ ควรเลือกให้เหมาะกับความสูงของผู้ใช้งาน ไม่สูงจนต้องนั่งห้อยขา หรือต่ำจนทำให้ปวดขา เพื่อที่จะได้สามารถนั่งพักผ่อนอย่างมีความสุขได้ในระยะเวลาที่ยาวนานมากขึ้นนั่นเอง

7.เลือกเก้าอี้ในสวนที่ทำความสะอาดง่าย และทนทานสิ่งสกปรก

เก้าอี้ในสวน

 

ควรเลือกเก้าอี้ในสวนที่ทำจากวัสดุ หรือเคลือบสารที่ช่วยทำให้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพราะภายนอกบ้านนั้นเต็มไปด้วยคราบสกปรกเป็นจำนวนมาก ถ้าหากทำความสะอาดได้ยากก็ทำให้ต้องเสียเวลามากขึ้นนั่นเอง

8.เลือกเก้าอี้ในสวนที่มีฟังก์ชันเสริมการใช้งานที่เหมาะสม

 

ยกตัวอย่างเช่นเก้าอี้ในสวนที่มีช่องวางแก้วน้ำในตัว ทำให้ไม่ต้องมองหาสถานที่วางเครื่องดื่มแก้วโปรดให้ไกลตัวอีกต่อไป เป็นต้น

9.เลือกเก้าอี้ในสวนแบบมีพนักพิง หรือไม่มีให้ถามตัวเองให้ดี!?

 

ส่วนใหญ่แล้วเก้าอี้ในสวนสามารถแบ่งออกได้เป็นสองแบบคือ แบบมีพนักพิงและไม่มีพนักพิง แน่นอนว่าแบบมีพนักพิงสามารถช่วยคลายความเหนื่อยล้าให้น้อยลงได้ดีมากกว่า แต่ในขณะเดียวกันแบบไม่พนักพิงก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกกว่า เพราะสามารถที่จะทำการนั่งได้ทั้งสองฝั่งโดยไม่ติดขัดกับพนักพิงนั่นเอง ดังนั้น ขออแนะนำให้ถามตัวเองให้ดีเสียก่อนว่าเก้าอี้ในสวนแบบไหน ที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด!?

 

รวม 45 ไอเดียเก้าอี้ในสวนที่สวยงาม แถมฟังก์ชันใช้งานครบ!

เก้าอี้ในสวน

 

แม้ว่าการซื้อเก้าอี้ในสวนแบบสำเร็จรูป อาจเป็นสิ่งที่ง่ายดายและมีความสะดวกสบายมากที่สุด แต่ในบางครั้งเชื่อว่าการสร้างสรรค์เก้าอี้ในสวนด้วยการ DIY ในสไตล์ของตัวเองก็อาจจะได้รับเก้าอี้ในสวนที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว สำหรับคนที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าควรที่จะซื้อเก้าอี้ในสวนแบบสำเร็จรูปจากทางโรงงาน หรือทำขึ้นมาด้วยตัวเองอันไหนถึงจะโดนใจตัวเองมากกว่ากัน ลองมาดู 45 ไอเดีย เก้าอี้ในสวนสุดเจ๋ง! ทั้งสอบแบบดังต่อไปนี้ เชื่อว่าจะเป็นข้อมูลช่วยในการประกอบการตัดสินใจชั้นเยี่ยมได้อย่างแน่นอน..

 

เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน

เก้าอี้ในสวน

เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน เก้าอี้ในสวน

 

บทสรุปส่งท้าย : เก้าอี้ในสวนจำเป็นหรือเปล่า!?

เก้าอี้ในสวน

 

ไม่ว่าใครก็คคงอยากที่จะทำการนั่งพักผ่อนสบายๆ... โดยไม่ต้องเสี่ยงกับอาการปวดเมื่อย ปวดหลัง เหมือนกับการลงไปนั่งบนพื้นอย่างแน่นอน ทำให้เก้าอี้ในสวนกลายมาเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งที่ขาดไปไม่ได้ แถมถ้าหากทำการเลือกซื้อเก้าอี้ในสวนได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน บางครั้งยังสามารถช่วยให้ทำงานในสวน และมีสมาธิจดจ่อกับการทำงานได้อย่างราบรื่นมากกว่าการนั่งทำงานอยู่ในห้องทีปิดสนิททั้งวันได้อีกด้วย มาถึงตรงนี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นภาพแล้วว่าเก้าอี้ในสวนมีความจำเป็นมากกว่าที่คิดอย่างมากเลยทีเดียว...

 

บทความแนะนำ