จุดเด่นที่น่าสนใจของเก้าอี้ Recliner

เก้าอี้ Recliner

ภาพจาก : www.sofabeddecor.com

 

สำหรับในส่วนของจุดเด่นที่มีความน่าสนใจอย่างมากของเก้าอี้ Recliner คือ เป็นเก้าอี้ที่เหมาะกับ “ผู้สูงอายุ” เป็นอย่างมาก เพราะได้รับการออกแบบมาให้ช่วยลดอาการปวดเมื่อยที่เกิดจากการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ทำให้สุขภาพของสูงอายุดีขึ้น ทำให้เก้าอี้ Recliner ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนที่มีผู้วูงอายุอยู่ในบ้าน

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเก้าอี้ Recliner

เก้าอี้ Recliner

ภาพจาก : www.sofabeddecor.com

 

ในการเลือกซื้อเก้าอี้ Recliner มีสิ่งที่ควรทราบเพื่อให้การเลือกซื้อและใช้งานเก้าอี้ Recliner มีความเหมาะสมกับบ้าน รวมไปถึงความต้องการใช้งานที่มากที่สุด ดังต่อไปนี้

1.ตรวจสอบขนาดและพื้นที่ในการจัดวางเก้าอี้ Recliner ให้เหมาะสม

 

ควรทำการตรวจสอบให้ดีก่อนว่าจะทำการวางเก้าอี้ Recliner เอาไว้ที่บริเวณใดของบ้าน มีพื้นที่กว้างเพียงใด และมีพื้นที่สำหรับการปรับเอนเก้าอี้ Recliner ให้นอนลงได้หรือเปล่า!? จากนั้นค่อยทำการเลือกซื้อเก้าอี้ Recliner ที่มีขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซื้อเก้าอี้ Recliner ไปผิดขนาด

2.เลือกเก้าอี้ Recliner ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 

การเลือกซื้อเก้าอี้ Recliner ที่ดีควรทราบก่อนว่าผู้ใช้งานปเนใคร หากเป็นผู้สูงอายุ และผู้ที่มีปัญหาดด้านสุขภาพด้านการเดิน ควรเลือกเก้าอี้ Recliner ที่มีควาสูงไม่มากนัก และเลือกแบบไฟฟ้าเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการปรับเอนนอน โดยไม่ต้องใช้แรงมากนัก

3.เลือกเก้าอี้ Recliner ให้เหมาะสมกับรูปร่างและน้ำหนัก

 

ถ้าหากผู้ใช้งานมีรูปร่างขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักตัวมาก ขอแนะนำให้เลือกเก้าอี้ Recliner ที่มีความหนาของโซฟาสูง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาแผลกดทับหากนอนเป็นเวลานานจากการยุบตัวของพื้นเก้าอี้ที่มากจนเกินไป

4.เลือกวัสดุของเก้าอี้ Recliner โดยอิงจากอากาศสภาพอุณหภูมิภายในบ้าน

 

เก้าอี้ Recliner มีวัสดุทั้งหมด 3 แบบและทีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน คือ

-เก้าอี้ Recliner แบบผ้า: สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ยืดหยุ่นและทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับการใช้งานในห้องทุกแบบ โดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นห้องปรับอากาศ

-เก้าอี้ Recliner แบบหนังสังเคราะห์: มีราคาที่ถูกกว่าแบบหนังแท้ มนเงา สวยงาม และแบบสีสันของหนังที่มากกว่า

-เก้าอี้ Recliner แบบหนังแท้: มีความทนทาน และมีอายุในการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังมีลวดลายของหนังที่เป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติที่แตกกต่างกันไปตามหนังแต่ละผืนอีกด้วย

 

บทความแนะนำ